Loại giấy ăn khiến thực khách khóc ròng vì lau mãi không sạch

08:20 23/04/2021

Giấy ăn vốn là vật dụng vô cùng phổ biến, hầu hết ai ai cũng đều sử dụng, đặc biệt là khi dùng bữa. Có lẽ nhiều người đã quen sử dụng loại giấy ăn mềm màu trắng, vừa tiện dụng lại rất dễ lau chùi. Nhưng thực chất, một số hàng quán vẫn sử dụng một loại giấy ăn khác, được xem là "đồ cổ" khi đã xuất hiện từ trước đây rất lâu.

 
Chia sẻ của nam thanh niên tại các quán ăn Đà Nẵng. (Ảnh: FB N.P.Đ)
Chia sẻ của nam thanh niên tại các quán ăn Đà Nẵng. (Ảnh: FB N.P.Đ)

Và mới đây, một nam thanh niên đã có trải nghiệm vô cùng thú vị khi sử dụng loại giấy ăn "lạ" tại một quán ăn ở Đà Nẵng. Không phải là vẻ hào hứng, chàng thanh niên lại tỏ ra khá bất lực khi loại giấy ăn thuộc hàng "đồ cổ" này có vẻ rất khó lau chùi do chất liệu thô cứng.

Chia sẻ trong bài đăng trên mạng xã hội, nam thanh niên nhận định quán ăn nào ở Đà Nẵng cũng ghi điểm trong mắt anh chàng chỉ trừ... khăn giấy. Anh chàng cho biết: "Đà Nẵng quán nào cũng ngon, người ai cũng dễ thương duy nhất có cái khăn giấy là không chấp nhận được. Lau muốn tét mỏ mà nó còn chưa sạch".

 
Loại giấy ăn khiến anh chàng tỏ ra ngao ngán. (Ảnh: Tổ Quốc)
Loại giấy ăn khiến anh chàng tỏ ra ngao ngán. (Ảnh: Tổ Quốc)

Được biết, đây là loại giấy ăn đã xuất hiện từ rất lâu. Tờ giấy mỏng, tối màu, chất giấy cứng và chắc chắn không thể bì được với những tờ khăn giấy trắng tinh mà mọi người hay dùng. Chính vì thế mà việc lau chùi sau khi ăn uống của thực khách càng trở nên khó khăn hơn. 

Sau khi chia sẻ trải nghiệm của bản thân về loại giấy ăn đặc biệt này, đông đảo cư dân mạng đã bày tỏ quan điểm của mình tới bài viết. Cũng từ đây, khá nhiều luồng ý kiến trái chiều được đưa ra, người thì đồng tình với chủ bài viết khi cho rằng loại giấy này rất khó sử dụng, chùi khó sạch. Bên cạnh đó lại có người "gắn bó" với loại giấy ăn này từ khi còn nhỏ và cảm thấy sử dụng nó vô cùng thuận tiện. 

Ngoài ra, loại giấy ăn này không chỉ được sử dụng rộng rãi ở các quán ăn Đà Nẵng như lời của chủ bài viết, mà nó còn xuất hiện ở nhiều địa phương khác. Tài khoản S.T cho biết ở Nha Trang hầu hết cũng chỉ dùng loại giấy ăn mặt bóng loáng này. Từ Bắc chí Nam, ít nhiều vẫn còn xuất hiện hàng quán sử dụng đến. 

 
Bình luận của cư dân mạng. (Ảnh chụp màn hình)
Bình luận của cư dân mạng. (Ảnh chụp màn hình)

Thực tế, đây không phải lần đầu tiên loại giấy ăn đặc biệt này gây chú ý, bởi trước đây cũng đã từng có người bày tỏ sự ái ngại của bản thân về loại giấy ăn mà các hàng quán sử dụng. Theo họ, trải nghiệm mọi thứ từ quán ăn, món ăn, nhân viên, thái độ phục vụ đều rất tuyệt vời, nhưng chỉ có giấy ăn là điểm trừ duy nhất. 

 
Bài đăng thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng về loại giấy ăn kì lạ này. (Ảnh: 24h)
Bài đăng thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng về loại giấy ăn kì lạ này. (Ảnh: 24h)

Có lẽ trong tuổi thơ của hầu hết mọi người, ít nhiều cũng đã từng một lần sử dụng qua loại giấy ăn đặc biệt này và nhiều người gọi nó với cái tên "đồ cổ" cũng hoàn toàn hợp lí. Bạn đã từng trải nghiệm loại giấy ăn này chưa, hãy chia sẻ cảm nhận của mình nhé!

Các thông tin đời sống xã hội sẽ được liên tục cập nhật tại YAN!

NHỮNG SAI LẦM KHI SỬ DỤNG GIẤY VỆ SINH

Giấy vệ sinh là một trong những vật dụng thiết yếu được con người sử dụng hàng ngày với mục đích chính là dùng để lau chùi. Cho dù chúng là giấy nhưng lại không vô hại như nhiều người nghĩ, có thể chính bạn cũng đang sử dụng giấy vệ sinh không đúng cách và gây hại cho sức khỏe. 

Không phải loại giấy vệ sinh nào cũng giống nhau. Thay vì lựa chọn những sản phẩm giá rẻ, trôi nổi trên thị trường thì hãy chọn những thương hiệu uy tín có tên tuổi để đảm bảo an toàn. 

Hay nhiều người, đặc biệt là các cô gái thường có thói quen tích trữ giấy vệ sinh trong túi rồi dùng dần thì hãy nên bỏ. Trên thực tế, khi giấy vệ sinh tiếp xúc với những đồ vật khác rất dễ sản sinh ra nhiều vi khuẩn và chúng sẽ tích tụ vào giấy, khi sử dụng sẽ rất nguy hại. 

>> Xem thêm TẠI ĐÂY!