Loạn thông tin Việt Nam đã có bản quyền World Cup 2018

07/06/2018, 09:00 GMT+07:00

Ngày hội bóng đá lớn nhất hành tại Nga đã đến rất gần, tuy nhiên vấn đề bản quyền tại Việt Nam vẫn đang khiến cho mọi người phải đau đầu và loạn thông tin. 

Cho đến thời điểm này, Việt Nam là nước duy nhất trong số 219 nước và lãnh thổ vẫn chưa có được bản quyền truyền hình của VCK World Cup 2018. Trong khu vực Đông Nam Á, tất cả các nước bạn khác như Thái Lan, Lào, Campuchia... đều đã có bản quyền.

Càng đến thời điểm World Cup khởi tranh, những người NHM bóng đá tại Việt Nam đang cảm thấy lo lắng về vấn đề bản quyền truyền hình. Khúc mắc lớn nhất vẫn chưa được giải quyết nằm ở giá cả. Giá bản quyền của World Cup 2018 ở thời điểm hiện tại được cho là rơi vào khoảng 14 triệu đô la, đây là con số nằm ngoài khả năng chi trả của VTV.

Về phía nhà đài VTV họ đã nêu quan điểm là: "nỗ lực mua bản quyền phát sóng World Cup 2018 để phục vụ người dân cả nước, tuy nhiên, sẽ không bằng mọi giá phải mua bản quyền mà chỉ mua với mức giá phù hợp với khả năng tài chính".

Thông tin về bản quyền World Cup càng bị rối loạn thêm khi gần đây xuất hiện những hình ảnh được cho là chụp từ trang chủ của FIFA với nội dung Việt Nam đã có bản quyền. 


Hình ảnh được lan truyền trên các trang mạng xã hội.
Hình ảnh được lan truyền trên các trang mạng xã hội.

Tuy nhiên, theo tìm hiểu đây chỉ là một sản phẩm của Photoshop. Và theo danh sách mới nhất cập nhập trên trang chủ của FIFA thì Việt Nam vẫn đang nằm ngoài các Quốc gia đã có bản quyền phát sóng World Cup.


Việt Nam vẫn chưa có tên trong danh sách các nước đã có bản quyền World Cup 2018.
Việt Nam vẫn chưa có tên trong danh sách các nước đã có bản quyền World Cup 2018.

(Ảnh: Internet)

Hãy theo dõi YAN để cập nhật tin tức thể thao, bóng đá mới nhất 24h nha!