"Choáng" trước tiên đoán loài người sẽ diệt vong trong 1000 năm tới

20/11/2016, 15:00 GMT+07:00

Sau những biến đổi khí hậu, hiện tượng nóng lên toàn cầu, có bao giờ bạn tự hỏi, liệu loài người còn sống được bao lâu nữa?

Sau những biến đổi khí hậu, hiện tượng nóng lên toàn cầu, có bao giờ bạn tự hỏi ,liệu loài người còn sống được bao lâu nữa?

Theo Independent, thiên tài Vật lí Stephen Hawking đã có lời tiên đoán đáng sợ tại Hội đoàn Đại học Oxford, Anh và nhận được sự ủng hộ từ rất nhiều người tham dự.

Ông phát biểu: "Tôi không nghĩ rằng con người chúng ta có thể tồn tại thêm 1000 năm nữa nếu không tìm cách thoát khỏi hành tinh này".


Nhà thiên tài Vật lí Stephen Hawking. (Ảnh: AP)
Nhà thiên tài Vật lí Stephen Hawking. (Ảnh: AP)

Hawking đã giải thích rằng, chúng ta sẽ chỉ có thể tồn tại ở một nơi khác trái đất hoặc thậm chí có thể là mặt trăng. Nếu không muốn bị diệt vong trong vòng chưa đến 1000 năm tới, loài người sẽ phải sớm tìm cho mình một môi trường sống khác.

Bởi lẽ, con người hiện đại ngày càng phải đối mặt với nhiều sự đổi thay, nguy cơ xóa sổ vì thảm họa là không thể tránh khỏi. Một cuộc chiến tranh hạt nhân bất ngờ, một loại virus biến đổi gene hoặc những nguy hiểm khác đều có thể đến.


Trái đất với nhiều biến đổi trong tương lai.
Trái đất với nhiều biến đổi trong tương lai.

Chính vì vậy, nhà Vật lí vũ trụ học này đã dùng những lời khích lệ, động viên con người không ngừng tìm tòi, khám phá, để đạt được những thành tựu mới. "Hãy nhớ nhìn lên các ngôi sao và không nhìn xuống dưới chân của bạn". "Cố gắng làm cho những gì bạn nhìn thấy có ý nghĩa và tự hỏi về những gì mà chúng ta đã làm cho vũ trụ tồn tại" Hawking chia sẻ.

 Nguồn: Independent