Loạt "em gái trà xanh" chuyên cướp chồng giật bồ bị cả Cnet ghét

02/08/2020, 17:47 GMT+07:00

Được biết, “em gái trà xanh" được cư dân mạng Trung Quốc dùng để ám chỉ những người với vẻ ngoài thanh khiết, hiền lành nhưng thực ra bên trong lại là kẻ rất thích tính kế để lợi dụng xen vào chuyện tình cảm của các cặp đôi khác

Có thể nói, “kẻ thứ ba" đã khiến người ta ghét cay ghét đắng thì những "em gái trà xanh" này còn khiến người ta ứa gan bởi những chiêu trò diễn kịch lừa tình. 

 
Tố Cẩm và Tĩnh Nhi xinh đẹp có thừa nhưng đều cố chấp lựa chọn tình yêu vô vọng (Ảnh Weibo)
Tố Cẩm và Tĩnh Nhi xinh đẹp có thừa nhưng đều cố chấp lựa chọn tình yêu vô vọng (Ảnh Weibo)

>>> Xem thêm: Choáng với hậu cung 700 tỷ đồng của "Diên Hy công lược"

Lăng Linh – Nửa Đời Trước Của Tôi

Là một trong những nhân vật của bộ phim Nửa Đời Trước Của Tôi, Lăng Linh đã thành công khiến khán giả chẳng thể nào ưa nổi. Lăng Linh vốn là người mẹ có nhan sắc bình bình nhưng lại là một kẻ khéo léo biết lùi một bước để tiến ba bước. Trong mắt đàn ông, cô ta trở thành một người phụ nữ cam chịu, hiểu chuyện, do đó Trần Tuấn Sinh mới ngày càng say đắm. Có thể nói, Lăng Linh chính là một kẻ tâm cơ điển hình, khi chỉ bằng những chiêu trò lừa tình của mình đã thành công giật được chồng người khác.

 
Vai diễn này khiến khán giả ghét lây sang diễn viên Ngô Việt (Ảnh Weibo)
Vai diễn này khiến khán giả ghét lây sang diễn viên Ngô Việt (Ảnh Weibo)

Tố Cẩm – Tam Sinh Tam Thế, Thập Lý Đào Hoa

Với tình yêu phải trải qua muôn ngàn “kiếp nạn" của Dạ Hoa và Bạch Thiển (Tố Tố), thì Tố Cẩm là một trong những tác nhân khiến gia đình họ phân ly. Vốn là một cô nhi, được Thiên Quân ưu ái phong làm công chúa giữ lại trong cung nhưng Tố Cẩm lại đem lòng yêu mến Dạ Hoa thái tử. Dạ Hoa chỉ coi cô ta là cô cô chứ không hề có tình cảm, nhưng Tố Cẩm vẫn kiên trì với mối tình đơn phương không hồi kết này. Tuy nhiên, sau khi cô ta biết Dạ Hoa lấy Tố Tố - một người trần mắt thịt, cô ta đã lập mưu lấy đi đôi mắt của Tố Tố và hại nàng phải nhảy xuống Tru Tiên Đài.

 
Phải chi Tố Cẩm chịu buông bỏ sớm hơn mối tình không hồi kết (Ảnh Weibo)
Phải chi Tố Cẩm chịu buông bỏ sớm hơn mối tình không hồi kết (Ảnh Weibo)

Lục Như Bình - Tân Dòng Sông Ly Biệt

Có lẽ Lục Như Bình trong Tân Dòng Sông Ly Biệt là một nhân vật gây nhiều tranh cãi nhất. Có vẻ ngoài lương thiện, luôn giúp đỡ mọi người và xuất hiện đúng thời điểm để hoá giải những bất đồng xung quanh. Đối với một tình yêu dành cho anh chàng Thư Hoàn cũng không cưỡng cầu, chỉ âm thần chờ đợi. 

 
Đỗ Phi - Lục Như Bình - Lục Y Bình - Thư Hoàn trong Tân Dòng Sông Ly Biệt (Ảnh Weibo)
Đỗ Phi - Lục Như Bình - Lục Y Bình - Thư Hoàn trong Tân Dòng Sông Ly Biệt (Ảnh Weibo)

Tuy nhiên, nhiều khán giả lại cho rằng, bản tính “em gái trà xanh" của Lục Như Bình quả không tầm thường. Cô luôn vô tình mà như cố ý tạo sự chênh lệch giữa “tiểu thư" như mình với cuộc sống của Y Bình. Bên cạnh đó là cách yêu của Như Bình đối với Thư Hoàn, đó là một tình yêu cam chịu cạnh bên chẳng đòi hỏi điều gì. Càng như vậy càng khiến Thư Hoàn nảy sinh cảm giác áy náy, dần yêu thương cô nhiều hơn. Điều khó chịu nhất là việc Như Bình coi Đỗ Phi là “chiếc lốp dự phòng", mặc dù chẳng yêu thương gì nhưng vẫn muốn người ta phải coi mình là trung tâm.   

 
Nhân vật Lục Y Bình khiến người ta vừa thương vừa giận (Ảnh Weibo)
Nhân vật Lục Y Bình khiến người ta vừa thương vừa giận (Ảnh Weibo)

>>> Đừng bỏ lỡ:Những cảnh phim khiến khán giả chỉ muốn viết "tâm thư" cho biên kịch: "Quá đáng lắm luôn á!"

