Loạt nghệ sĩ đến tuổi xế chiều nhưng vẫn miệt mài tự chạy xe đi diễn

13/05/2021, 20:00 GMT+07:00

Các nghệ sĩ gạo cội Việt Nam được đông đảo công chúng yêu mến và đạt được nhiều đỉnh cao của sự nghiệp, thế nhưng dù đã ở tuổi xế chiều nhưng họ vẫn miệt mài hoạt động nghệ thuật và thậm chí tự lái xe đi diễn.

NSƯT Phi Điểu

Dù đã gần 90 nhưng NSƯT Phi Điểu luôn nhiệt huyết và tất bật với ánh đèn sân khấu. Bén duyên với nghiệp diễn từ 2000, bà để lại dấu ấn trong các vai người phụ nữ tần tảo, chịu nhiều bất hạnh, gương mặt quen thuộc của các chương trình quảng cáo, video nhạc.

 
Nữ diễn viên là gương mặt quen thuộc của bao thế hệ mê phim ảnh. - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Nữ diễn viên là gương mặt quen thuộc của bao thế hệ mê phim ảnh.

Mới đây, khi trò chuyện với kênh Phiêu cùng cuộc sống, nghệ sĩ Phi Điểu đã có những trải lòng về cuộc sống của mình. Được biết từ khi vào nghề đến giờ, bà đều tự chạy xe đi đến phim trường, ngay cả khi trải qua 3 lần bị tai nạn. Điều này khiến công chúng vô cùng bất ngờ và khâm phục người nghệ sĩ gạo cội.

 
Ở tuổi U90, bà vẫn tự lái xe máy đi làm, tự nhận lịch diễn chứ không nhờ vả ai. - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Ở tuổi U90, bà vẫn tự lái xe máy đi làm, tự nhận lịch diễn chứ không nhờ vả ai.

NSƯT Phi Điểu chia sẻ: "Tôi vẫn ngày ngày chạy chiếc xe máy đó vì nó nhỏ nhỏ, vừa người tôi. Tôi đi xe máy phải mấy chục năm rồi, chiếc này là chiếc thứ hai. Nhiều người nói tôi cao tuổi rồi không nên đi xe máy nhưng tôi vẫn muốn tự đi để kiểm soát được sự nhạy bén, nhanh nhẹn của mình. Tôi cũng bị ngã xe 2, 3 lần nhưng cũng không sao. Tôi vẫn bảo, sống chết có số, nếu có làm sao cũng là do ý trời. Ở tuổi này, tôi vẫn muốn tự làm mọi thứ để sáng suốt, minh mẫn, nhanh nhẹn và giữ được sức khỏe cho chính mình, cứ làm riết rồi quen".

 
Tâm sự về những rủi ro khi tự điều khiển phương tiện đi lại bà cho biết từng ngã đến 2, 3 lần nhưng không nặng. - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Tâm sự về những rủi ro khi tự điều khiển phương tiện đi lại bà cho biết từng ngã đến 2, 3 lần nhưng không nặng.

Kể về lý do vì sao đến tuổi này NSƯT Phi Điểu vẫn gắn bó với nghề, nghệ sĩ tâm sự: "Tôi quen rồi, bây giờ mà vắng thì buồn lắm. Tất nhiên việc ăn uống, sinh hoạt, nghỉ ngơi không thoải mái như khi mình ở nhà, làm phim tuy cực mà vui. Làm công việc này phải có tính chịu khó vì nó không cố định".

Nghệ sĩ Thương Tín

Từng là một tài tử nổi tiếng của Việt Nam, nghệ sĩ Thương Tín được xem là tài tử màn bạc và "át chủ bài" của làng phim ảnh, kịch nghệ miền Nam. Sau cơn tai biến, cuộc sống của ông vô cùng khó khăn. Ông phải làm nhiều việc để trang trải cuộc sống, thậm chí còn tự lái xe máy để đi diễn, vượt hàng trăm cây số từ Thành phố Hồ Chí Minh về Phan Rang điều này khiến khán giả vô cùng xót xa.

 
Cuộc đời nam nghệ sĩ gặp nhiều thăng trầm. - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Cuộc đời nam nghệ sĩ gặp nhiều thăng trầm.

 
Sau khi bị bệnh, Thương Tín được bạn cho một ô tô cũ nhưng việc lái xe cũng rất nguy hiểm. - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Sau khi bị bệnh, Thương Tín được bạn cho một ô tô cũ nhưng việc lái xe cũng rất nguy hiểm.

Hiện tại sức khoẻ của nghệ sĩ đã hồi phục. Tuy nhiên ông luôn trong trạng thái đề phòng, vì căn bệnh rất nguy hiểm. Mong sức khoẻ sẽ không diễn biến xấu và đi xuống, nghệ sĩ đã đưa xe cho thuê để có thêm một phần thu nhập.

NSƯT ​Lê Thiện

NSƯT Lê Thiện được ví như nữ diễn viên U80 đắt show nhất của màn ảnh Việt. Bà để nhiều ấn tượng qua các bộ phim truyền hình như: Dù gió có thổi, Vừa đi vừa khóc, Cá Rô anh yêu em...

