17h30 lọc ảo lần cuối, nhiều trường đại học công bố điểm chuẩn 2019: Thời khắc sinh - tử đây rồi!

08/08/2019, 16:00 GMT+07:00

Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ thực hiện lọc ảo toàn quốc lần cuối vào lúc 17h30 ngày 8/8. Sau đó, nhiều trường dự kiến công bố luôn điểm chuẩn.

Trong đợt tuyển sinh năm 2019 có 146 trường đại học tham gia lọc ảo. Theo đó, sẽ có 2 nhóm được phân chia bao gồm nhóm phía Bắc và phía Nam.

Nhóm phía Bắc do ĐH Bách khoa Hà Nội chủ trì, bao gồm 50 trường phía Bắc. Nhóm phía Nam do ĐH Quốc gia TP. HCM chủ trì, bao gồm 90 trường từ Quảng Bình trở vào.

>>Xem thêm: Các sĩ tử "ào ào" đỗ đại học dù điểm thi chính thức kỳ thi THPT 2019 chưa công bố

17h30 lọc ảo lần cuối, nhiều trường đại học công bố điểm chuẩn 2019: Thời khắc sinh - tử đây rồi!

2 nhóm lọc ảo do bộ Giáo dục và Đào tạo thực hiện, cả 2 sẽ cùng lọc ảo bắt đầu từ ngày 6 đến 17 giờ ngày 8-8 với rất nhiều bước. Nhiều trường đại học chỉ tham gia nhóm lọc ảo toàn quốc do Bộ GD&ĐT thực hiện.

Quy trình lọc thí sinh ảo được thực hiện đồng bộ sau khi nhập các dữ liệu như điểm thi, ngành hoặc nhóm ngành, chỉ tiêu, điểm sàn xét tuyển, tổ hợp môn, các tiêu chí phụ, nguyện vọng đăng ký...

>>Xem thêm: Cảnh báo trang web "ma" lừa thí sinh tra cứu điểm thi THPT quốc gia 2019

Danh sách thí sinh trúng tuyển chính thức sẽ là danh sách được phần mềm lọc ảo toàn quốc thực hiện lúc 17 ngày 8/8 theo như công văn hướng dẫn tuyển sinh Đại học, Cao đẳng, Trung cấp được bộ GD&ĐT gửi các cơ sở đào tạo trước đó.

17h30 lọc ảo lần cuối, nhiều trường đại học công bố điểm chuẩn 2019: Thời khắc sinh - tử đây rồi!

Đợt thực hiện lọc ảo lần này là lần cuối cùng (lần thứ 6) trong kế hoạch quy trình xét tuyển và lọc ảo tuyển sinh năm 2019 do bộ GD&ĐT thực hiện. Sau khi đợt lọc ảo cuối cùng diễn ra cho đến trước 17h ngày 9/8, các trường đại học mới có dữ liệu điểm trúng tuyển và danh sách thí sinh trúng tuyển chính thức.

>>Xem thêm: Tình trạng chọn trường trong mùa tuyển sinh 2019: Chọn ngành như thế nào để phù hợp với sở trường?

Ngay trong chiều nay, các trường ĐH Bách khoa Hà Nội, ĐH Kinh tế Quốc dân và nhiều trường đại học khác ở miền Bắc dự kiến sẽ công bố điểm chuẩn chính thức năm 2019.

Sau khi có điểm chuẩn chính thức, các thí sinh sẽ xác nhận nhập học trước 17 giờ ngày 15/8 cho các trường đại học.

Bước lọc ảo toàn quốc được các chuyên gia nhận định rằng sẽ giúp được các thí sinh đạt được nhiều lợi ích hơn. Theo đó, khi xét tuyển các trường theo nhóm, các thí sinh sẽ có khả năng trúng tuyển cao hơn.

Với các trường Đại học, việc lọc ảo thí sinh sẽ giúp các trường xác định được mức gọi gọi trúng tuyển phù hợp, đảm bảo chỉ tiêu tuyển sinh.

Các thí sinh có thể tra cứu điểm chuẩn đại học 2019 của các trường Đại học, Cao đẳng, Trung cấp trên toàn quốc website cổng thông tin của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Thí sinh chỉ cần nhập tên trường, tên mã trường hay mã ngành cũng như tỉnh thành phố tại địa chỉ: https://thituyensinh.vn.