Tri Hoạ - Hoàn Châu Cách Cách

Thời thơ ấu, bên cạnh Dung Ma Ma thì nhân vật mà ai cũng ghét trong Hoàn Châu Cách Cách đó là Tri Họa - "tiểu tam" xen ngang vào chuyện cảm của Tiểu Yến Tử và Ngũ A Ca. Diện mạo như hoa như ngọc, lại cầm kỳ thi họa tinh thông nhưng nàng ta luôn bị khán giả tẩy chay vì sự mưu mô quỷ quyệt. Không chỉ liên kết với Thái Hậu ép Vĩnh Kỳ phải lấy mình, nàng ta còn chẳng ngại sử dụng con đẻ để tính kế tranh sủng chốn hậu cung. Có thể thấy một bụng đầy rẫy những thủ đoạn đằng sau vẻ mặt xinh đẹp của Tri Họa

 
Hoá ra Tần Lam chính là người đã đóng vai ác nữ Tri Hoạ cách đây nhiều năm (ảnh Weibo)
Hoá ra Tần Lam chính là người đã đóng vai ác nữ Tri Hoạ cách đây nhiều năm (ảnh Weibo)

Đường Lâm – Mẹ Hổ, Bố Mèo

Học vấn cao, nhan sắc xinh đẹp nhưng Đường Lâm trong Mẹ Hổ, Bố Mèo lại chân chính là đối tượng khiến khán giả màn ảnh ghét bỏ. Chuyện cũ đã qua, nhưng cô ta vẫn cố chấp kiên trì theo đuổi La Tố - mối tình đầu đã có một gia đình yên ấm. Là một chuyên gia về giáo dục quốc tế, cô ta lợi dụng nghề nghiệp của mình để từng bước đi vào cuộc sống của gia đình Tất Thắng Nam và La Tố. Thậm chí cô ta còn thành công khiến Xuyến Xuyến con gái của La Tố gọi mình là mẹ nuôi khiến Tất Thắng Nam đau lòng không thôi.

 
Dù đã là mẹ đơn thân nhưng Đường Lâm không quên được mối tình đầu (Ảnh Weibo)
Dù đã là mẹ đơn thân nhưng Đường Lâm không quên được mối tình đầu (Ảnh Weibo)

Nhĩ Tình – Diên Hy Công Lược 

Không thể phủ nhận nhan sắc "băng thanh ngọc khiết" động lòng người của Nhĩ Tình trong Diên Hy Công Lược. Nhưng nhan sắc mỹ miều lại tỷ lệ thuận với những thủ đoạn âm ngoan của cô ta. Mặc dù biết Nguỵ Anh Lạc thích Phú Sát Phó Hằng, nhưng Nhĩ Tình lại tìm mọi cách để có được anh chàng này. Chưa hết, cô ta còn phản bội chính ân nhân đời mình là Phú Sát hoàng hậu để câu dẫn hoàng thượng, từng bước đạt được mục đích. Sau khi kết hôn, biết Phó Hằng vẫn một lòng với Anh Lạc, cô ta nảy sinh lòng thù hận ngoại tình và có con với kẻ khác để trả thù. 

 
Ban đầu Nhĩ Tình chính là tâm phúc của Phú Sát hoàng hậu (Ảnh Weibo)
Ban đầu Nhĩ Tình chính là tâm phúc của Phú Sát hoàng hậu (Ảnh Weibo)

Lâm Hữu Hữu – 30 Chưa Phải Là Hết

Trong phim 30 Chưa Phải Là Hết, Lâm Hữu Hữu chính là điển hình của một “em gái trà xanh” mới tốt nghiệp đại học và có ý muốn đổi đời. Tình cờ gặp chồng của Cố Giai là Hứa Huyễn Sơn khi làm chung một dự án tại công viên giải trí, cô ta đã lợi dụng gần gũi “tấn công" ông ta dù biết đã có gia đình. Tạo ra những khoảnh khắc lãng mạn thể hiện tình cảm, không ngại từ chức để chuyển đến Thượng Hải hay giả vờ uống say để cùng qua đêm… là những chiêu trò của Lâm Hữu Hữu dùng để thành công câu được "rùa vàng" Hứa Huyễn Sơn. 

 
Lâm Hữu Hữu là hình ảnh của những cô gái trẻ muốn đổi đời nhưng không muốn nỗ lực (Ảnh Weibo)
Lâm Hữu Hữu là hình ảnh của những cô gái trẻ muốn đổi đời nhưng không muốn nỗ lực (Ảnh Weibo)

>>> Có thể bạn muốn xem: Phim truyền hình Hoa ngữ và những điều gây "ức chế" nhất cho khán giả

Trên đây chỉ là các nhân vật trong những bộ phim nổi đình nổi đám của giải trí Hoa Ngữ. Tuy nhiên, cũng chính vì nhập vai "em gái trà xanh" quá đạt, những nữ diễn viên đã thành công "bị khán giả ghét". Thậm chí, nhiều người còn bị làm phiền cả trong cuộc sống đời thường. 

Nếu bạn là một người hâm mộ những bộ phim, chương trình hay ngôi sao Trung Quốc thì sẽ không thể bỏ qua những tin tức sao Hoa Ngữ tại YAN.

Vai diễn được dân mạng Hàn yêu thích nhất trên phim Hoa ngữ

Khác với những nhân vật tiểu tam bị người đời muôn vàn ghét bỏ, thì những nhân vật nam chính nữ chính lại nhận được rất nhiều tình cảm của khán giả yêu phim.

Mới đây trên một diễn đàn của xứ Hàn có tên Thequoo đã mở một cuộc bình chọn các vai diễn phim Hoa Ngữ được Knet yêu thích nhất trong loạt phim mới ra mắt. Một kết quả hoàn toàn bất ngờ khi đa phần những nam thanh nữ tú được yêu thích nhất đều là những cái tên xuất hiện trong các bộ Trần Tình Lệnh, Hương Mật Tựa Khói Sương...hay xa hơn là Tam Sinh Tam Thế Thập Lý Đào Hoa

Xem chi tiết TẠI ĐÂY nhé!