"Quý cô hoàn hảo" nhưng toàn những điều gây sốc và phi thực tế?

14/04/2018, 18:30 GMT+07:00

Trong những tập gần đây, các "Quý cô hoàn hảo" đưa ra cách ứng xử như khuyên người khác phá thai vì "mới 2 tháng có sao đâu", thích đàn ông môi dày vì môi mỏng "hôn vướng răng".

Được giới thiệu là lấy format từ Đức, chương trình Quý cô hoàn hảo có cách làm xuyên suốt: đặt ra tình huống tréo ngoe và tô đậm cách xử lý lạ đời của thí sinh.

Chương trình được tổ chức với thông điệp đi tìm những phẩm chất của quý cô và quý ông thời đại mới. Nhưng theo những gì fanpage của các chương trình đưa ra, những yếu tố được tô đậm vẫn là các tình huống hài, nhảm câu khách.

Sau "con dâu cãi mẹ chồng" đến khuyên phá thai vì "mới 2 tháng"

Trong tập mới nhất của Quý cô hoàn hảo, bên cạnh sự xuất hiện của người mẫu "U23" khá tai tiếng Lại Thanh Hương, khán giả còn chú ý đến tình huống một cô gái đang mang bầu lại bị bạn trai phụ tình và cần sự chia sẻ của các thí sinh.

Gây bức xúc là thí sinh Đặng Diễm Quỳnh (Cherry Quỳnh) với phần "khuyên nhủ" bị đánh giá là vô cảm, thiếu tế nhị. Cụ thể, khi cô gái vừa giãi bày "anh ta đi theo cô khác", Cherry Quỳnh nói như thét lên: "Việc gì phải khóc, trời ơi! Bình thường mà, nó đi theo con khác thì mình đi theo thằng khác có gì đâu".

Với giọng nói chanh chua, Cherry Quỳnh tiếp tục lắng nghe tâm sự của cô gái nhưng không thể hiện được sự đồng cảm và liên tục đưa ra những "lời khuyên" thiếu tế nhị.

Chẳng hạn, khi cô gái than không bỏ bạn trai được, cô nói: "Thế thì chạy theo anh ấy đi, đứng đây làm gì nữa. Đứng đây khóc lóc được gì đâu".


Khuyên người khác phá thai, bị giám khảo mắng vì thái độ chanh chua, Cherry Quỳnh bị coi là "thảm họa" mới của Quý cô hoàn hảo.
Khuyên người khác phá thai, bị giám khảo mắng vì thái độ chanh chua, Cherry Quỳnh bị coi là "thảm họa" mới của Quý cô hoàn hảo.

Sau đó, thí sinh này đẩy nhân vật chạy, thách thức "Sao không chạy theo đi? Chạy đi! Chạy đi!" với vẻ mặt hả hê. Chỉ khi nhân vật trách "Em đang có thai sao chị bắt em chạy", cô mới dừng lại.

Khi cô gái tự ti về vẻ ngoài của mình (mập mạp, không xinh đẹp), Cherry Quỳnh lại thét lên bằng giọng nhức tai: "Em đi phẫu thuật thẩm mỹ đi, có gì đâu trời. Bây giờ có tiền là đẹp hết mà có gì đâu".

Đỉnh điểm là khi nữ thí sinh thấy mình đi hơi xa, cô chuyển sang hỏi han về cái thai. Khi biết là 2 tháng, cô nói tỉnh bơ: "Mới 2 tháng thì đi phá cũng được có gì đâu". Dù nhân vật nói "Thôi em không bỏ con em đâu chị" nhưng cô vẫn thuyết phục: "Trời mới 2 tháng phá thoải mái mà em".

Sự xuất hiện của Cherry Quỳnh trong tập 30 là tâm điểm hứng "gạch đá". Cô bị dán nhãn "thí sinh độc ác". Giám khảo Trịnh Tú Trung mắng té tát: "Em hành xử quá tệ. Rất rất tệ, em có biết không? Em nói chuyện tới đâu, chua chát tới đó".

Cherry Quỳnh còn gây thất vọng vì ban đầu xuất hiện, cô được coi là một trong những thí sinh có ngoại hình ưa nhìn nhất và cũng gây được ấn tượng tốt.


