Loạt tình tiết vô lý nhưng lúc nào cũng xuất hiện trong phim Hoa Ngữ

15:05 12/08/2020

Khi mới bắt đầu bước vào thế giới đa dạng của phim Hoa Ngữ, rất nhiều người bị choáng ngợp từ nội dung, tình tiết phim li kỳ hấp dẫn cho đến số lượng nhân vật đồ sộ.

Tuy nhiên, nếu đã là một fan trung thành của phim Hoa Ngữ, không ít thì nhiều các bạn sẽ “bắt bài” được các nhà sản xuất thường xuyên đưa đưa những tình tiết khá giống nhau vào rất nhiều tác phẩm. Cứ như vậy, những diễn biến của mạch phim được khán giả dễ dàng đoán ra.

 
Nữ cải trang nam rất dễ nhận ra trong phim Trung (Ảnh Weibo)
Nữ cải trang nam rất dễ nhận ra trong phim Trung (Ảnh Weibo)

>>> Xem thêm: Cuộc sống hiện tại của các siêu sao võ thuật Trung Quốc tuổi xế chiều

Cảnh ngụy trang bịt mặt bằng khăn voan

Trong các bộ phim cổ trang, khi các nữ giai nhân muốn che giấu thân phân của mình nên đã dùng khăn bịt mặt. Tuy nhiên, điều đáng nói ở đây là chiếc khăn voan mỏng manh được các mỹ nhân sử dụng làm sao có thể che mắt thế gian được đây? Đến khán giả còn thấy rõ ràng vậy mà các nhân vật khác cứ như bị che mắt, lúc nào cũng bồn chồn, day dứt để được chiêm ngưỡng hoàn toàn dung nhan của các người đẹp. Bên cạnh đó, các stylist luôn lựa chọn khăn che mặt cùng màu với trang phục nên nhiều khi khán giả đặt ra câu hỏi chiếc khăn đó rốt cuộc có mục đích gì: che giấu thân phận hay phụ kiện làm đẹp?

 
Nhan sắc mỹ miều của các nữ nhân khó lòng che dấu bằng tấm khăn voan (Ảnh Weibo)
Nhan sắc mỹ miều của các nữ nhân khó lòng che dấu bằng tấm khăn voan (Ảnh Weibo)

Các cảnh buồn, bi thương, quỳ phạt là trời bắt buộc phải đổ mưa 

Nếu để ý kỹ, các phân cảnh nhân vật gặp phải biến cố nào đó, chịu cảnh cô độc buồn rầu thì chắc chắn dù hôm đó dự báo thời tiết là nắng thì một lúc sau cũng sẽ lập tức mưa xối xả. Nếu trong phim hiện đại không thiếu cảnh nhân vật chính thất tình đi trong màn mưa thì trong phim cổ trang chỉ cần khóc lóc, dầm mưa dãi nắng chắc chắn sẽ có “người ấy” xuất hiện. Đa phần sẽ có một phân cảnh lãng mạn như chăm sóc, vỗ về ôm ấp sau hàng loạt bi thương, uất ức.

 
Định lý muôn thuở trong phim Trung cứ buồn là trời đổ mưa thương (Ảnh Weibo)
Định lý muôn thuở trong phim Trung cứ buồn là trời đổ mưa thương (Ảnh Weibo)

Nam nữ chính lúc nào cũng lướt qua nhưng đều bỏ lỡ nhau

Nếu là một khán giả, bạn có bao giờ cảm thấy vừa tức vừa buồn cười khi cùng một địa điểm người này vừa đến thì kẻ kia rời đi hay không? Chỉ chênh nhau vài giây đồng hồ nhưng họ lại bỏ lỡ nhau một đời một kiếp, kéo theo biết bao hiểu lầm, hệ lụy sau này. Có nhiều lúc chỉ muốn nhảy vào làm thần Cupid tác duyên lành cho hai người trong phim.

 
Chỉ cách một cánh cửa thang máy nhưng hai nhân vật luôn bỏ lỡ nhau (Ảnh Weibo)
Chỉ cách một cánh cửa thang máy nhưng hai nhân vật luôn bỏ lỡ nhau (Ảnh Weibo)

>>> Đừng bỏ lỡ:Bảng xếp hạng các bộ phim drama hay nhất được các netizen bình chọn

Nữ phẫn nam trang khó ai có thể nhận ra

Chưa kể đến chênh lệch cơ thể giữa nam nữ, mặc dù mắt đen môi đỏ, mặt hoa da phấn, giọng nói lảnh lót thì chỉ cần nhân vật nữ chính cột tóc cao, mặc trang phục nam thì chắc chắn được mọi người coi là nam tử đích thực. Nhiều người còn cảm thấy đặc biệt hài hước chỉ cần cởi bỏ trâm cài tóc thì ngay lập tức mọi người đều vỡ nhẽ hóa ra đây là một cô nương yêu kiều.

