Loạt điểm trùng hợp giữa Lưu Ly và Hương Mật Tựa Khói Sương

23/08/2020, 08:40 GMT+07:00

Lưu Ly hiện đang là bộ phim tiên hiệp thu hút sự quan tâm của rất nhiều khán giả. Vừa xuất hiện, ngược phẩm này đã được đánh giá cao cả về nội dung, nhan sắc và diễn xuất của dàn diễn viên.

Tuy nhiên, nếu đã xem phim thì nhiều người chắc chắn sẽ cảm thấy Lưu Ly có rất nhiều điểm tương đồng với siêu phẩm tiên hiệp Hương Mật Tựa Khói Sương năm 2018. Không chỉ có chung nhiều diễn viên mà những tình tiết trong 2 bộ phim này cũng được đánh giá là rất giống nhau.

 
Hương Mật Tựa Khói Sương và Lưu Ly có nhiều điểm giống nhau. (Ảnh: Sina).
Hương Mật Tựa Khói Sương và Lưu Ly có nhiều điểm giống nhau. (Ảnh: Sina).

>>> Xem thêm: Hương Mật Tựa Khói Sương 2: Nữ chính Dương Tử được thay thế bởi 1 trong 2 tiểu hoa này?​

Nam chính là phượng hoàng

Trong bộ phim Lưu Ly, nam chính Vũ Tư Phượng (Thành Nghị) nguyên là Kim Si Điểu của Yêu tộc. Có rất nhiều phân cảnh khi biến thân trên lưng của Tư Phượng sẽ mọc ra đôi cánh màu vàng. Đây là một trong những nguyên nhân khiến anh chàng được gọi là “tiểu phượng hoàng”.

 
Tư Phượng là tiểu phượng hoàng. (Ảnh: Sina).
Tư Phượng là tiểu phượng hoàng. (Ảnh: Sina).

Còn trong Hương Mật Tựa Khói Sương, Húc Phượng (Đặng Luân) cũng là con phượng hoàng duy nhất của lục giới. Húc Phượng là con trai của Thiên Đế - Thiên Hậu đồng thời mang trong mình sức mạnh của lửa.

 
Húc Phượng là con phượng hoàng duy nhất của lục giới. (Ảnh: Sina).
Húc Phượng là con phượng hoàng duy nhất của lục giới. (Ảnh: Sina).

Nữ chính tuyệt tình tuyệt ái

Cẩm Mịch (Dương Tử) là con gái của Hoa thần và Thủy thần, ngay từ khi sinh ra vì ân oán đời trước nàng đã được mẹ cho uống vẫn tình đan từ đó không biết yêu là gì. Chính vì vậy nên dù rất thân thiết với Húc Phượng, nhưng khi bị Nhuận Ngọc lợi dụng nàng vẫn vô tư không biết gì. Thậm chí, Cẩm Mịch còn tự tay giết chết Húc Phượng vì tưởng hắn là người đoạt mạng cha nàng.

Cũng giống với Cẩm Mịch, Toàn Cơ (Viên Băng Nghiên) từ khi sinh ra đã không biết yêu thương hay đau đớn là gì cả. Nguyên nhân xuất phát từ tiền kiếp, khi còn là Chiến thần nàng đã bị phong ấn lục thức và đày xuống hạ giới. Tuy không biết yêu, thế nhưng những hành động ấm áp của Tư Phượng lại luôn khiến Toàn Cơ rung động.

 
Cả 2 nữ chính đều không biết yêu. (Ảnh: Sina).
Cả 2 nữ chính đều không biết yêu. (Ảnh: Sina).

>>> Có thể bạn quan tâm: Các nghệ sĩ Cbiz thi nhau diễn cảnh "couple" trước mắt khán giả​

Nữ chính ngược nam chính

Trong Hương Mật Tựa Khói Sương, vì tin vào kế ly gián của Nhuận Ngọc, Cẩm Mịch đã coi Húc Phượng là kẻ thù giết cha. Trong chính ngày đại hôn, lợi dụng lúc Nhuận Ngọc làm phản nàng đã tự tay giết hại người mình yêu. May mắn vì chân thân là phượng hoàng có thể niết bàn trùng sinh, cộng thêm được Thiên Đế bảo vệ nên Húc Phượng vẫn sống sót.

