Loạt diễn viên Trung Quốc tuổi xế chiều bị "khớp" khi vào vai thiếu nữ

24/11/2020, 15:05 GMT+07:00

Nếu như Hàn Quốc có Lee Min Ho, Park Shin Hye bị khán giả la ó vì thường xuyên đóng vai học sinh cấp ba, thì việc này ở làng giải trí Hoa ngữ lại rất đỗi bình thường. 

Gần đây, nữ diễn viên gạo cội Lưu Gia Linh đã gây sốc khi hóa thân thành cô gái 27 tuổi trong bộ phim Bán Sinh Duyên, dù rằng bà đã bước sang tuổi 52. 

 
Vai diễn gây sốc của Lưu Gia Linh trong Bán Sinh Duyên (Ảnh: Weibo)
Vai diễn gây sốc của Lưu Gia Linh trong Bán Sinh Duyên (Ảnh: Weibo)

>> Xem thêm: Lưu Gia Linh công bố ảnh cũ của Trương Quốc Vinh và Vương Gia Vệ

Một bộ phim nhận nhiều "gạch đá" từ khâu chọn diễn viên

Để có một bộ phim thành công, đạo diễn phải lựa chọn diễn viên thật kỹ lưỡng. Thế nhưng ngay từ khi có thông tin về dàn cast, khán giả đã bày tỏ sự lo ngại và bất bình về Bán Sinh Duyên. Nguyên tác bộ phim này thuộc về nữ văn sỹ Trương Ái Linh, bản mới nhất được thực hiện lại bởi đạo diễn Dương Châu Á.

 
Bán Sinh Duyên bản mới bị cư dân mạng gạch đá vì chọn diễn viên không phù hợp (Ảnh: Weibo)
Bán Sinh Duyên bản mới bị cư dân mạng gạch đá vì chọn diễn viên không phù hợp (Ảnh: Weibo)

>> Xem thêm: Gần 3 thập kỷ sau khi bị nạn, bây giờ Lưu Gia Linh mới tiết lộ bí mật động trời

Trước đây, đã có 2 gương mặt thể hiện vai nữ chính Cố Mạn Lộ cực kỳ thành công là Tương Cần Cần (bản 2003) và Mai Diễm Phương (bản 1997). Về phía Lưu Gia Linh, khả năng diễn xuất của bà không có gì đáng bàn cãi. Song, netizen cho rằng nữ diễn viên Lưu Gia Linh không hợp nhân vật vì bà đã bước sang tuổi 52, không thể vượt qua được 2 tượng đài nhan sắc nói trên. Trong khi đó, Cố Mạn Lộ vốn là một cô gái có nhan sắc kinh diễm, được phong hoa khôi nhưng phải trở thành vũ nữ do hoàn cảnh ép buộc. 

 
Tương Cần Cần đẹp xuất sắc khi hóa thân thành Cố Mạn Lộ (bản 2003)
Tương Cần Cần đẹp xuất sắc khi hóa thân thành Cố Mạn Lộ (bản 2003)

 
Vai diễn Cố Mạn Lộ của Mai Diễm Phương (bản 1997) cũng là kinh điển (Ảnh: Weibo)
Vai diễn Cố Mạn Lộ của Mai Diễm Phương (bản 1997) cũng là kinh điển (Ảnh: Weibo)

>> Xem thêm: Dàn sao khoe sắc trong tiệc sinh nhật xa hoa của Lưu Gia Linh

Kết quả không ngoài dự đoán, khi bộ phim được lên sóng sau 3 năm "xếp kho", nhan sắc ngoài 50 của Lưu Gia Linh khi vào vai thiếu nữ 27 tuổi với 2 chiếc bím tóc và những biểu cảm tinh nghịch đầy gượng gạo khiến khán giả cảm thấy khó chấp nhận. 


Tạo hình và biểu cảm không phù hợp của Lưu Gia Linh (Ảnh: Weibo)

Cười ra nước mắt với những vai diễn không hợp tuổi của sao 

Lưu Gia Linh không phải diễn viên đầu tiên bị "khớp" vì vào vai không hợp độ tuổi. Trước đó, mỹ nhân Đường Yên đóng vai thiếu nữ trong Yến Vân Đài khiến nhiều người lên tiếng chỉ trích. Thời điểm đó, cô đã 36 tuổi và có chồng con đề huề. May mắn hơn Lưu Gia Linh, Đường Yên đã có kinh nghiệm với các vai diễn tinh nghịch, đáng yêu nên cô không quá lệch so với nhân vật. 


Đường Yên từng bị gạch đá khi vào vai thiếu nữ nhí nhảnh (Ảnh: Weibo)

>> Xem thêm: Yến Vân Đài - Phim bom tấn của Đường Yên quy tụ dàn diễn viên cực phẩm

Gây xôn xao nhất là trường hợp của Lưu Hiểu Khánh với vai diễn công chúa trong Tùy Đường anh hùng 3. Lúc này, Lưu Hiểu Khánh đã bước sang tuổi 63 nhưng vẫn vào vai thiếu nữ 16 tuổi. Dù bà có nhan sắc trẻ hơn tuổi thật nhưng khán giả vẫn không tài nào nhắm mắt cho qua vai diễn khó đỡ này. 

 
Vẻ đẹp mặn mà của nàng công chúa 16 tuổi do Lưu Hiểu Khánh đảm nhận làm khán giả khó "nuốt trôi" (Ảnh: Weibo)
Vẻ đẹp mặn mà của nàng công chúa 16 tuổi do Lưu Hiểu Khánh đảm nhận làm khán giả khó "nuốt trôi" (Ảnh: Weibo)

>> Xem thêm: Xa Thi Mạn đẹp lấn át Đường Yên khi chung khung hình

Thiết nghĩ, các đạo diễn nên tạo cơ hội cho các diễn viên trẻ trung, những gương mặt mới nổi để họ thể hiện nhân vật được tốt hơn thay vì "cố đấm ăn xôi" để diễn viên nổi tiếng vào vai không phù hợp. Còn các độc giả của YAN, các bạn nghĩ sao về vấn đề này? 

NHỮNG DIỄN VIÊN LUYẾN TIẾC THANH XUÂN QUA VAI DIỄN

Làng giải trí Hoa ngữ có vô số các nữ diễn viên có diễn xuất tốt. Thế nhưng đôi khi, họ quên mất mình đã quá tuổi để  vào những vai diễn trẻ trung, tinh nghịch. Việc họ gắng sức vào vai khiến nhiều fan tẽn tò vì hình ảnh thiếu sức sống trên phim... Có những diễn viên đã ngoài 40, 50 tuổi nhưng vẫn can đảm gánh vác những vai diễn mới chỉ 16, 17 tuổi dù không hề phù hợp. 

Điển hình phải kể đến những gương mặt nổi trội như Tuyên Huyên, Châu Tấn, Lưu Gia Linh, Dương Mịch, Lâm Tâm Như, Lưu Hiểu Khánh...

Xem thêm tại đây.