Nụ cười tít mắt của em bé mù khiến trái tim ai cũng tan chảy

21/04/2016, 15:50 GMT+07:00

Mắc hội chứng thiếu nhãn cầu bẩm sinh, đứa trẻ vẫn hoạt bát, vui vẻ bên gia đình.

Tuy mắc chứng bệnh hiếm gặp bẩm sinh, đứa bé vẫn hoạt bát, sinh động, sống trọn từng khoảnh khắc.

Daisy - "thiên thần nhỏ" của gia đình Smith được bác sĩ chuẩn đoán não có khối u từ khi còn trong bụng mẹ. Đây là một bệnh hiếm gặp ở Anh với tỉ lệ 1/10.000 người, gây ảnh hưởng đến thị giác, thính giác của đứa trẻ hoặc hơn thế nữa. Trước lời cảnh báo, sự khuyên răn nên bỏ đứa bé của bác sĩ, bố mẹ Daisy - Andrew SmithDanielle, đã quyết định tiếp tục mang thai và chuẩn bị tinh thần cho tất cả tình huống.

em bé mù bẩm sinh
Danielle chia sẻ: "Sau khi vượt qua cơn sốc, chúng tôi nhận ra rằng con bé cũng như bao đứa trẻ khác, bằng hết khả năng, chúng tôi sẽ bảo vệ con, cho con một gia đình ấm áp, một cuộc sống hạnh phúc, vui vẻ. Vì thế, tôi rất vui vì mình đã không từ bỏ con bé trước những đề nghị của bác sĩ". (Ảnh: Internet)

Daisy được sinh ra trong tình trạng thiếu nhãn cầu, bên cạnh đó, lỗ tai cũng có vấn đề. Bởi không thể nhìn, không thể nghe rõ, nên "thiên thần nhí" Daisy nhận biết thế giới chủ yếu qua xúc giác nhạy cảm. Danielle tâm sự: "Con bé nhận biết mọi người bằng tay. Nếu có ai đến gần, đứa nhỏ này sẽ dùng tay sờ soạng và biết ngay người đó là ai".

em bé mù bẩm sinh
"Mong muốn Daisy có một tuổi thơ bình thường, vui vẻ, sinh động, chúng tôi đối xử với đứa trẻ không khác gì hai người anh của bé", Danielle cho biết. (Ảnh: Internet)

Trước Daisy, vợ chồng Smith đã có 2 đứa con trai: Logan (6 tuổi) và Tyler (4 tuổi). Ngày Daisy chào đời, họ đã nói cho Logan Tyler biết con bé bị mù, tuy vậy, 2 người anh trai này vẫn đối xử với em gái bình thường, không hề có chút lúng túng. Qua lời kể của Danielle, "công chúa nhỏ" trong nhà cũng rất thích 2 người anh này, gương mặt đứa bé sẽ trở nên rạng rỡ, tươi tắn hơn mỗi lúc anh trai đi học về. 

em bé mù bẩm sinh
Daisy là một đứa nhỏ rất hiếu động, hoạt bát... thích khám phá thế giới, đặc biệt là nước. (Ảnh: Internet)

Vốn là vận động viên bơi lội, nên Danielle mong muốn con mình cũng tận hưởng cái cảm giác vui thích khi ở trong nước, do vậy, chỉ mới 6 tuần tuổi, Daisy đã được mẹ dắt đến hồ bơi. 

em bé mù bẩm sinh
Được mẹ đều đặn đưa đi bơi vào mỗi thứ hai hàng tuần, Daisy trở thành nhân vật đáng chú ý đối với nhân viên của Trung tâm trẻ em Serrenu ở Risca, Newport. (Ảnh: Internet)

Người mẹ trẻ tâm sự: "Lần đầu đưa đến hồ bơi, tôi rất lo lắng, tôi nghĩ rằng con bé sẽ khóc thét lên vì sợ. Nhưng thật ngạc nhiên khi thấy đứa nhỏ này cười liên tục và hai cái chân nhỏ thì cứ ngọ nguậy liên tục trong hồ".

em bé mù bẩm sinh
Daisy thích nhất là ngụp đầu xuống nước vài giây, rồi lại trồi lên và cười khúc khích. (Ảnh: Internet)

Kể từ đó, Danielle đều đặn đưa Daisy đến hồ bơi mỗi tuần. Cô bé nhớ được tiếng cọt kẹt của cánh cửa chỗ hồ bơi, mỗi khi nghe thấy, Daisy đều cười vui vẻ vì sắp được tung tăng dưới nước. 

em bé mù bẩm sinh
Việc bơi lội hàng tuần ngoài mang lại niềm vui cho Daisy, còn giúp ích đứa trẻ rất nhiều khi tập đi sau này. (Ảnh: Internet)

Tới nay, Daisy đã được 13 tháng tuổi, cô bé vẫn đáng yêu, cười khúc khích mỗi khi được mẹ đưa đến hồ bơi. Ngụp lặn trong hồ, vẩy nước tung tóe, vui đùa rạng rỡ cùng mẹ, đây có thể gọi là hình ảnh hạnh phúc mà nhiều người ao ước, chỉ đáng tiếc, Daisy sẽ không bao giờ được nhìn thấy nụ cười của mẹ.

em bé mù bẩm sinh
Bức tranh này có lẽ sẽ còn xinh đẹp hơn nếu Daisy có thể nhìn thấy nụ cười hạnh phúc của mẹ như bao người khác. (Ảnh: Internet)

Danielle cùng chồng vẫn định kì đưa cô "công chúa nhỏ" đến bệnh viện Great Ormond Street để tập làm quen với tròng mắt giả. Tuy nhiên, đứa trẻ còn quá nhỏ để hiểu tầm quan trọng của tròng mắt này nên nó cứ lấy chúng ra, điều đó đồng nghĩa với việc gia đình họ còn phải thường xuyên đi đi lại lại giữa bệnh viện và nhà.

em bé mù bẩm sinh
Năm ngoái, Danielle Andrew đã dũng cảm tham gia nhảy dù từ độ cao hơn 3.600m để gây quỹ cho tổ chức từ thiện RNIB hỗ trợ người khiếm thị, mong muốn góp một phần sức lực cho những đứa trẻ kém may mắn giống con mình. (Ảnh: Internet)