Trong thời khắc Húc Phượng tan biến, vẫn tình đan trong người Cẩm Mịch cũng được đẩy ra ngoài. Đây chính là lúc nàng cảm nhận được mọi đau khổ của ái tình.

 
Cẩm Mịch tự tay đâm Húc Phượng. (Ảnh: Sina).
Cẩm Mịch tự tay đâm Húc Phượng. (Ảnh: Sina).

Húc Phượng và Cẩm Mịch chỉ phải trải qua 3 kiếp để viên mãn, nhưng trong Lưu Ly Tư Phượng và Toàn Cơ phải ngược nhau đến 10 kiếp. Trong suốt 9 kiếp trước đó, Tư Phượng luôn là người chết vì Toàn Cơ.

Mỗi lần Tư Phượng chết, nàng luôn điểm cho chàng một giọt lệ máu dưới đuôi mắt để kiếp sau nhớ về chàng. Đáng tiếc, suốt 9 kiếp qua đi nàng vẫn chưa một lần nhớ được Tư Phượng.

 
Tư Phượng 9 kiếp chết vì Toàn Cơ. (Ảnh: Sina).
Tư Phượng 9 kiếp chết vì Toàn Cơ. (Ảnh: Sina).

Dàn diễn viên phụ

Khi xem phim, khán giả sẽ không khó để nhận ra rằng nữ chính Cẩm Mịch và Toàn cơ đều do “một mẹ sinh ra”. Cụ thể, mẹ của Toàn Cơ và Linh Lung do diễn viên Trương Diễm Diễm đóng và chỉ xuất hiện trong một phân đoạn ngắn. Đây cũng là nữ diễn viên vào vai Hoa thần mẹ của Cẩm Mịch trong Hương Mật Tựa Khói Sương. Sau khi sinh con, Hoa thần vì tổn thương nguyên khí đã hương tiêu ngọc vẫn.

 
Nữ diễn viên Trương Diễm Diễm vào vai mẹ Toàn Cơ và Cẩm Mịch. (Ảnh: Sina)
Nữ diễn viên Trương Diễm Diễm vào vai mẹ Toàn Cơ và Cẩm Mịch. (Ảnh: Sina)

Điểm trùng hợp tiếp theo đó là sự xuất hiện của nam diễn viên Hà Trung Hoa. Trong Lưu Ly ông chính là người đóng vai Chử Lỗi – cha của nữ chính Chử Toàn Cơ. Còn trong Hương Mật Tựa Khói Sương, Hà Trung Hoa lại vào vai Thiên Đế cha của nam chính Húc Phượng.

 
Toàn Cơ và Húc Phượng có chung cha. (Ảnh: Sina).
Toàn Cơ và Húc Phượng có chung cha. (Ảnh: Sina).

>>> Có thể bạn chưa biết: Cặp đôi Hương Mật Tựa Khói Sương Đặng Luân - Dương Tử sắp viết tiếp chuyện tình truyền kiếp?​

Sở hữu những điểm trùng hợp bất ngờ khiến Lưu Ly bị xem là Hương Mật Tựa Khói Sương phiên bản 2.0. Tuy nhiên, nếu xem kỹ thì 2 bộ phim này cũng có rất nhiều điểm riêng thu hút các mọt phim. Theo bạn, bộ phim nào hay và hấp dẫn hơn?

Hương Mật Tựa Khói Sương gây sốc với hậu trường hơn 3000 bộ trang phục

Hương Mật Tựa Khói Sương được biết đến là một trong những bom tấn truyền hình ăn khách nhất năm 2018. Ngay từ khi lên sóng, bộ phim này đã thu hút được một lượng người xem rất lớn. Đây cũng được xem là một trong những bộ phim về đề tài tiên hiệp hay nhất trên màn ảnh Hoa ngữ.

Bộ phim được đầu tư tỉ mỉ từ nội dung, diễn xuất, kỹ xảo cho đến trang phục của dàn diễn viên. Được biết, 2 diễn viên chính là Dương Tử và Đặng Luân có đến hơn 30 bộ trang phục khác nhau. Tổng số trang phục của toàn bộ diễn viên trong phim là hơn 3000 bộ.

Ngoài quần áo, những phụ kiện như trâm cài, mũ đội đầu cũng được tổ phục trang đầu tư kỹ lưỡng. Đây là một trong những lý do khiến khán giả phải chờ bộ phim này đến 3 năm.

Xem chi tiết TẠI ĐÂY!