Loạt sản phẩm siêu hot của Thám tử Conan ngoài đời thực gây "sốt" cộng đồng mạng

23/03/2018, 08:45 GMT+07:00

Đôi giày tăng sức mạnh của "Thám tử Conan" phiên bản hoàn hảo nhất đã được công bố chính thức trên tạp chí Shōnen Sunday, khiến người hâm mộ vô cùng tò mò, thích thú và phấn khởi.

Trong số ra ngày 20/3, tạp chí Shōnen Sunday đã công bố về sự ra đời của đôi giày tăng cường sức mạnh, là một trong những phụ kiện đắc lực của “Thám tử Conan” trong quá trình phá án. Theo đó, ngày chính thức mở bán siêu phẩm này sẽ trùng với ngày ra mắt phiên bản phim “Thám tử Conan” là ngày 13/4 sắp đến. Ngoài việc bán ở nhà hát (ngoại trừ một số rạp chiếu phim), thì bạn có thể mua qua trang mua sắm trực tuyến.

Những thông tin này đã khiến fan của “Thám tử Conan” đứng ngồi không yên vì tò mò. Ông Kikuzumi (Nhà sáng lập công ty Chugai) là người đã nghiên cứu và đề ra ý tưởng sản xuất đôi giày tăng cường sức mạnh của “Thám tử Conan”. Ông Kikuzumi cho biết, mỗi ngày ông đều dành thời gian cho việc lập kế hoạch về sản phẩm này với giấc mơ “đứng đầu trong ngành công nghiệp”.


Đôi giàu tăng cường sức mạnh sẽ được bày bán chính thức vào ngày 14/3.
Đôi giàu tăng cường sức mạnh sẽ được bày bán chính thức vào ngày 14/3.

Ông Kikuzumi đã lắng nghe những câu chuyện thú vị xung quanh đôi giày tuyệt vời này và hình thành ý tưởng phát minh ra đôi giày “lịch sử”. Theo đó, ngoài việc mang đến cảm giác thoải mái, tăng cường sức mạnh của đôi chân giúp di chuyển nhanh hơn, đôi giày này có thiết bị gọi ở ngoài chân phải. Sự cải tiến mới này so với những phiên bản “giày tăng cường sức mạnh” trước đó được nhà sản xuất tin rằng sẽ hỗ trợ được trẻ em và được chúng yêu thích lựa chọn.

Trước đó, cũng từng có rất nhiều phụ kiện do Tiến sĩ Agasa phát triển để hỗ trợ cho “Thám tử Conan” được ứng dụng ra ngoài đời thật. Mặc dù, phiên bản thực chưa hoàn thiện về tính năng cũng như thiết kế như trong truyện.

Kính thông minh


Kính thông minh được dự đoán sẽ được sử dụng nhiều trong tương lai.
Kính thông minh được dự đoán sẽ được sử dụng nhiều trong tương lai.

Những người yêu thích truyện tranh “Thám tử lừng danh Conan” hẳn sẽ không thể bỏ qua chiếc kính thông minh cho phép theo dõi đối phương trong bán kính 20km, định vị ai đang đeo huy hiệu thám tử, hỗ trợ liên lạc, định vị GPS,… do tiến sĩ Agasa thiết kế. Trên thực tế, chiếc kính này đã tồn tại ở đời thật và giống với thiết bị thông minh như kính Google Glass. Thậm chí, sản phẩm này còn có nhiều tính năng hơn chiếc kính của tiến sĩ Agasa. Dù hiện tại dự án Google Glass vẫn chưa được tung ra thị trường dưới hình thức đại trà nhưng trong tương lai đây sẽ là thiết bị đeo nhìn thông minh giúp ích cho con người rất nhiều.

Ván trượt siêu tốc


Một số ván trượt điện có thể tăng tốc độ đối đa lên tới 35km/h.
Một số ván trượt điện có thể tăng tốc độ đối đa lên tới 35km/h.

Dù tốc độ của chiếc ván trượt có gắn động cơ tubor và chạy bằng năng lượng mặt trời của Conan chưa được nhắc đến trong truyện, nhưng qua các tình huống thì có thể thấy nó chạy rất nhanh. Nhiều công ty ván trượt đã lấy ý tưởng này để tạo ra sản phẩm tương tự nhưng phải kiểm soát được sự an toàn cho người dùng. Thậm chí, một số ván trượt điện còn hứa hẹn có tốc độ tối đa lên tới 35km/h và chạy liên tục khoảng 30km mới phải sạc lại. Nhưng do vẫn chưa đảm bảo được tính an toàn nên việc tăng tốc  cho ván trượt vẫn chưa được đón nhận, dù nó không nằm ngoài khả năng của công nghệ hiện tại.

Cà vạt thay giọng nói


Thiết bị thay đổi giọng nói lại không hề xa lạ với công nghệ hiện đại.
Thiết bị thay đổi giọng nói lại không hề xa lạ với công nghệ hiện đại.

Để giúp Conan có thể xoay chuyển tình thế, tiến sĩ Agasa đã tặng cho cậu bé thám tử phụ kiện nơ có thể thay đổi giọng nói. Thiết bị này hoàn hảo đến mức nó có thể sao chép và bắt chước ngay lập tức tất cả những giọng nói mà Conan nghe được. Khi đưa vào thực tế, thiết bị hiện đại sao chép giọng nói tức thời như của Conan thì chưa có, nhưng thiết bị thay đổi giọng nói lại không hề xa lạ. Trên nhiều ứng dụng của smartphone cũng có thể giúp bạn thay đổi giọng nói.

Huy hiệu thám tử


Huy hiệu thám tử giống với những chiếc máy bộ đàm walkie-talkie trong thực tế.
Huy hiệu thám tử giống với những chiếc máy bộ đàm walkie-talkie trong thực tế.

Tiến sĩ Agasa đã tạo ra huy hiệu thám tử cho Conan và nhóm bạn để liên lạc với nhau từ xa. Thiết bị này được gắn một radar định vị, ăng ten và tích hợp sẵn microphone. Nó thực sự giống với những chiếc máy bộ đàm walkie-talkie trong thực tế.

Bạn thấy thế nào khi những phụ kiện thông minh hỗ trợ Conan có thật ở ngoài đời? Nếu bạn phát hiện thêm thiết bị nào đang tồn tại ở thực tế giống với các phát minh của tiến sĩ Agasa thì hãy thử chia sẻ với mọi người nhé!

(Ảnh: Internet)