Loạt ảnh mới về người Việt trên "100K like" gây "bão" mạng

16:53 28/09/2014

Hãy cùng xem tiếp những bức ảnh về chân dung con người Việt đã nhận được hàng trăm nghìn lượt yêu thích và chia sẻ trên mạng xã hội những ngày qua.

Cách đây vài ngày, những bức ảnh chân dung về người Việt giản dị đầy cảm xúc đã "làm mưa làm gió" trên cộng đồng mạng. Những hình ảnh này không chỉ thu hút người xem trong nước mà còn cuốn hút cả bạn bè quốc tế.

Nằm trong loạt ảnh của dự án Human Of New York về chân dung con người ở mỗi đất nước mà tác giả đặt chân đến, những bức ảnh về con người Việt và cả những chia sẻ kèm theo đã nhận được rất nhiều sự ủng hộ và yêu thích của mọi người.

Hãy cùng xem tiếp những bức ảnh về chân dung con người Việt đã nhận được hàng trăm nghìn lượt yêu thích và chia sẻ trên mạng xã hội những ngày qua.


	
	'Cha tôi là người quản lý đất đai, rừng cho nhà nước ở địa phương chúng tôi. Nhiều người khi làm việc này thường được cho là có nhiều cơ hội trở nên giàu có, nhưng cha tôi lại không nhận bất kì khoản hối lộ nào. Ông đã sống một cuộc đời đơn giản với và mặc ba bộ quần áo giống nhau cho đến ngày ông qua đời. Tôi vẫn còn giữ những bộ quần áo đó để nhớ về cha mình'
"Cha tôi là người quản lý đất đai, rừng cho nhà nước ở địa phương chúng tôi. Nhiều người khi làm việc này thường được cho là có nhiều cơ hội trở nên giàu có, nhưng cha tôi lại không nhận bất kì khoản hối lộ nào. Ông đã sống một cuộc đời đơn giản với và mặc ba bộ quần áo giống nhau cho đến ngày ông qua đời. Tôi vẫn còn giữ những bộ quần áo đó để nhớ về cha mình"


	
	'Mỗi khi ba mẹ giận dữ, tôi và chị gái thường trèo lên những cành cây sau nhà, và cùng chơi những trò con nít như cài lá lên mái tóc của mình. Bây giờ, cứ mỗi lần gặp phải vị khách khó khăn, hay bị sếp mắng, tôi cũng thường nghĩ đến những cành cây ngày ấy'. Và cái cách 'chạy trốn' khỏi những chuyện buồn phiền của cô bạn xinh xắn này cũng đã nhận được rất nhiều lời ủng hộ, và yêu thích của những bạn bè nước ngoài.
"Mỗi khi ba mẹ giận dữ, tôi và chị gái thường trèo lên những cành cây sau nhà, và cùng chơi những trò con nít như cài lá lên mái tóc của mình. Bây giờ, cứ mỗi lần gặp phải vị khách khó khăn, hay bị sếp mắng, tôi cũng thường nghĩ đến những cành cây ngày ấy". Và cái cách "chạy trốn" khỏi những chuyện buồn phiền của cô bạn xinh xắn này cũng đã nhận được rất nhiều lời ủng hộ, và yêu thích của những bạn bè nước ngoài.


	
	'Khoảnh khắc hạnh phúc nhất cuộc đời bạn là gì?
	Là lần đầu tiên mình hôn cô ấy'
"Khoảnh khắc hạnh phúc nhất cuộc đời bạn là gì?
Là lần đầu tiên mình hôn cô ấy"


	
	'Tôi yêu con bé rất nhiều'
"Tôi yêu con bé rất nhiều"


	
	'Em thích điều gì nhất khi nói về Mẹ?
	Mẹ em rất chăm chỉ.
	Như thế nào?
	Cả ngày, mẹ nấu đồ ăn cho khách. Và về nhà, mẹ lại nấu đồ ăn cho gia đình em'
"Em thích điều gì nhất khi nói về Mẹ?
Mẹ em rất chăm chỉ.
Như thế nào?
Cả ngày, mẹ nấu đồ ăn cho khách. Và về nhà, mẹ lại nấu đồ ăn cho gia đình em"


