Cả khu phố hỗn loạn trước sự “đổ bộ” của chú trăn khổng lồ dài hơn 5m, nặng gần 60kg

08/12/2017, 20:00 GMT+07:00

Những con trăn khổng lồ vẫn đang ngày đêm đe dọa đời sống và tính mạng của người dân khiến cho ban quan lý cũng phải đau đầu tìm kiếm phương án giải quyết triệt để.

Mới đây, một con trăn khổng lồ nặng 60kg, dài tới 5,2m đã bị các thợ săn hạ gục tại Florida, Mỹ. Đây được xem là con trăn lớn nhất từ trước tới nay mà ban quản lý khu hệ ngập nước từng bắt được.

Cả khu phố hỗn loạn trước sự “đổ bộ” của chú trăn khổng lồ dài hơn 5m, nặng gần 60kg

Được biết, ở khu vực này, số lượng trăn khổng lồ xuất hiện ngày càng nhiều, gây ra những hậu quả nghiệm trọng tới đời sống thường ngày của người dân cũng như các quần thể động vật khác.

Theo quản lý dự án Mike Kirkland, ở khu vực có nhiều trăn lớn, số lượng các động vật khác đã bị giảm tới 99% so với ban đầu. Còn đối với người dân, họ cũng rất lo sợ khi chúng vẫn còn tồn tại rất nhiều và có thể xuất hiện ở bất cứ đâu, gây nên áp lực lớn với những gia đình có thú cưng hay con nhỏ.


Các thợ săn chụp ảnh cùng con trăn mới bị hạ gục
Các thợ săn chụp ảnh cùng con trăn mới bị hạ gục

Trước đó, vào hồi 3, ban quản lý đã phải thuê 25 thợ săn chuyên nghiệp để đi lùng bắt những con trăn khổng lồ tại hạt Miami-Dade, tiểu bang Florida. Tổng cộng, các thợ săn đã tiêu diệt được 743 con trăn với trọng lượng lên tới hơn 5 tấn.

Theo ABCNews đề cập, số trăn bắt được sẽ bị tiêm thuốc để có một cái chết nhân đạo bởi thịt trăn trong khu vực này có chứa hàm lượng thủy ngân cao nên người dân cũng không thể sử dụng làm thức ăn chăn nuôi.

Không chỉ riêng trăn hoang dã ở Mỹ mới đe dọa đến sự an toàn của người dân mà trước đó đã từng có rất nhiều vụ việc tương tự xảy ra.

Chẳng hạn, vào chiều ngày 25/11, ông Sawan Tabklai, người Thái Lan đã bất ngờ bị một con trăn lao vào tấn công và chết ngay tại chỗ khi kiểm tra chiếc bình nhốt con thú này từ mấy ngày trước đó.


Người đàn ông bị trăn tấn công và tử vong ngay tại chỗ
Người đàn ông bị trăn tấn công và tử vong ngay tại chỗ

Được biết, ông Sawan đã bắt được một con trăn khổng lồ dài gần 6,5 mét và quyết định sẽ nuôi con trăn này. Ông nhốt tạm con trăn vào chiếc bình thủy tinh cỡ lớn, tuy nhiên, vì chưa có kinh nghiệm nên ông liên tiếp bỏ quên để con trăn nhịn đói suốt nhiều ngày liền.

Bà Pilada Tabklai (chị gái của nạn nhân) cho biết, "Khoảng 5 giờ chiều ngày 25/11, Sawan quyết định mở nắp bình để kiểm tra tình trạng của con trăn, nhưng ngay khi vừa được thả tự do, nó lập tức lao vào quấn lấy và tấn công, em trai tôi chỉ kịp kêu lên vài tiếng rồi im bặt".


Lực lượng chức năng buộc phải tiêu hủy con trăn để đảm bảo an toàn cho mọi người
Lực lượng chức năng buộc phải tiêu hủy con trăn để đảm bảo an toàn cho mọi người

Nhận được tin báo, lực lượng cứu hộ ngay lập tức có mặt tại hiện trường, nhưng ông Sawan đã không thể qua khỏi. Sau đó, họ đã giúp đỡ gia đình nạn nhân bắt giữ con trăn khổng lồ này rồi mang đi tiêu hủy.

Nguồn: ABCNews

Ảnh: Internet