Lại Thanh Hương được khen vì khuyên nhủ cô gái một cách lý trí đồng thời thật thà về chuyện bản thân khó có con.
Lại Thanh Hương được khen vì khuyên nhủ cô gái một cách lý trí đồng thời thật thà về chuyện bản thân khó có con.

Bên cạnh đó, lời khuyên "xấu thì phẫu thuật thẩm mỹ, có tiền là đẹp hết" của Cherry cũng bị giám khảo Vũ Mạnh Cường cho là thiếu sáng suốt. Vì với người đàn ông ham mê của lạ, phụ nữ có thay đổi mình để chạy theo họ đến đâu thì cũng khó có được hạnh phúc, nhất là lại thay đổi bề ngoài.

Cũng đứng trước thử thách này, nhưng hai thí sinh khác là Lại Thanh HươngHạ Trang lại thể hiện tốt sự đồng cảm và được khen ngợi. Trong khi Hạ Trang đầy thông cảm, thậm chí rơi nước mắt cùng cô gái nhưng sa vào cảm xúc mà không đưa ra lời khuyên cụ thể, Lại Thanh Hương lại thể hiện khá lý trí, khuyên cô gái "giữ gìn sức khỏe và chăm sóc cho con là điều quan trọng nhất".

Không thích môi mỏng vì "hôn vướng răng"

Trong phần thử thách để quyết định người chiến thắng, Quý cô hoàn hảo thường đặt ra những tình huống oái oăm trong cuộc sống hôn nhân - gia đình để buộc thí sinh bộc lộ phẩm chất.

Đây là một ý tưởng tốt, có thể tạo ra những kịch tính trong chương trình. Nhưng khi thực hiện, chương trình sa đà vào các tình huống gây sốc để "giật tít" hơn là để lại những bài học thấm thía về ứng xử trong gia đình.

Trong tập 29 lên sóng tuần trước, Quý cô hoàn hảo đầy ắp những tình huống dạng "giật tít" đó. Chẳng hạn, khi được chương trình yêu cầu chọn ra một bộ trang phục đàn ông mà mình ghét nhất, thí sinh Kiều Nguyễn đã cho người mẫu nam mặc trang phục ẻo lả như của phụ nữ, và giải thích vì cô ghét người đồng tính và luôn bị ám ảnh là "người đồng bóng sẽ bắt cóc trẻ con" từ khi còn nhỏ.

Đưa ra lựa chọn này, thí sinh khiến MC và giám khảo đều không đồng tình, cho rằng cô có tâm lý kỳ thị. MC Hoàng Rapper cho biết anh "khá tự ái" vì có nhiều bạn bè thuộc giới tính thứ ba và họ đều "rất tài năng, rất tốt, rất có tâm".


Thí sinh Kim Liên không thích đàn ông môi mỏng vì hôn dính răng.
Thí sinh Kim Liên không thích đàn ông môi mỏng vì hôn dính răng.

Bên cạnh đó, thí sinh Kim Liên cũng chọn cho người mẫu nam một chiếc áo yếm như của phụ nữ vì cô ghét "đàn ông mặc hở hang". Mẫu đàn ông của cô gái phải là người to cao để che chở cho mình, nhưng đặc biệt hơn phải là người có môi căng mọng để “bảo vệ môi em”. Sau đó, khi được hỏi kỹ hơn, Kim Liên còn chê "môi mỏng hôn vướng răng".

Tiếp đó, tập 29 đặt ra tình huống con dâu bị mẹ chồng bắt gặp khi đang bị bạn thân của chồng ôm chặt, nói lời yêu. Ở thử thách này, chính mẹ chồng lại là đối tượng bị khán giả chỉ trích khi nhất quyết yêu cầu thí sinh Quỳnh Như "đập đầu để chứng minh sự trong sạch". Hình thức trừng phạt mang tính cổ hủ, gia trưởng này không được khán giả đồng tình.

Còn thí sinh "hôn vướng răng" Kim Liên lại tự tạo ra một tình huống khác để bảo vệ mình: cô vu cho anh chàng kia vì yêu chồng mình nên mới đặt điều để phá hoại hạnh phúc gia đình. 


