Loạt phim học đường không thể bỏ qua cho mùa tựu trường

17:47 05/09/2015

Cùng điểm lại những bộ phim học đường vui nhộn nhưng mang đậm tính nhân văn nhân ngày tựu trường đầu năm nhé!

God Of Study

Bộ phim là câu chuyện về Kang Suk Ho - người luôn ấp ủ được trở về trường xưa và làm điều gì đó để giúp ngôi trường này tốt hơn khi nó ngày một xuống cấp. Ông thành lập lớp học với năm học sinh yếu kém, nâng cao điểm số cũng như khả năng tiến vào đại học của chúng. Từ năm người xa lạ, họ dần thân thiết với nhau hơn. Những câu chuyện về tình bạn, tình yêu, tình thầy trò và nỗ lực phấn đấu học hành không ngừng liệu có làm nên kì tích?

Jungle Fish

Nội dung của Jungle Fish tập trung vào những áp lực của hệ thống giáo dục của Hàn Quốc mang lại, cũng như nhiều trò gian lận của cán bộ giáo viên nhà trường cùng học sinh trong thi cử. Những căng thẳng mà học sinh gặp phải trong kì thi tuyển sinh đại học Hàn Quốc đều được phản ánh rõ nét trong bộ phim này.

School 2013

Phim phơi bày những vấn đề mà thế hệ học sinh phải đối mặt trong nhà trường và cách vượt qua nó. Đây là phần thứ năm của loạt phim trường học kể từ phần cuối cùng được phát hành vào mười năm trước.​ School 2013 phản ánh về các vấn đề có thật trong một xã hội thu nhỏ mà chúng ta gọi là "trường học" bằng cách nhìn vào sự thiếu thốn giao tiếp, thiếu tình thương và áp lực của thứ hạng.​

Dream High

Dream High phần một là một bộ phim tình cảm học đường có đề tài về âm nhạc khá mới lạ của Hàn Quốc. Các học sinh khi theo học tại ngôi trường này đều phải trải qua rất nhiều thử thách và cọ xát với rắc rối để trưởng thành hơn. Dream High tập trung nhiều về kĩ năng ca hát, vũ đạo, diễn xuất cũng như thể hiện khát khao cháy bỏng được trở thành siêu sao của các học sinh, và phơi bày một góc tối của bộ môn nghệ thuật thứ 6 này. Phim được quay tại trường Trung học nghệ thuật Kirin.

High School: Love On

Phim kể về câu chuyện giữa những cô cậu học trò trung học phổ thông và chuyện tình đáng yêu giữa họ. Shin Woohyun là một chàng trai nổi tiếng trong trường vì vẻ ngoài, giọng hát và óc hài hước nhưng lại mang trong mình nỗi đau vì bị ba mẹ bỏ rơi. Lee Seul Bi là một thiên thần đã cứu Woohyun trong tình huống nguy hiểm. Từ đó, anh bắt đầu cảm mến và một lòng hướng tới Seul Bi.

The Heirs

Ngay từ những ngày đầu lên sóng, The Heirs đã được xem như là một phiên bản mới hơn của Boys Over Flowers. Phim là câu chuyện xoay quanh các cậu ấm cô chiêu - những người thừa kế của các gia tộc giàu có - đang cùng theo học tại ngôi trường vốn chỉ dành cho con nhà giàu. Tất nhiên, sẽ không thể thiếu đi câu chuyện tình "hoàng tử - lọ lem" đầy cảm động của nhị thiếu gia Kim Tan và cô bé nhà nghèo Cha Eun Sang.

Seonam Girl High School Investigators

Có rất nhiều bí mật đen tối tại trường trung học nữ sinh Seonam, nhưng không có gì khó khăn đối với hội thám tử được hướng dẫn bởi giáo viên Ha Yeon Joon cùng thành viên là năm cô nữ sinh của trường. Bằng sự khéo léo và trí thông minh của mình, họ đã điều tra về các vấn đề giáo dục, nạn phá thai, bắt nạt, tự tử và các mặt tối khác trong hệ thống giáo dục Hàn Quốc.

Who Are You - School 2015

Who Are You - School 2015 có thể được xem là một phiên bản khác của câu chuyện Hoàng tử và kẻ nghèo khổ bởi sự hoán đổi vị trí giữa hai cô gái giống nhau như đúc. Phim xoay quanh Go Eun Byul - cô gái lớn lên trong sự yêu thương bảo bọc của mẹ - hiện đang theo học tại trường tư thục giàu có và Lee Eun Bi - người em sinh đôi lớn lên tại một trại trẻ mồ côi, luôn bị bắt nạt và có cuộc sống bất hạnh. Cũng từ đây, những câu chuyện bí ẩn trong trường học cũng như thân thế của hai cô gái dần được làm sáng tỏ.

Angry Mom

Angry Mom tiếp tục là bộ phim khai thác đề tài bạo lực học đường trong các trường học Hàn Quốc. Phim kể về bà mẹ đơn thân Jo Kang Ja cải trang thành nữ sinh tên Bang Wool quay về trường, cùng học với con gái Ah Ran khi biết cô bé thường xuyên bị bắt nạt. Trong quá khứ, Kang Ja cũng là một nữ sinh nổi loạn nên cô hiểu rất rõ những mối hiểm nguy tiềm tàng đe dọa con gái mình ở trường.

Reply 1997

Phim tập trung vào cuộc sống của sáu người bạn ở Busan, khắc họa qua lại giữa quá khứ khi còn là học sinh trung học 18 tuổi vào năm 1997 và hiện tại là những người đã 33 tuổi, gặp lại nhau tại buổi họp lớp vào năm 2012. Bộ phim truyền hình cũng đề cập đến văn hóa hâm mộ cực đoan của các học sinh đối với thế hệ thần tượng đầu tiên như H.O.TSechs Kies.