Loạt MXH cấm cửa, ông Trump ra mắt nền tảng truyền thông riêng

05/05/2021, 15:15 GMT+07:00

Vào tháng 1 vừa rồi, hàng loạt mạng xã hội đã khoá và tuyên bố cấm vĩnh viễn tài khoản mạng xã hội của ông Donald Trump. Nguyên nhân được đưa ra là do những lùm xùm xoay quanh bầu cử Mỹ.

 
Ông Trump từng bị hàng loạt mạng xã hội cấm cửa. (Ảnh: Twitter)
Ông Trump từng bị hàng loạt mạng xã hội cấm cửa. (Ảnh: Twitter)

Hiện tại, Facebook, Twitter, YouTube, Instagram, Snapchat của cựu Tổng thống Mỹ đều đang bị khóa. Thông tin từ VOV, trước tình hình này, mới đây, ông Donald Trump đã ra thông báo tự tạo một nền tảng truyền thông riêng. Mạng xã hội này cho phép ông tự đăng các bài viết, hình ảnh hay bình luận. Những người yêu mến ông cũng sẽ được chia sẻ những thông tin này lên nền tảng khác như Twitter hay Facebook. Tuy nhiên, hạn chế của mạng xã hội này đó chính là người dùng không được tham gia hay trả lời bài viết của ông Donald Trump.

Được biết, nền tảng truyền thông mới của cựu Tổng thống Mỹ được ra mắt vào ngày 4/5 vừa qua, trước 1 ngày Ủy ban giám sát của Facebook dự kiến sẽ công bố về việc Instagram và Facebook của ông Donald Trump có bị khóa vĩnh viễn hay không.

 
Hình ảnh về mạng xã hội mới của ông Trump. (Ảnh: Chụp màn hình)
Hình ảnh về mạng xã hội mới của ông Trump. (Ảnh: Chụp màn hình)

Thông tin này ngay lập tức gây sự chú ý đến đông đảo cư dân mạng. Nhiều người không khỏi bật cười thích thú trước những hành động khó ngờ đến từ cựu Tổng thống Mỹ. Một số còn để lại bình luận cà khịa, đùa vui rằng: “Vì không ai cho anh chơi cùng nên anh dỗi tự chơi mình đấy.” Một số khác lại háo hức, liên tục xin đường link để sớm gia nhập vào nền tảng này và tiện hóng hớt thông tin thú vị.

 
Cư dân mạng không khỏi háo hức trước việc ông Trump lập mạng xã hội mới. (Ảnh: Chụp màn hình)
Cư dân mạng không khỏi háo hức trước việc ông Trump lập mạng xã hội mới. (Ảnh: Chụp màn hình)

“Rồi xong nhé, không cho anh chơi cùng thì giờ anh tự chơi mình đố ai cấm được anh.”

“Anh dỗi nên anh đi đường riêng đó, đúng là cách nhà giàu nói chuyện với nhau.”

“Thật sự, mà ai thảy nhẹ đường link cái để còn tiện hóng hớt chứ. Dỗi cả thế giới, giờ sân chơi của tao luật của tao luôn”

“Một pha xử lý đi vào lòng đất, người ta giàu người ta có quyền người ta làm gì chả được.”

Theo thông tin từ VnExpress dẫn nguồn Axios cho biết, những từ khóa và tài khoản liên quan đến ông Donald Trump đều bị các mạng xã hội hay nền tảng công nghệ hạn chế. Theo đó vào ngày 8/1, Twitter thông báo khoá vĩnh viễn tài khoản của ông Donald Trump vì lo ngại nguy cơ kích động bạo lực.

Ngày 6/1, video của ông Trump về hành vi thô lỗ đã bị Facebook xóa và cấm tài khoản trong 24h. Đến 7/1, tài khoản của cựu Tổng thống Mỹ tiếp tục bị khóa cho tới khi ông Biden hoàn thành việc nhậm chức. Cùng vào hôm 7/1, phía YouTube đã thông báo: “Kết quả bầu cử đã được xác nhận nên chúng tôi sẽ hạn chế hoặc khóa tài khoản với những kênh tuyên bố sai sự thật hay vi phạm chính sách. Các kênh sẽ xóa vĩnh viễn nếu bị cảnh cáo 3 lần trong 90 ngày.”

Việc hàng loạt mạng xã hội khóa tài khoản đã khiến ông Trump gặp không ít khó khăn. (Ảnh: AFP)Việc hàng loạt mạng xã hội khóa tài khoản đã khiến ông Trump gặp không ít khó khăn. (Ảnh: AFP)

Ngoài ra, hàng loạt mạng xã hội khác như Tik Tok, Reddit, Discord, Shopify… đều ra thông báo về việc xóa hay hạn chế những bài viết, tài khoản liên quan đến cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Hiện tại, nền tảng xã hội do Donald Trump mới tạo đang thu hút sự chú ý lớn từ cộng đồng mạng. Mọi người không khỏi tò mò liệu rằng mạng xã hội mới này sẽ phát triển lớn đến nhường nào và có gặp trục trặc gì không. Còn bạn nghĩ gì về bước đi mới này của cựu Tổng thống Mỹ, hãy chia sẻ ngay nhé.

Cùng cập nhật nhiều thông tin hấp dẫn tại YAN.

HÌNH ẢNH ĐỐI LẬP CỦA ÔNG TRUMP VÀ ÔNG BIDEN LẦN ĐẦU VÀO NHÀ TRẮNG

Ngày 20/1/2017, ông Donald Trump đã đến Thềm Tây Tòa nhà Quốc hội để tuyên thệ nhậm chức dưới sự có mặt của nhiều người. Ông đã vào nhà Trắng sau khi kết thúc buổi lễ.

Thời điểm đó cả ông Barack Obama cùng với phu nhân của mình đã đứng bên trong nhà Trắng để đợi Tổng thống Mỹ vừa nhận chức để chuyển giao. Vợ chồng ông Obama đã niềm nở đón chào tân Tổng thống và phu nhân.

Tuy nhiên đến thời kỳ của ông Biden, mọi sự lại trái ngược khi vào nhà Trắng ông không được Tổng thống nhiệm kỳ trước tiếp nhận hay bàn giao.

Nguyên nhân là bởi ông Donald Trump không hề có ý định sẽ tham gia buổi lễ và đã lên máy bay rời khỏi nhà Trắng trước khi Tổng thống Mỹ mới tới.

Xem chi tiết tại đây.