Người phụ nữ 6 lần đánh bại ung thư nhờ từ bỏ loại thực phẩm này

11:00 22/11/2016

Điều khó ngờ nhất đó là, nguồn thực phẩm mà chúng ta vẫn thường ưu tiên bổ sung cho người bệnh lại chính là tác nhân thúc đẩy sự tiến triển của tế bào ung thư.

Sau lần đầu tiên phát hiện ra căn bệnh ung thư vào năm 1987, đến năm 1993, Giáo sư Jane Plant lại phải đối mặt với án tử của bệnh ung thư vú khi bác sĩ tiên lượng thời gian sống của bà có thể chỉ còn được 5 tháng.

Người phụ nữ này đã đánh bại căn bệnh ung thư sau 6 lần ghé thăm. (Ảnh: Internet)Người phụ nữ này đã đánh bại căn bệnh ung thư sau 6 lần ghé thăm. (Ảnh: Internet)

Nhằm níu giữ sự sống, bà Jane Plant đã cùng chồng, cũng là một giáo sư, tìm mọi cách để ngăn ngừa sự tấn công khốc liệt của tế bào ung thư trong cơ thể mình. Cả hai vợ chồng bà từng có thời gian làm việc tại Trung Quốc trong lĩnh vực môi trường. Và họ nhận ra rằng, tại thời điểm những năm thập niên 70, phụ nữ của đất nước này có tỉ lệ mắc ung thư vú rất thấp, cụ thể là 1/100000, con số chỉ bằng 1/12 ở các nước phương Tây.

Nói về vấn đề này, các bác sĩ, giáo sư kì cựu của Trung Quốc trong ngành y học cũng cho biết, dù tỉ lệ mắc thấp hơn, nhưng khi phụ nữ Trung Quốc chuyển sang các nước phương Tây sinh sống và định cư, với chế độ ăn uống khác, chỉ sau một thế hệ là vượt ngang bằng tỉ lệ ung thư tại nơi đây.

Đến đây, vợ chồng bà Jane Plant nhớ lại khoảng thời gian khi còn làm việc tại Trung Quốc, họ thường được đồng nghiệp cho sữa vì những người kia không quen uống. Và đặc biệt là, lúc bấy giờ, Trung Quốc vẫn chưa có sự ra đời của ngành công nghiệp sữa.

Xâu chuỗi tất cả những giả thuyết đó, bà Jane Plant đã quyết định thực hiện một khẩu phần ăn nói không với nguồn protein từ động vật (thịt, cá, trứng), kể cả các chế phẩm từ sữa trong quá trình hóa trị.

Bà Jane Plant đã quyết định thực hiện một khẩu phần ăn nói không với nguồn protein từ động vật (thịt, cá, trứng), kể cả các chế phẩm từ sữa trong quá trình hóa trị. (Ảnh: Internet)Jane Plant đã quyết định thực hiện một khẩu phần ăn nói không với nguồn protein từ động vật (thịt, cá, trứng), kể cả các chế phẩm từ sữa trong quá trình hóa trị. (Ảnh: Internet)

Điều kì diệu đã xảy ra, chỉ trong 6 tuần, các khối u trên cổ bà đã biến mất. Từ việc chỉ còn 5 tháng để sống, chuyển sang một năm, rồi đến 18 năm, căn bệnh ung thư đã thôi đe dọa cuộc sống của bà.

Nhờ đó, bà Jane Plant đã tin rằng những gì mình nghĩ thật sự có lô – gíc. Thế nên, bà tích cực nghiên cứu và tuyên truyền về chế độ ăn không sữa nói riêng và không protein động vật nói chung, mà thay vào đó là protein từ thực vật (như đậu nành,…) dành cho bệnh nhân ung thư. Chế độ ăn này cũng giúp tránh được bệnh ung thư vú ở phụ nữ và ung thư tuyến tiền liệt ở đàn ông. Đã có rất nhiều bệnh nhân ung thư chia sẻ rằng chế độ ăn này thật sự đã giúp họ hồi phục tốt hơn.

Tuy nhiên, năm 2011, căn bệnh ung thư lại một lần nữa “hỏi thăm” Giáo sư Jane Plant sau gần 20 năm biệt tăm. Nguyên nhân là do những mối lo toan trong cuộc sống, cộng với áp lực công việc khiến bà xao nhãng với chế độ ăn và lối sống lành mạnh đã duy trì bấy lâu của mình. Đây là lần thứ 6 căn bệnh ung thư vú tái phát và bà Jane Plant buộc phải nhờ đến sự trợ giúp của bác sĩ. Bà đã nhận được lời khuyên là nên quay lại chế độ ăn nghiêm ngặt của mình, đồng thời kết hợp với việc đi bộ và ngồi thiền. Chỉ vài tháng sau, bà lại thoát khỏi lưỡi hái của thần chết một cách thần kì.

Jane Plant là một trong số những người hiếm hoi và trường hợp hi hữu may mắn thoát được căn bệnh ung thư quái ác. Là một bệnh nhân ung thư, bà Jane Plant không phủ nhận kết quả của các phương pháp điều trị như phẫu thuật, hóa trị, xạ trị,… Nhưng bà cũng khẳng định về sự kì diệu mà lối sống và thói quen ăn uống lành mạnh đã đưa người mắc bệnh ung thư qua khỏi mức “báo động đỏ”. Thậm chí, giáo sư Jane Plant còn cho rằng, sữa bò chỉ tốt cho bê chứ không phải cho con người.

Bà còn nhấn mạnh thêm, những hormone và yếu tố trong sữa không chỉ có nguy cơ gây ung thư vú mà còn nhiều bệnh liên quan khác như ung thư tuyến tiền liệt, tinh hoàn, buồng trứng.

Thay thế protein động vật bằng protein thực vật. (Ảnh: Internet)Thay thế protein động vật bằng protein thực vật. (Ảnh: Internet)

Với tư cách là một người đã chiến đấu và trở về an toàn sau 30 năm với căn bệnh ung thư. Bà Jane Plant đã đưa ra những lời khuyên điều chỉnh thói quen ăn uống tốt cho sức khỏe như sau:

– Thay sữa động vật bằng sữa hạnh nhân, đậu nành, sữa gạo…

– Thay pho mát bằng đậu phụ (đậu hũ).

– Thay bơ, margarine chứa sữa bằng các loại bơ hạt, bơ lạc (đậu phộng).

– Thay kem sữa bằng kem đậu nành, kem dừa hoặc các loại không chứa sữa khác.

– Thay sô-cô-la sữa bằng sô-cô-la đắng.

– Thay các loại dầu tinh chế bằng dầu oliu, thay đường tinh chế bằng đường mía thô, giảm muối và thay bằng các loại rau thơm, sử dụng các loại ngũ cốc thô, hạt, đậu, rau xanh và trái cây.