Loạt đáp án đi vào lịch sử cho câu hỏi: "Chị Dậu có tên thật là gì?"

16:55 17/03/2021

Ai là triệu phú luôn nhận được nhiều tình cảm quý mến từ khán giả bởi những câu hỏi kiến thức thú vị và đôi khi là cả những tranh cãi xoay quanh chính các câu hỏi đó. Trong số phát sóng mới nhất vào ngày 16/3, chương trình đã có một câu hỏi liên quan tới văn học.

Vốn dĩ, chúng ta đã quá quen thuộc với nhân vật chị Dậu và nhiều người mặc định luôn rằng tên của người phụ nữ này là Dậu. Do đó, khi câu hỏi: "Nhân vật chị Dậu trong tác phẩm Tắt đèn của nhà văn Ngô Tất Tố có tên thật là gì?" vang lên, không chỉ người chơi mà nhiều khán giả cũng không khỏi bất ngờ. 

 
Câu hỏi khiến không ít người bất ngờ. (Ảnh cắt từ clip)
Câu hỏi khiến không ít người bất ngờ. (Ảnh cắt từ clip)

Sau đó, ở phần đáp án, chương trình đã đưa ra 4 cái tên khá xa lạ với nhiều người là Lê Thị Đào, Lê Thị Mai, Lê Thị Xuân và Lê Thị Lan. Nghe qua thì có vẻ chẳng có liên quan gì tới "chị Dậu" cả, cũng đúng thôi, bởi "Dậu" thật ra là tên của chồng chị. Chỉ những người từng đọc hết tác phẩm văn học này, để ý kỹ các chi tiết trong bài học phổ thông mới nhớ được tên chị Dậu. Đúng là một câu hỏi tưởng không khó nhưng lại khó không tưởng.

Với câu hỏi về kiến thức văn học nói trên, chẳng cần tìm kiếm trên Google, không cần lục lại trí nhớ, cư dân mạng đã đưa ra hàng loạt những đáp án vô cùng "bá đạo" và bất ngờ, khẳng định được độ "nhây và lầy vô đối" của họ. Tuy nhiên, có lẽ trước khi đưa ra bình luận, một số người cần nhớ block giáo viên dạy văn của mình nếu không muốn nhận ngay một điểm 0 tròn trĩnh.

 
Các đáp án chương trình đưa ra. (Ảnh cắt từ clip)
Các đáp án chương trình đưa ra. (Ảnh cắt từ clip)

- "Dậu là gà, gà thường cúng vào Tết, Tết vào mùa xuân nên mình mạnh dạn chọn đáp án C là Lê Thị Xuân."

- "Chị Dậu tên là Lê Thị Đèn chứ nhỉ?"

- "Nhà mình cạnh nhà chị Dậu, hôm lính nhà lý trưởng đánh anh Dậu mình có sang xem nên biết chị ấy tên là Lê Thị Đào nhé."

- "Chị Dậu mà còn hỏi tên là gì? Chị Dậu tên là Dậu là đáp án cuối cùng của em. Chương trình thêm đáp án E vào đi ạ."

- "Mặc dù học dốt Văn nhưng câu này... tôi không trả lời được. Tôi xin dừng cuộc chơi tại đây."

- "Chị Dậu tên thật là Lady Gaga ạ." (Nữ ca sĩ người Mỹ Lady Gaga thường được fan Việt gọi đùa là chị Dậu)

- "Mình phân vân giữa đáp án Xuân và Mai. Nhưng mình thấy số chị Dậu khá là xui chứ không được như anh Xuân Tóc Đỏ, bởi vậy mình quyết định loại đáp án Xuân. Lựa chọn của mình là B, là Lê Thị Mai."

- "Tác phẩm Tắt Đèn có nhân vật chị Dậu nhưng chị Dậu tên thật là gì thì tác giả không nói."

 
Hai đáp án vô cùng ấn tượng. (Ảnh chụp màn hình)
Hai đáp án vô cùng ấn tượng. (Ảnh chụp màn hình)

Thật ra, nhà văn Ngô Tất Tố đã từng đề cập tên thật của chị Dậu trong tác phẩm Tắt đèn. Do đó, nếu những ai đã đọc hết tác phẩm, ắt hẳn họ sẽ biết được câu trả lời chính xác ở đây là Lê Thị Đào. May mắn cho người chơi rằng dù không biết đáp án nhưng đã nhận được sự trợ giúp kịp thời và chính xác để vượt qua câu hỏi trị giá 10 triệu đồng, chứ nếu nghe theo cư dân mạng thì có lẽ chị đã phải ngậm ngùi ra về từ câu hỏi này.

 
Người chơi đã vượt qua câu hỏi trị giá 10 triệu đồng. (Ảnh cắt từ clip)
Người chơi đã vượt qua câu hỏi trị giá 10 triệu đồng. (Ảnh cắt từ clip)

Loạt đáp án ấn tượng về tên thật của chị Dậu trong tác phẩm Tắt đèn do cư dân mạng đưa ra khiến nhiều người cảm thấy thích thú. Những câu trả lời hài hước vẫn tiếp tục được cập nhật trong bài đăng, bạn có ý nghĩ thú vị nào dành cho câu trả lời này không, hãy chia sẻ với YAN nhé!

 CÂU HỎI DỄ VỚI NGƯỜI NÀY NHƯNG LẠI KHÓ VỚI NGƯỜI KHÁC

Trong nhiều năm phát sóng, chương trình Ai là triệu phú đã khiến nhiều khán giả nhận ra rằng có những câu hỏi tưởng chừng như rất dễ nhưng cuối cùng đó mới là câu hỏi khiến người chơi đau đầu. Câu hỏi về tên thật của chị Dậu nói trên chính là một câu hỏi mà người thấy quá dễ, người lại cho rằng rất khó như vậy.

Lý do không khó hiểu bởi kiến thức là vô tận, một người không thể nào biết hết tất cả các tri thức của mọi lĩnh vực, ngành nghề. Cũng do đó, với cùng một câu hỏi, sẽ có người thấy nó "dễ như ăn cháo" nhưng cũng có người thấy nó "khó hơn lên trời".

Không có lý do gì để thắc mắc "Tại sao câu hỏi dễ như vậy mà không qua được?", bởi điều bạn thấy đơn giản lại nằm trong điểm mù kiến thức của người khác. Những câu hỏi như vậy là một cơ hội để tất cả mọi người có thể bổ sung những thiếu sót trong hiểu biết của mình.

>> Xem thêm TẠI ĐÂY!