Loại bỏ độc tố từ thuốc lá hay khói bụi bằng công thức siêu đơn giản

25/10/2016, 07:00 GMT+07:00

Thuốc lá, khói bụi hay khí độc là những yếu tố tổn hại đến cơ thể chúng ta, đặc biệt là lá phổi. Chính vì vậy, chúng ta cần phải tìm cách tránh tiếp xúc với những yếu tố trên đồng thời tìm cách giải độc cho cơ thể mỗi ngày. Dưới đây là phương pháp loại bỏ độc tố siêu đơn giản mà bất kì ai cũng có thể làm tại nhà.


Gừng giúp giải độc cơ thể hiệu quả. (Ảnh: Internet)
Gừng giúp giải độc cơ thể hiệu quả. (Ảnh: Internet)

Đầu tiên bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu cần thiết sau:

- Một củ gừng nhỏ đã nạo sẵn.

- Một lít nước lọc.

- 400 gram tỏi đã bóc vỏ.

- 400 gram đường nâu, có thể thay bằng đường cát trắng nếu không có.

- 2 muỗng cà phê bột nghệ.

Sau đó, bạn bắt một nồi nước sôi rồi cho đường vào. Khi nước sôi lên, bạn tiếp tục cho thêm tỏi đã bóc vỏ, gừng và bột nghệ vào. Đợi cho đến khi hỗn hợp sôi lần nữa thì tắt bếp, để nguội. Vậy là bạn đã thực hiện xong.

Để có thể loại bỏ độc tố trong cơ thể, bạn hãy dùng 2 muỗng hỗn hợp trên vào buổi sáng trước khi ăn và 2 muỗng sau khi ăn bữa cuối.

Nhiều chuyên gia về dược học cho rằng ngay cả những người đã hút thuốc lá lâu năm vẫn có thể dùng phương pháp này để giảm thiếu tổn thương cho phổi.


Tỏi có thể giúp ngăn ngừa ung thư, đặc biệt là ung thư phổi. (Ảnh: Internet)
Tỏi có thể giúp ngăn ngừa ung thư, đặc biệt là ung thư phổi. (Ảnh: Internet)

Được biết, tỏi có chứa nhiều hoạt chất chống oxy hóa và chất allicin chống nhiễm trùng và giảm viêm phổi. Bằng cách này, tỏi có thể giúp chúng ta ngăn ngừa ung thư, đặc biệt là ung thư phổi. Ngoài ra những người mắc bệnh hen suyễn hay nhiễm trùng phổi cũng có thể ăn 2 đến 3 tép tỏi hay uống nước ép tỏi mỗi ngày.

Trong khi đó, gừng có công dụng chống viêm và giúp loại bỏ chất nhờn dư thừa ở phổi. Còn củ nghệ có chất curcumin giúp loại bỏ các chất gây ung thư phổi. Thế nên hỗn hợp trên sẽ giúp cơ thể bạn giảm thiểu các chất độc hại, nhất là từ khói thuốc.

Tuy nhiên, vì cơ địa mỗi người mỗi khác, nên trước khi sử dụng, bạn phải cân nhắc cẩn thận. Những người có tiền sử dị ứng với một trong các thành phần trên không nên sử dụng hỗn hợp trên. Công thức này chỉ đơn giản giúp bạn làm sạch cơ thể và ngăn ngừa các bệnh liên quan chứ không thể thay thế thuốc chữa bệnh.