	
	'Nỗi sợ lớn nhất của bạn là gì?
	Là sự cô đơn.
	Khi nào bạn cảm thấy cô đơn nhất?
	Vào những ngày cuối tuần, khi tôi ngồi trong phòng trọ một mình chỉ với chút ánh sáng, và bạn bè tôi đều đi ra ngoài.
	Tại sao bạn không đi cùng họ?
	Rất khó nói.'
"Nỗi sợ lớn nhất của bạn là gì?
Là sự cô đơn.
Khi nào bạn cảm thấy cô đơn nhất?
Vào những ngày cuối tuần, khi tôi ngồi trong phòng trọ một mình chỉ với chút ánh sáng, và bạn bè tôi đều đi ra ngoài.
Tại sao bạn không đi cùng họ?
Rất khó nói."


	
	'Khi con trai chào đời, đó là một khoảng thời gian tôi không thể tìm được công việc nào. Đầu óc rối bời, tôi tức giận với mọi thứ. Tệ nhất là con trai tôi bị chẩn đoán suy dinh dưỡng. Tôi đã rất căm ghét chính bản thân mình.'
"Khi con trai chào đời, đó là một khoảng thời gian tôi không thể tìm được công việc nào. Đầu óc rối bời, tôi tức giận với mọi thứ. Tệ nhất là con trai tôi bị chẩn đoán suy dinh dưỡng. Tôi đã rất căm ghét chính bản thân mình."


	
	'Anh ấy tìm thấy tôi và con trai khi đang ngủ ở một công trường xây dựng vào dịp Tết. Hai mẹ con đã bị buộc phải ra đường khi bị người chồng bỏ rơi. Anh ấy nói: 'Đừng sống như vầy, về nhà với tôi'. Anh ấy đã sống cùng hai mẹ con một thời gian và không hề hỏi bất kì điều gì. Anh ấy đối xử rất tốt với con tôi. Đôi khi về nhà, tôi nhìn thấy anh đang cõng con mình trên vai rất vui vẻ. Một vài tháng sau, chúng tôi dần nảy sinh tình cảm với nhau'.
"Anh ấy tìm thấy tôi và con trai khi đang ngủ ở một công trường xây dựng vào dịp Tết. Hai mẹ con đã bị buộc phải ra đường khi bị người chồng bỏ rơi. Anh ấy nói: 'Đừng sống như vầy, về nhà với tôi'. Anh ấy đã sống cùng hai mẹ con một thời gian và không hề hỏi bất kì điều gì. Anh ấy đối xử rất tốt với con tôi. Đôi khi về nhà, tôi nhìn thấy anh đang cõng con mình trên vai rất vui vẻ. Một vài tháng sau, chúng tôi dần nảy sinh tình cảm với nhau".


	
	Câu chuyện tình cảm của hai anh chị qua những dòng chia sẻ của tác giả đã khiến rất nhiều người cảm động. 'Đó là một câu chuyện tình yêu đáng khâm phục giữa đời thường', rất nhiều ý kiến đã bình luận bên dưới bức ảnh.
Câu chuyện tình cảm của hai anh chị qua những dòng chia sẻ của tác giả đã khiến rất nhiều người cảm động. "Đó là một câu chuyện tình yêu đáng khâm phục giữa đời thường", rất nhiều ý kiến đã bình luận bên dưới bức ảnh.


	
	Một bức ảnh chụp một góc của người đàn ông bị mất một chân cũng khiến nhiều người ấn tượng mạnh mẽ
Một bức ảnh chụp một góc của người đàn ông bị mất một chân cũng khiến nhiều người ấn tượng mạnh mẽ

Bên dưới những bình luận bày tỏ sự yêu thích về con người và đất nước Việt Nam của bạn bè quốc tế, những bạn trẻ Việt cũng đã thể hiện lòng hiếu khách và gởi những lời cảm ơn đầy chân thành đến những "vị khách nước ngoài đáng mến". Và ở đó, cũng không khó để nhận ra sự đoàn kết, lòng tự hào của những giới trẻ Việt khi nói về con người, và quê hương mình.


	
	Những bình luận, chia sẻ của bạn bè quốc tế về Việt Nam đã nhận được rất nhiều lời cảm ơn chân thành từ các bạn trẻ Việt
Những bình luận, chia sẻ của bạn bè quốc tế về Việt Nam đã nhận được rất nhiều lời cảm ơn chân thành từ các bạn trẻ Việt