Loạt tin nhắn khắp cả nước bày tỏ mong muốn về Bắc Giang chống dịch

17/05/2021, 20:30 GMT+07:00

Theo thông tin từ Tuổi Trẻ, vào tối ngày 16/5 Tỉnh đoàn Bắc Giang đã thông báo tuyển gấp tình nguyện viên để phục vụ công tác chống dịch. Chưa đầy 24 giờ sau, hơn 340 người đã gọi điện, nhắn tin, viết đơn đăng ký để xin làm tình nguyện viên, góp sức đẩy lùi Covid-19.

 
Một bức tâm thư của em sinh viên mong được đến Bắc Giang hỗ trợ chống dịch. (Ảnh: Tuổi Trẻ)
Một bức tâm thư của em sinh viên mong được đến Bắc Giang hỗ trợ chống dịch. (Ảnh: Tuổi Trẻ)

Không chỉ là y bác sĩ mà còn có nhiều học sinh, sinh viên…đã gửi những lá thư với nội dung xúc động. Một em học sinh lớp 11 viết: “Trước diễn biến phức tạp của tình hình dịch, ai cũng mong muốn bản thân, gia đình được bình yên và an toàn. Nhưng hình ảnh các bác cựu chiến binh ngày đêm trực chốt tại các tổ dân phố, các bạn sinh viên căng mình ra sức hỗ trợ tại các khu vực cách ly…khiến cho tôi - một đoàn viên, thanh niên có sức khỏe, sức trẻ - rất băn khoăn, trăn trở muốn đóng góp sức mình vào công tác phòng, chống dịch tại Việt Nam và cụ thể là tại các tuyến đầu của tỉnh Bắc Giang dưới sự tổ chức của tỉnh đoàn Bắc Giang.”

Học sinh khác ở Gia Lai đã viết đơn xin tham gia tình nguyện khi tỉnh Bắc Giang cần “chi viện”: “Nếu ai cũng sợ dịch bệnh thì sẽ rất lâu để đẩy lùi được nó. Hiện tại em đã được nghỉ hè, bố mẹ cũng đã đồng ý, em đã sẵn sàng lên đường nếu Bắc Giang đồng ý.” Hay một sinh viên của Học viên Y học cổ truyền chia sẻ: "Chúng em đi lâm sàng thành thạo rồi nên có thể hỗ trợ bác sĩ rất tốt. Tất cả đều đã chuẩn bị hành trang."

 
Một người khác khẳng định mình đủ sức khỏe, sức trẻ để chống dịch. (Ảnh: Dân Trí)
Một người khác khẳng định mình đủ sức khỏe, sức trẻ để chống dịch. (Ảnh: Dân Trí)

Không chỉ thư, nhiều người khác đã gọi điện và nhắn tin để gửi mong muốn có cơ hội sát cánh cùng tỉnh Bắc Giang trong trận chiến Covid-19 đầy cam go. Thậm chí, có những người đã ngoài 40, 50 tuổi nhưng rất nhiệt huyết xung phong đi chống dịch. Họ nhận định bản thân có đủ sức khỏe, thời gian, chỉ cần Bắc Giang cần sẽ sẵn sàng lên đường.

 
Rất nhiều những dòng tin nhắn gửi về để mong được đi chống dịch. (Ảnh: Tuổi Trẻ)
Rất nhiều những dòng tin nhắn gửi về để mong được đi chống dịch. (Ảnh: Tuổi Trẻ)

Trước đó, trường Đại học Kỹ thuật Y tế tỉnh Hải Dương đã thành lập đoàn công tác bao gồm sinh viên và giảng viên để hỗ trợ tỉnh Bắc Giang. Lần xuất phát này của trường chia làm 2 đoàn, trong đó một đoàn gồm 50 sinh viên xét nghiệm và 2 giảng viên sẽ hỗ trợ tỉnh Bắc Ninh, một đoàn gồm 212 sinh viên lớp Điều dưỡng và Y khoa, lớp xét nghiệm hỗ trợ Bắc Giang.

 
Đoàn sinh viên lên đường đi chống dịch. (Ảnh: VOV)
Đoàn sinh viên lên đường đi chống dịch. (Ảnh: VOV)

Mặc dù lo lắng nhưng các bạn sinh viên đều đồng lòng, cố gắng hoàn thành tốt nhiệm vụ để đẩy lùi dịch, một bạn trong đoàn tình nguyện chia sẻ: “Bạn nào có mong muốn, dự định tham gia thì sẽ viết đơn, từ lúc đấy chúng em đã viết đơn và bây giờ nhà trường kêu gọi chúng em đã tham gia. Em có gọi điện về hỏi ý kiến của gia đình thì đều được bố mẹ bảo đây là nghề của mình, coi như là 1 trải nghiệm của sinh viên.”

Trước những tin nhắn, cuộc điện thoại, bức thư từ mọi người khắp cả nước gửi đến, trưởng Ban tuyên giáo Tỉnh đoàn Bắc Giang cho biết chị vô cùng xúc động trước tình cảm to lớn này.

Cùng cập nhật nhiều thông tin hấp dẫn tại YAN.

ĐƯỢC CHI VIỆN LÚC CẤP BÁCH, BẮC GIANG CHÀO ĐÓN ĐOÀN Y TẾ ĐẦY BIẾT ƠN

Trước lời kêu gọi của tỉnh Bắc Giang, nhiều địa phương đã sẵn sàng chi viện đội ngũ y bác sĩ tinh nhuệ để đến đây chống dịch.

Trước sự hỗ trợ to lớn đó, Bắc Giang đã thể hiện lòng biết hơn và sự chào đón của mình bằng nhiều dòng chữ cảm ơn được in trên bảng, băng rôn.

Một người trong đoàn y tế khi thấy được những lời cảm ơn này đã chia sẻ: “Cả đoàn đã được tiếp đón rất nhiệt tình, được sắp xếp nơi ăn chốn ở chu đáo.

Sau một ngày dài làm việc, đoàn trở về khách sạn, thấy một tấm băng rôn dễ thương mới được treo lên. Lúc ấy, ai cũng bất ngờ, bao nhiêu mệt mỏi đều tan biến.”

Xem chi tiết tại đây.