 
Chưa kể đến khác biệt cơ thể thì với gương mặt này rất khó để hiểu nhầm đây là một nam nhân (Ảnh Weibo)
Chưa kể đến khác biệt cơ thể thì với gương mặt này rất khó để hiểu nhầm đây là một nam nhân (Ảnh Weibo)

Rơi từ vách núi xuống thế nào cũng gặp duyên kỳ ngộ

Thông thường, khi các nhân vật có chức năng, vai trò quan trọng trong phim khi rơi từ vách núi cao xuống thế nào cũng bình an vô sự. Chưa kể lại còn có duyên kỳ ngộ, gặp được cao nhân hoặc bí kíp võ công để tu luyện một thân võ nghệ cao cường, tìm đường quay trở lại báo thù. Theo khảo sát, gần 90% người rơi từ vách núi có nguy hiểm rất cao nên đừng ai tin vào những bộ phim Trung để áp dụng vào thực tế nhé.

 
Các cao nhân thường thích ẩn cư nơi đáy vực nên các nhân vật khi ngã xuống núi thường được giúp đỡ (Ảnh Weibo)
Các cao nhân thường thích ẩn cư nơi đáy vực nên các nhân vật khi ngã xuống núi thường được giúp đỡ (Ảnh Weibo)

Đều là khuê nữ tài đức vẹn toàn nhưng thêu thùa là kim đâm, đánh đàn là đứt dây

Đa phần trong các phim cổ trang nếu nữ chính thuộc kiểu công dung ngôn hạnh, tiểu thư khuê các thì mỗi lần trổ tài thêu thùa may vá là y như rằng kim đâm vào tay. Chưa hết, combo đi kèm sẽ là khuôn mặt thất thần, dòng phụ đề chạy trên màn hình: Chắc chẳng có điềm chẳng lành rồi!

Tương tự như thêu thùa, bất kỳ lúc nào diễn viên hứng thú lôi đàn ra gảy thì đang vui sẽ đứt dây đàn, báo hiệu diễn biến bất ngờ, tai họa ập đến ở những phân cảnh sau.

 
Đều là khuê nữ mà thêu thùa, đánh đàn lúc nào cũng gặp lỗi (Ảnh Weibo)
Đều là khuê nữ mà thêu thùa, đánh đàn lúc nào cũng gặp lỗi (Ảnh Weibo)

>>> Có thể bạn muốn xem: Sao Hoa ngữ đóng phim Hollywood: Người lên sao, kẻ thất bại ê chề

Không thể phủ nhận, đây đều là những tình tiết kinh điển từ xưa đến nay mà bất kỳ bộ phim nào cũng sử dụng để tăng độ kịch tính cho bộ phim. Nhưng đôi khi sử dụng "quá tay" sẽ khiến khán giả phát chán vì motif được lặp đi lặp lại. Các nhà biên kịch cũng đã và đang nỗ lực không ngừng sáng tạo nhiều tình tiết hấp dẫn hơn, đáp ứng thị hiếu người xem.

Đón đọc các tin tức hấp dẫn tại YAN nhé!

Bí mật cảnh hôn phim Hoa ngữ: Dương Tử, Nhiệt Ba đều có cách "đối phó"

Trong hầu hết các bộ phim Hoa Ngữ ở các thể loại thông thường như ngôn tình, cổ trang, hình sự,... các nhà biên kịch cũng sẽ lồng ghép khéo léo những mối tình nam nữ để tăng độ hấp dẫn, thú vị cho các bộ phim. Chính vì lẽ đó, khán giả lúc nào cũng "đẩy thuyền" mong chờ đến màn tương tác tình cảm của các cặp đôi nhân vật chính.

Một trong những phân cảnh thường thấy để xác nhận mối quan hệ tình cảm của cặp đôi chính là cảnh hôn, do đó, mỗi lần đến cảnh này khán giả đều thấy hồi hộp, xúc động. Đối với các diễn viên trực tiếp đóng phim cũng cảm thấy "kích động" không kém gì khán giả. Mặc dù chỉ ở phương diện công việc nhưng không ít lần họ cảm thấy ngại ngùng. Do đó, rất nhiều diễn viên đã "cao tay" có những tuyệt chiêu để đối phó với những nụ hôn trên màn ảnh.

Xem chi tiết TẠI ĐÂY!