Loạt bánh chưng "đau khổ" đón Tết: Chiếc thì bay mất lạt, cái đen sì

06/02/2021, 13:00 GMT+07:00

Mỗi dịp Tết đến xuân về hình ảnh bánh chưng vô cùng quen thuộc đối với mỗi gia đình. Tuy nhiên để gói được những chiếc bánh vuông, đẹp là điều không phải ai cũng làm được.

Điển hình là những người "thiếu hoa tay" khi "lăn vào bếp" sẽ tạo nên những chiếc bánh làm người bên cạnh "cười rụng rốn".

 
Đây là một trong những trường hợp kinh điển sau khi luộc bánh. (Ảnh: Lộc Oliu)
Đây là một trong những trường hợp kinh điển sau khi luộc bánh. (Ảnh: Lộc Oliu)

>> Xem thêm: "Dở khóc dở cười" với nồi bánh chưng cháy khét lẹt của nàng dâu mới

Hãy cùng điểm qua những chiếc bánh chưng "đau khổ" nhất mỗi dịp Tết: cái thì lòi cả nhân ra ngoài vỏ, cái thì méo xệch rúm ró, cháy đen sì vì đun quá lửa... Những hình ảnh này đều làm cư dân mạng được phen cười nghiêng ngả, cảm thán về độ "khéo tay" của chủ nhân chiếc bánh.

 
Chiếc bánh lòi hẳn 4 góc chứng minh "đẳng cấp" gói đây rồi. (Ảnh: Hoàn Ngô)
Chiếc bánh lòi hẳn 4 góc chứng minh "đẳng cấp" gói đây rồi. (Ảnh: Hoàn Ngô)

 
Tết đầu tiên về nhà chồng mà luộc bánh thế này có hơi "toang" không nhỉ. (Ảnh: Baomoi)
Tết đầu tiên về nhà chồng mà luộc bánh thế này có hơi "toang" không nhỉ. (Ảnh: Baomoi)

 
Không rõ đây là bánh chưng hay kẹo nữa đây. (Ảnh: Việt Giải Trí)
Không rõ đây là bánh chưng hay kẹo nữa đây. (Ảnh: Việt Giải Trí)

 
Tưởng đã vuông mà lại không vuông như tưởng... (Ảnh: Việt Giải Trí)
Tưởng đã vuông mà lại không vuông như tưởng... (Ảnh: Việt Giải Trí)

 
Bánh như này thì ai "chơi lại". (Ảnh: Việt Giải Trí)
Bánh như này thì ai "chơi lại". (Ảnh: Việt Giải Trí)

>> Tin liên quan: "Cao thủ" làng bánh chưng: Gói chỉ mất 30 giây/cái, ngày làm 3.000 cái

 
Xong luôn nồi bánh chưng rồi. (Ảnh: Welax)
Xong luôn nồi bánh chưng rồi. (Ảnh: Welax)

 
Bên ngoài thế này không biết nhân bánh "ổn áp" hơn không. (Ảnh: Việt Giải Trí)
Bên ngoài thế này không biết nhân bánh "ổn áp" hơn không. (Ảnh: Việt Giải Trí)

 
Trông có khác một trời một vực không cơ chứ. (Ảnh: Việt Giải Trí)
Trông có khác một trời một vực không cơ chứ. (Ảnh: Việt Giải Trí)

>> Xem thêm: Đứng ngồi không yên vì chưa Tết mà bánh chưng đã 80 nghìn đồng/chiếc

Không ít gia đình chọn cách tự gói và luộc bánh chưng để thờ Tết vì vừa tiết kiệm lại có thể tạo không gian để cả nhà quây quần bên nhau. Thế nhưng một chiếc bánh vừa đẹp vừa ngon cần phải trải qua nhiều công đoạn cầu kì và đòi hỏi sự khéo léo từ người gói. Vậy nên không ít người rơi vào tình cảnh "dở khóc dở cười" khi nhận thành quả của mình sau một hồi học hỏi làm bánh.

Lướt qua một loạt "thảm họa" bánh chưng mới thấy đôi khi sự tâm huyết và chú tâm thôi là chưa đủ, bạn còn cần sự khéo léo nhất định nữa. Bên cạnh đó sự kiên nhẫn và học hỏi cũng rất quan trọng để tạo nên những chiếc bánh xinh xắn.

Bạn có cảm nhận ra sao về những hình ảnh trên đây, hãy chia sẻ cùng với chúng tôi ngay nhé!

CÁCH GÓI BÁNH CHƯNG ĐẸP MẮT, NHANH GỌN

Có nhiều mẹo mà bạn cần lưu ý để có thể gói được những chiếc bánh chưng đẹp, vừa ý.

Trước khi gói bánh bạn cần chuẩn bị nguyên liệu đầy đủ và kĩ càng, tuyệt đối không chọn tạm bợ vì nó sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới chất lượng bánh. Khi sơ chế, bạn nên ngâm gạo trong vòng 2 tiếng chứ không ngâm quá lâu tránh gạo bị chua. 

Khi gói bánh chưng bạn nên chặt tay để bánh được vuông vắn, lúc luộc bánh cũng cần lưu ý kiểm tra mực nước liên tục để nước trong nồi không bị quá nhiều hoặc quá ít.

Xem thông tin chi tiết TẠI ĐÂY!