Thí sinh Quỳnh Như bị mẹ chồng bắt đập đầu để chứng minh không ngoại tình.
Thí sinh Quỳnh Như bị mẹ chồng bắt đập đầu để chứng minh không ngoại tình.

Khi thuật lại những tình huống này cho các phương tiện truyền thông, nhà sản xuất cũng tìm cách "gây sốc hóa" như: Phụ nữ bất hạnh nhất là yêu phải loại đàn ông "nửa nam nửa nữ", Cô gái "cấm" người yêu 6 múi được mặc áo hở ngực, Phụ nữ cũng khao khát người tình có bờ môi căng mọng, Cô gái ghét nhất loại đàn ông môi mỏng bởi hôn vướng răng, Mẹ chồng bắt gặp nàng dâu ve vãn nhân tình bất ngờ biết sự thật con trai đồng tính...

Thí sinh bị nghi "đóng vai ác", mỗi chương trình một vai khác nhau

Từng nói với Zing.vn, giám khảo Trịnh Tú Trung cho rằng tại Quý cô hoàn hảo luôn có những thí sinh ứng xử tốt và những thí sinh gây sốc. Nhưng vấn đề là những màn ứng xử gây sốc chiếm gần hết sự chú ý của khán giả, cũng như được nhà sản xuất chương trình tô đậm trong quá trình truyền thông, trên fanpage riêng cũng như thông tin cho báo chí.

Chính vì vậy, các tình huống hướng khán giả đến cách ứng xử đẹp, phẩm chất đẹp của phụ nữ thời đại mới lại không được chú ý bằng những màn ứng xử tréo ngoe, phi thực tế.

Trên fanpage của chương trình, khán giả có thấy chính nhà sản xuất cũng nhấn mạnh vào những tình huống tiêu cực như một cách thu hút sự chú ý. Tình huống của Cherry Quỳnh trên đây được giật tít: "Khuyên cô gái bị phản bội phá thai, chuyên gia bị hàng triệu người ném đá vì quá lởm".

Dưới phần bình luận, một khán giả phát hiện ra Cherry Quỳnh từng tham gia chương trình Vì yêu mà đến hồi tháng 2 với màn bày tỏ tình cảm dễ thương với chàng trai tên Huy Cung. Thậm chí, khi bị từ chối, Cherry Quỳnh còn khẳng định cô vẫn giữ tình cảm đó khiến khán giả cảm thông.

Nhưng khi xuất hiện tại Quý cô hoàn hảo, nữ thí sinh như thay đổi 180 độ. Chất giọng chanh chua của cô khiến cả ba giám khảo lẫn khán giả đánh giá là "không thể chịu nổi".

Cùng một con người nhưng có hai cách thể hiện trái ngược ở hai chương trình, khán giả nghi ngờ Cherry Quỳnh được yêu cầu "đóng vai ác" trong Quý cô hoàn hảo.


Sau khi "đóng vai ác" trong Quý cô hoàn hảo, Thiên Kỳ (nay là Song Kỳ) lại tham gia chương trình khác với cách thể hiện khác.
Sau khi "đóng vai ác" trong Quý cô hoàn hảo, Thiên Kỳ (nay là Song Kỳ) lại tham gia chương trình khác với cách thể hiện khác.

Cũng gây tranh cãi không kém là Thiên Kỳ, cô gái từng bị "ném đá" vì màn cãi tay đôi đầy thách thức với mẹ chồng, cũng như đặt ra nhiều điều kiện cho gia đình chồng khi kết hôn khiến người xem bức xúc.

Cô gái này từng tham gia Thách thức danh hài với phần thể hiện hiền lành hơn, cũng như mới đây lại tiếp tục tham gia Ca sĩ tranh tài với màn hát như tấu hài.

Bình luận về chương trình, một khán giả tỏ ra thất vọng vì cho rằng họ đang xem người chơi "đóng nhiều vai" trong các chương trình khác nhau, chứ người chơi không thực sự thể hiện con người họ để đảm bảo tính chân thực.

Điều này càng khiến khán giả thất vọng vì các chương trình hẹn hò trên sóng truyền hình lâu nay đã bị đánh giá thấp về tính chân thực, ngoại trừ chương trình Bạn muốn hẹn hò.

Ảnh: Tổng hợp

*Cùng đón xem tin tức sao Việt mới nhất trên YAN nhé!