Mê mẩn 7 viên đá vi diệu trong "gia tài sang chảnh" của Mẹ Thiên Nhiên

05/04/2017, 11:54 GMT+07:00

7 viên đá có thật trên Trái đất này sẽ khiến bạn nhầm tưởng là những mảnh thiên thạch lơ lửng giữa vũ trụ bao la.

7 viên đá có thật trên Trái đất này sẽ khiến bạn nhầm tưởng là những mảnh thiên thạch lơ lửng giữa vũ trụ bao la.

Tuy sống trong một xã hội hiện đại với những phát triển công nghệ vượt bậc và nhanh chóng như vũ bão, nhưng con người vẫn kinh ngạc và khó có một nền khoa học nào có thể lí giải những hiện tượng kì bí được tạo ra từ Mẹ Thiên nhiên. Những viên đá có hình thù và màu sắc kì diệu dưới đây là những minh chứng rõ rệt cho điều đó. Cùng ngắm và cùng "ố á" trước vẻ đẹp độc đáo của chúng nhé!

1. Đây là tinh thể đá có màu lam huyền hoặc. Lõi bên trong của nó có hình thù như con ngươi trong "cửa sổ tâm hồn" của loài người.

7 hon da chang khac nao da ngoai hanh tinh - Anh 1

2. Viên đá Opal này càng trở nên quý hiếm hơn khi nó trông có vẻ như chứa cả một vũ trụ trong mình, với những nguyên liệu cấu thành nên một hành tinh sống, và những dải ngân hà bay lượn xung quanh.

7 hon da chang khac nao da ngoai hanh tinh - Anh 2

3. Bạn có thấy viên đá Opal này trông như một hồ cá cảnh với những ngọn đèn lấp lánh phản chiếu dưới nước không? Thật ra tất cả những gì bạn thấy đều được tạo thành từ những tạp chất hình thành nên viên đá đặc biệt này.

7 hon da chang khac nao da ngoai hanh tinh - Anh 3

4. Thông thường, những mảnh thạch anh có màu hồng hoặc cam, nhưng đây lại là một mảnh thạch anh kì lạ, bởi nó có chứa titanium, và chính sự hiện diện của loại nguyên tố đặc biệt này đã giúp viên thạch anh trở nên lấp lánh ảo diệu như cầu vồng sau mưa.

7 hon da chang khac nao da ngoai hanh tinh - Anh 4

5. Nhìn những vân đá được xếp đặt ngay hàng thẳng lối như thế này, thật khó tin rằng đây là một sản phẩm của Mẹ Thiên nhiên. Bạn sẽ vô cùng ngạc nhiên nếu biết nó được hình thành từ những tinh thể gọi là "bismuth", một thứ kim loại siêu đặc biệt bởi khả năng có thể ghi nhớ đặc tính ở dạng lỏng của chính nó.

7 hon da chang khac nao da ngoai hanh tinh - Anh 5

6. Không khỏi ngạc nhiên pha lẫn thích thú trước những khối tinh thể màu tím "lịm tim" này. Vẻ đẹp của nó hệt như những viên pha lê được bàn tay con người trau chuốt, gọt dũa một cách kì công. Thực chất nó là một khoáng chất có tên gọi là Fluorite, bị phá vỡ tự nhiên thành một mô hình hình học khác, cụ thể là hình khối.

7 hon da chang khac nao da ngoai hanh tinh - Anh 6

7. Đây chính là một hốc tinh thể Thạch anh tím lớn nhất thế giới, còn được gọi bằng một cái tên hết sức mỹ miều là "Nữ hoàng của Uruguay". Bạn có thấy hốc tinh thể này chứa trong nó cả một không gian bao la của một vũ trụ với hàng triệu vì tinh tú lấp lánh?

7 hon da chang khac nao da ngoai hanh tinh - Anh 7

Bây giờ bạn đã thực sự ngưỡng mộ sự giàu có một cách diệu kì và "sang chảnh" của Mẹ Thiên nhiên chưa?

Ảnh: Internet