 
Nghệ sĩ tham gia nghệ thuật chăm chỉ và có nhiều vai diễn ấn tượng. - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Nghệ sĩ tham gia nghệ thuật chăm chỉ và có nhiều vai diễn ấn tượng.

Khi đi diễn, bà thường tự chạy xe, tới trường quay từ sớm, chờ đợi đến cảnh quay như các diễn viên trẻ. Bây giờ, tuổi đã cao, nghệ sĩ đã chuyển sang đi taxi để bảo vệ sức khoẻ. Bà kể: "Tôi luôn chuẩn bị thể trạng tốt trước mỗi lần đi quay. Lúc ra ngoài làm việc, tôi đi taxi thay vì ngồi xe máy, chấp nhận tốn kém một chút để bảo đảm sức khỏe".

 
Khi đến phim truờng, bà chủ động phương tiện đi lại. - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Khi đến phim truờng, bà chủ động phương tiện đi lại.

Dù tuổi đã cao nhưng NSƯT Lê Thiện vẫn miệt mài đóng phim, chăm lo cho cuộc sống riêng bên con trai và cháu nội. Bà tâm sự: "Với tôi, được bận rộn là hạnh phúc. Từ 13 tuổi, tôi đã bắt đầu lao động để sống tự lập. Chỉ cần được làm việc, tôi thấy mình khỏe. Đợt nào không có phim đóng, tôi ngã bệnh liền. Lắm lúc nghe báo chuẩn bị đi phim là tôi vui lắm, chờ đợi lắm. Mọi người cứ nói tôi già rồi còn ham vui. Tôi bảo, nếu mang tiếng ham vui với nghề thì nên mang tiếng".

Mới đây, ngày 28/4, Lê Thiện bị ngã tại một chung cư cũ cạnh Nhà hát Trần Hữu Trang (quận 1), lúc chuẩn bị cho sự kiện ra mắt phòng triển lãm về tư liệu cải lương xưa và bị rạn xương sống. Bà nói: "Tôi vẫn chưa hồi phục, chỉ nằm một chỗ, gần như không đi lại được vì lưng nhói đau".

Nghệ sĩ Duy Phương

Nghệ sĩ Duy Phương là một trong những nghệ sĩ hài nổi đình đám trong thập niên 1990, xuất hiện dày đặc ở các sân khấu lẫn truyền hình. Hiện Duy Phương tham gia nghệ thuật qua việc nhận ghi hình tiểu phẩm cho các truyền hình địa phương.

 
Nam danh hài hết mình cho nghệ thuật. - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Nam danh hài hết mình cho nghệ thuật.

Anh là 1 trong số hiếm những nghệ sĩ vẫn sử dụng phương tiện riêng để đến phim trường, dù tuổi đã cao. Diễn viên Bắc kim thang chia sẻ: "Hơn mấy chục năm làm nghề, tôi tự tin đủ kinh nghiệm, khả năng để đóng tốt. Điều khó khăn là tôi chưa bao giờ đi xa quay phim, trước giờ chỉ ở quanh quẩn trong Thành phố Hồ Chí Minh".

 
Duy Phương tự chạy xe máy. - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Duy Phương tự chạy xe máy.

Duy Phương là một trong những nghệ sĩ đầu tiên của miền Nam mang hài kịch ra miền Bắc, dù đã đến tuổi xế chiều nhưng lòng đam mê nghệ thuật của ông vẫn rất cháy bỏng. Nam nghệ sĩ gạo cội mong mỏi sẽ nhận được thêm những lời mời đóng phim – dẫu biết rằng thời của mình đã qua. Ngoài ra, ngoài đam mê ba của Lê Lộc cũng muốn có thêm thu nhập nuôi gia đình. Bởi lẽ về sau này cuộc sống của ông rất khó khăn, kinh doanh còn thua lỗ.

Các nghệ sĩ đã dành cả thanh xuân, cuộc đời của mình cho nền nghệ thuật nước nhà. Dù thời thế có thay đổi như thế nào, họ vẫn giữ được những đức tính giản dị, chân chất. Hi vọng các nghệ sĩ sẽ có sức khoẻ thật tốt và luôn dành được sự yêu mến của khán giả.

DÙ GẶP TAI NẠN KHÂU 4 MŨI, NGHỆ SĨ PHI ĐIỂU VẪN TỰ CHẠY XE ĐẾN PHIM TRƯỜNG

Không ít người bày tỏ sự lo lắng trước trường hợp nghệ sĩ Phi Điểu đã lớn tuổi nhưng tự đi làm mà không có sự hỗ trợ từ người thân, gia đình.

NSƯT Phi Điểu từ trước đến giờ đều tự đi xe máy để thoải mái, chủ động trong công việc. dù có khả năng đi một phương tiện khác tiện nghi, sang trọng hơn. Không những thế ngay cả các công việc như nhận lịch diễn bản thân cũng tự lo, không nhờ ai. 

Nghệ sĩ chia sẻ: "Người nhà đi theo cực lắm, tôi có 2 đứa con nhưng đều lớn tuổi và có gia đình rồi. Sao bắt tụi nó chờ mình mấy tiếng đồng hồ được. Thành ra tôi tự lo mọi thứ, chuyện ai nấy làm".

Xem thêm tại đây