Loạt hình đầy ám ảnh về một trong những kì thi áp lực nhất hành tinh

07/06/2015, 05:36 GMT+07:00

Đối với các sĩ tử Trung Quốc, kì thi đại học được xem là một dấu mốc quan trọng trong cuộc đời của mình.
 
Kỳ thi đại học ở Trung Quốc  sắp diễn ra trong hai ngày 7-8/6 là kỳ thi có tính cạnh tranh kinh khủng nhất trong hệ thống giáo dục Trung Quốc và có thể coi là kỳ thi lớn nhất và khắc nghiệt nhất hành tinh.
 
Loạt ảnh dưới đây sẽ phần nào giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về kỳ thi đầy khắc nghiệt này:
 
 
 
 
Giữa tháng 5, các học sinh của trường cấp ba Nhữ Nam (tỉnh Hà Nam) vẫn ngày đêm miệt mài vùi đầu giữa hàng chồng sách vở. Một quả lựu đạn bằng gỗ dùng để tập thể dục được đặt trên bàn giáo viên. Trong "cuộc chiến" thi cử này, các học sinh cho biết, 3 năm cấp ba, mỗi ngày họ đều giống như chiến sĩ, thời khắc chuẩn bị "đánh trận".
 
Bỗng mất điện trong lúc tự học buổi tối, các sĩ tử liền dùng nến, đèn pin tiếp tục dùi mài kinh sử. Ai cũng nghiêm túc đọc sách, viết bài, không một tiếng cười đùa.
.

Hai học sinh tranh thủ ôn tập môn Hóa học khi đang điều trị tại bệnh viện ở thị trấn Toại Ninh, tỉnh Tứ Xuyên, do suy nhược cơ thể vì học tập căng thẳng. 
 
Ở Trung Quốc, áp lực phải đỗ đại học là rất lớn. Vì thế, Gaokao trở thành ác mộng đối với học sinh. Nó cũng là nguyên nhân khiến tỷ lệ tự tử ở thanh thiếu niên tăng cao khi các học sinh không thể chịu nổi áp lực ôn thi quá lớn và kết quả thi không như mong muốn.
 

Thí sinh nô nức tổ chức rước tượng Khổng Tử, dù trời mưa to.
 
 
 
Theo thông tin từ tờ Nhân dân nhật báo (TQ) ngày 4/6, trước những “công nghệ gian lận thi cử” tinh vi của học sinh, chính quyền thành phố Lạc Dương, tỉnh Hà Nam (Trung Quốc) sẽ dùng máy bay không người lái bay quanh các trường thi để ngăn chặn, phát hiện học sinh vi phạm trong kỳ thi đại học sắp tới. Từ độ cao 500m, máy bay không người lái (UAV) sẽ theo dõi những tín hiệu vô tuyến khả nghi từ các hội đồng thi nhằm ngăn chặn học sinh trong phòng thi dùng thiết bị tai nghe kết nối với bên ngoài để gian lận thi cử
 

Hai nữ sinh cứ bước một bậc thang lại quỳ vái một lạy trước tượng Mao Trạch Đông để xin phù hộ cho kỳ thi sắp tới.
 

Không chỉ có thí sinh, các vị phụ huynh cũng đều cầu khấn thần linh phù hộ giúp con mình thi đậu kỳ thi quan trọng này.
 

Nữ sinh Đại học Nông lâm tỉnh Phúc Kiến nổi tiếng trên mạng nhờ cách dùng mắc áo treo tóc lên để tránh ngủ gật. Cách học tập người xưa treo tóc thức đêm dùi mài kinh sử này được rất nhiều thí sinh hưởng ứng.