Loài mèo cáo cực đẹp với đôi mắt "có 1-0-2" ai cũng muốn mang về nuôi

14/10/2019, 14:34 GMT+07:00

Rình rập những khu rừng của một hòn đảo Địa Trung Hải là một loài săn mồi bí ẩn và nguy hiểm. Người dân vùng truyền miệng nhau và gọi đó là ghjattuvolpe - con cáo mèo. Những người chăn cừu và nông dân trên đảo Corsica đã kể những câu chuyện về con mèo rừng nhỏ tấn công cừu và dê của họ. Nhưng, hiện vẫn chưa có ghi chép chính thức về giống cáo mèo này.

Những chú cáo mèo với đôi mắt cực đẹp

Theo như nhân viên của Phòng săn bắn động vật hoang dã quốc gia Pháp, có tổng 16 con cáo mèo sống trên đảo. Nỗ lực để bảo vệ giống loài quý hiếm này đã được thực hiện trong suốt nhiều năm qua. Những con vật này nhìn giống mèo nhà và có kích thước 90cm từ đầu đến đuôi, có đôi tai rộng, râu ngắn và răng nanh phát triển.

 
Hình hài là mèo nhưng kích cỡ với phần đuôi thì là cáo. (Ảnh: Facebook)
Hình hài là mèo nhưng kích cỡ với phần đuôi thì là cáo. (Ảnh: Facebook)

>> Đừng bỏ lỡ: 12 loài động vật không nên nuôi trong gia đình có trẻ nhỏ

Các đặc điểm khác biệt bao gồm các sọc trên chân trước, chân sau tối màu và phần bụng màu nâu đỏ. Đáng chú ý phải kể đến chiếc đuôi của loài cáo và những đôi mắt có hai màu riêng biệt của giống cáo mèo này. Theo các nhà khoa học, nguồn gốc của giống mèo này là ở khu vực Trung Đông hoặc Châu Phi và có từ hàng ngàn năm trước.

 
Đôi mắt hai màu cực đẹp của loài vật này. (Ảnh: Facebook)
Đôi mắt hai màu cực đẹp của loài vật này. (Ảnh: Facebook)

“Sát thủ" bóng đêm với hàm răng sắc nhọn

Ngoài những đặc điểm khác mèo nhà như là kích cỡ, tai rộng thì những chú cáo mèo này còn là “sát thủ" bóng đêm. Sở hữu hàm răng nanh sắc nhọn, những con thú hoang này có thể dễ dàng tấn công những con cừu và dê trong trai trạng. Ngoài ra, lớp lông dày cũng là “áo giáp" bảo vệ chúng khỏi ve và bọ chét.

 
Những chú cáo mèo này thường chỉ săn mồi vào ban đêm. (Ảnh: Facebook)
Những chú cáo mèo này thường chỉ săn mồi vào ban đêm. (Ảnh: Facebook)

 
Chiếc răng sắc nhọn của loài vật này. (Ảnh: Facebook)
Chiếc răng sắc nhọn của loài vật này. (Ảnh: Facebook)

>> Xem thêm: Sự thật bất ngờ về động vật: Lạc đà không bướu bá đạo hết phần thiên h

Để có thể theo dõi tập tính của loài vật này, các nhân viên và nhà khoa học phải dùng đến chip điện tử. Từ đó sẽ biết được chuyển động, tốc độ và một số vấn đề khác như là nơi ở… của giống cáo mèo. Các nhà khoa học cũng hy vọng rằng sẽ bảo tồn được loài vật này khỏi nguy cơ tuyệt chủng.

Một số ý kiến trái chiều về loài cáo mèo

Nhiều nhà khoa học cho rằng có thể đây không phải là một loài hoàn toàn 'mới'. Giống như con vật được phát hiện ở Montana năm 2015 được dự đoán là một con chó sói lai , hóa ra nó chỉ là một con sói già đơn giản). Ghjattuvolpe có thể là con lai của mèo và cáo.

 
Nhiều ý kiến cho rằng đây là con lai chứ không phải được sinh ra tự nhiên. (Ảnh: Facebook)
Nhiều ý kiến cho rằng đây là con lai chứ không phải được sinh ra tự nhiên. (Ảnh: Facebook)

Nếu con mèo này thực sự là một con lai, có vẻ như sự lai tạo thực sự có thể tạo ra một loài mới khác biệt. Và biết đâu từ đây, các nhà khoa học có thể tìm ra các lai tạo các con vật để tạo ra những giống loài mới.

>> Đừng bỏ lỡ: Người đàn ông tay không bóp chết sư tử núi, phát hiện ra tình tiết đau lòng

Sự kỳ diệu và đa dạng của thế giới hoang dã là vô cùng. Có thể thấy có những giống loài động vật mà đến bây giờ vẫn chưa được tìm ra hết và ghi chép lại. Để giữ được hệ sinh thái đa dạng và nhiều bí ẩn ấy, con người cần phải chung tay bảo vệ môi trường hơn nữa. Bạn hãy cùng YAN bảo vệ môi trường và hệ sinh thái ngoài kia nhé!

Ảnh: Facebook

Cùng đón đọc nhiều thông tin hấp dẫn tại YAN nhé!

BÀI HỌC TỪ CÂU CHUYỆN SINH TỒN CỦA LOÀI SÓI

Hãy cùng xem xem những nguyên tắc của loài sói là gì nhé.

Đã khi nào bạn muốn thử cảm giác mạnh bằng cách chinh phục rừng xanh trong những chuyến du lịch mạo hiểm? Đó không phải là nơi trải nghiệm dành cho mọi đối tượng đâu nhé, bởi có rất nhiều mối nguy hại rình rập khắp nơi, điển hình là những loài động vật hoang dã. Được mệnh danh là “sát thủ" của rừng xanh, những con sói luôn lạnh lùng, tàn nhẫn nhưng có tinh thần đoàn kết rất cao. Sở hữu khứu giác cực nhạy và tốc độ bất hảo, loài sói có thể tiếp cận con mồi trước cả khi bị phát hiện ra. Và điều này đồng nghĩa với việc một khi đã vào tầm ngắm của loài sói, cơ hội sống sót là cực kỳ thấp.

Xem chi tiết TẠI ĐÂY!