Logo Apple trên iPhone tương lai sẽ có khả năng phát sáng

29/09/2019, 16:00 GMT+07:00

Nhận định này được đưa ra dựa trên một bằng sáng chế mới mà Apple vừa đăng ký. Thế nhưng, mọi khả năng vẫn bỏ ngỏ khi hãng công nghệ hàng đầu này chưa có thông báo chính thức liên quan tới thông tin này.

iPhone tương lai sẽ đi kèm logo chiếu sáng bằng đèn LED?

Mới đây, trang GSMArena đưa tin, hãng công nghệ Apple vừa đăng ký một bằng sáng chế liên quan tới “vật trang trí điều chỉnh được” và có thể phản hồi khi “tín hiệu truyền thông đến”. Hay nói cách khác, ngoài việc logo phát sáng, nó sẽ báo hiệu bằng cách điều chỉnh ánh sáng hoặc nháy đèn khi nhận các tín hiệu. 

 
Nhiều người cho rằng các iPhone tương lai sẽ có logo phát sáng!
Nhiều người cho rằng các iPhone tương lai sẽ có logo phát sáng!

Thông tin này đã khiến nhiều người tin rằng, khả năng rất cao các iPhone trong tương lai sẽ có logo Apple chiếu sáng bằng đèn LED và còn có khả năng phát sáng như đèn tín hiệu. Hay nói cách khác, các iPhone tương lai khả năng sẽ có logo phát sáng, đồng thời khi nhận được các thông tin như cuộc gọi nhỡ, tin nhắn đến…logo này sẽ nhấp nháy hoặc phát sáng để thông báo cho người dùng biết.

>> Xem thêm: Chính thức: Apple tung gói bảo hành trọn đời cho iPhone, iPad...

Logo nhấp nháy thông báo tín hiệu, liệu có mới?

Cũng cần nói thêm rằng, việc thông báo bằng đèn tín hiệu khi có cuộc gọi, tin nhắn đến… không phải là một ý tưởng quá mới. Không khó để kể đến các dòng điện thoại trên thị trường có tính năng này, đơn cử một trong số đó chính là các thiết bị của BlackBerry. Hay như Motorola One Zoom vừa ra mắt gần đây cũng đã sử dụng logo Motorola phía sau làm đèn thông báo thay vì cảm biến vân tay như trong các thiết kế trước đó. 

 
Tính năng này từng được Apple đưa vào thiết kế MacBook, tuy nhiên hiện tại nó đã bị bỏ.
Tính năng này từng được Apple đưa vào thiết kế MacBook, tuy nhiên hiện tại nó đã bị bỏ.

>> Đừng bỏ lỡ: Iphone 12 sẽ đẹp nhưu mơ: màn hình siêu mỏng không tai thỏ, trang bị 5G

Và ngay cả Apple, họ cũng đã từng đưa tính năng này vào các thiết kế của mình. Cụ thể, nó đã từng xuất hiện trên MacBook, nhưng Apple đã bỏ tính năng thông báo của logo này vào năm 2015. Chính vì vậy, nhiều người cho rằng sẽ không quá ngạc nhiên nếu như Apple đưa tính năng này vào các thiết kế của iPhone tương lai.

Bên cạnh đó, trước thông tin kể trên, nhiều fan của “táo khuyết” không khỏi hào hứng và bày tỏ sự mong chờ sẽ như thế nào nếu như logo Apple trên iPhone tương lai có thể phát sáng. Bởi theo họ, tính nay này sẽ rất hữu ích trong trường hợp người dùng không muốn bỏ lỡ thông báo nào quan trọng khi điện thoại đặt ngoài tầm với.

 
Bao giờ tính năng được đưa vào thiết kế mới của iPhone vẫn là ẩn số.
Bao giờ tính năng được đưa vào thiết kế mới của iPhone vẫn là ẩn số.

Vậy bao giờ tính năng này được áp dụng vào thực tế trên các mẫu iPhone tương lai? Câu hỏi này vẫn đang chưa có câu trả lời bởi cũng như bao lần, với các thông tin liên quan đến bằng sáng chế của Apple, người dùng chỉ nên tiếp nhận ở mức tham khảo. Việc có đưa vào thiết kế mới hay không, bao giờ ra mắt tất cả là một ẩn số bởi nó phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố.

Còn bạn, bạn nghĩ gì khi sử dụng chiếc iPhone có logo phát sáng và thông báo tín hiệu khi có cuộc gọi nhỡ, tin nhắn gửi đến… Hãy chia sẻ cùng chúng tôi nhé!

>> Tin liên quan: Công bố hình ảnh thật của iPhone 11 với hệ màu đa sắc siêu đỉnh

Ảnh: AFP

Cùng cập nhật thêm nhiều thông tin mới tại YAN nhé!

iPhone 11 có gì mới ?

Bộ 3 iPhone vừa mới ra mắt có nhiều điểm khác biệt hoàn toàn so với iPhone cũ và có nhiều điểm mới hơn smartphone Android, cụ thể như sau:

Camera có thêm góc rộng, chế độ chụp đêm

Màu sắc đa dạng, thêm phiên bản kính mờ

Màn hình Super Retina XDR

Chip xử lý A13 Bionic tăng hiệu năng và thời lượng pin

Cải tiến tính năng AirDrop

Face ID mở khóa nhanh, góc quét rộng hơn phiên bản trước đó

Tính năng sạc nhanh đi kèm sạc mới

>> Xem thêm TẠI ĐÂY!