Loạt món ăn có giá trên trời: Bánh mì 2,3 triệu, phở 920 nghìn đồng

24/01/2021, 20:45 GMT+07:00

Bên cạnh hương vị thì vấn đề trình bày, giá thành, chất lượng nguyên liệu cũng là yếu tố quan trọng giúp món ăn thu hút thực khách.

Ở thị trường ẩm thực Sài Gòn hiện tại, có không ít món ăn với giá thành "hú hồn" đang thu hút mọi người từ phở "chọc trời" tới cơm văn phòng lên tới gần 30 triệu đồng.

 
Cơm văn phòng đang gây sốc các tín đồ ẩm thực. (Ảnh: L.T)
Cơm văn phòng đang gây sốc các tín đồ ẩm thực. (Ảnh: L.T)

Cơm chiên dát vàng: 880 nghìn đồng

Là món ăn quen thuộc của người Việt thế nhưng một nhà hàng tại Sài Gòn lại gây sốc dân mạng với cơm chiên giá 880 nghìn đồng. 

Theo phía nhà hàng, món cơm chiên dát vàng đắt đỏ này được làm từ gạo Nhật, bò Mỹ loại 1 (có giá khoảng 600 nghìn đồng/kg), lạp xưởng Hong Kong, nấm truffle kèm gan ngỗng. Cuối cùng, món ăn sẽ được dát thêm một miếng vàng mỏng ở mặt trên. Bởi việc sử dụng toàn bộ nguyên liệu cao cấp như vậy nên mới có giá thành cao gần 1 triệu đồng.

 
Cơm chiên dát vàng bán với giá gần 1 triệu đồng. (Ảnh: Pháp Luật và Bạn Đọc)
Cơm chiên dát vàng bán với giá gần 1 triệu đồng. (Ảnh: Pháp Luật và Bạn Đọc)

Phở "chọc trời" giá 920 nghìn đồng

Thời điểm mới xuất hiện, phở "chọc trời" được bán tại tòa nhà Landmark 81 tạo ra nhiều tranh cãi đối với cư dân mạng. Được biết, bát phở này có giá 920 nghìn đồng, cao gấp nhiều lần so với loại bình dân.

 
Món phở có giá 920 nghìn đồng tại tòa nhà cao nhất Việt Nam. (Ảnh: Ẩm thực Sài Gòn)
Món phở có giá 920 nghìn đồng tại tòa nhà cao nhất Việt Nam. (Ảnh: Ẩm thực Sài Gòn)

Nguyên liệu của phở "chọc trời" bao gồm các loại đắt tiền và nhập khẩu như đuôi bò Úc, thịt bò Wagyu (khoảng 3-7 triệu đồng/kg). Hơn thế, khi thưởng thức món ăn, bạn còn được ngắm trọn view thành phố từ trên cao tạo nên cảm giác đặc biệt khó tả.

Bánh mì Sài Gòn: 2,3 triệu đồng

Bánh mì là món ăn quen thuộc của người Việt, nhờ sự nhanh gọn nhưng vẫn đảm bảo hương vị thơm ngon nên thường được ưa chuộng. Bên cạnh những chiếc bánh mì có giá từ 5 đến 15 nghìn đồng thì mới đây, dân Sài Gòn cũng phải "hú hồn" với chiếc bánh mì thương hạng lên tới 2,3 triệu đồng.

 
Bánh mì thượng hạng được sử dụng với trứng cá tầm. (Ảnh: Ngôi Sao)
Bánh mì thượng hạng được sử dụng với trứng cá tầm. (Ảnh: Ngôi Sao)

Chiếc mì được hình thành nhờ miếng gan ngỗng áp chảo, sườn heo nướng chế biến kỹ lưỡng trong nhiều giờ, pate và nấm truffle đen (loại nấm đắt đỏ nhất thế giới". Không dừng lại ở đó, khi thực khách mua chiếc bánh có giá hơn 2 triệu đồng này thì còn được tặng một hũ trứng cá tầm, thưởng thức thêm với khoai lang và rượu champagne.

Cơm văn phòng: 29 triệu đồng

"Trùm cuối" chưa bao giờ làm mọi người thất vọng! Món ăn đắt đỏ đang gây sốt thị trường ẩm thực chính là cơm văn phòng. Nghe thì tưởng chừng đơn giản và quen thuộc nhưng hộp cơm văn phòng này có giá lên tới 29 triệu đồng.

 
Cơm văn phòng có sử dụng loại thịt bò đắt đỏ nhất thế giới. (Ảnh: L.T)
Cơm văn phòng có sử dụng loại thịt bò đắt đỏ nhất thế giới. (Ảnh: L.T)

Theo đó, món ăn được đựng trong hộp gỗ tạo nên sự sang trọng và cao cấp. Nguyên liệu của mỗi hộp cơm sử dụng là 1,5kg thịt bò KobeA5 (khoảng 14,5 triệu đồng/kg), kèm nước sốt và rau củ đi kèm. Nhìn hình ảnh với chất lượng sản phẩm, cộng thêm giá thành cao chót ngót như thế cũng đủ hiểu là "cơm văn phòng" nhưng dành cho sếp cấp cao rồi.

>>> Bài viết liên quan: Những món ăn xa xỉ, sang trọng bậc nhất thế giới

Hiện tại, những món ăn tưởng chừng đơn giản và quen thuộc nhưng lại có giá thành "hú hồn" này vẫn đang gây sốt trên các diễn đàn ẩm thực. Trước những món ăn đặc biệt trên, bạn cảm thấy như thế nào? Hãy cùng chia sẻ với YAN nhé!

NHỮNG BÁT PHỞ CÓ GIÁ "CAO NGẤT NGƯỞNG"

Bát phở giá 920 nghìn đồng được bán tại tòa nhà cao nhất Việt Nam vẫn đang gây sốt cộng đồng mạng. Thế nhưng, có những bát phở thơm ngon, mang giá thành cao hơn rất nhiều.

Theo đó, tại một nhà hàng ở đường Tôn Thất Đạm (quận 1, TP.HCM) đang bán bát phở có giá lên tới 2,3 triệu đồng. Bát phở này có sử dụng 7 loại thịt là bò viên, gân bò thái mỏng, lưỡi bò, bắp bò, nạm bò, diềm thăn bò và thịt bò Angus. Ngoài ra, chủ nhà hàng có sử dụng thêm thịt bào Wagyu và nấm Truffle để tăng thêm hương vị của món ăn.

Xem thêm tại đây!