Lóa mắt cảnh cô dâu đeo vàng nặng cổ: "Lấy chồng đúng là gánh nặng"

20:35 17/03/2021

Tặng vàng làm của hồi môn là phong tục truyền thống của đa số các gia đình châu Á. Khi nhắc tới chuyện này, thực sự đã không ít lần dân mạng phải "mắt chữ O miệng chữ A" vì loạt hình ảnh các cô dâu đeo vàng "nặng cổ, còng lưng" trong ngày cưới. 

 
Bài viết thu hút hàng nghìn lượt thích sau vài giờ đăng tải. (Ảnh chụp màn hình)
Bài viết thu hút hàng nghìn lượt thích sau vài giờ đăng tải. (Ảnh chụp màn hình)

Mới đây, trên một vài trang mạng xã hội, dân tình lại một lần nữa phát sốt bởi khoảnh khắc đám cưới của một cặp đôi trai tài gái sắc. Điều đặc biệt, trên người cô dâu toàn là vàng, từ ngón tay, cổ tay đến cổ. Thậm chí, người nhà còn phải xâu các lắc vàng bản lớn thành 2 đến 3 chuỗi vòng, đeo lên cổ cô dâu để "khỏi rơi".

 
Hình ảnh cô dâu đeo vàng "nặng cổ" gây sốt mạng xã hội. (Ảnh: T.L)
Hình ảnh cô dâu đeo vàng "nặng cổ" gây sốt mạng xã hội. (Ảnh: T.L)

 
Nhìn số vàng "khủng" này đủ hiểu "lấy chồng đúng là gánh nặng". (Ảnh: T.L)
Nhìn số vàng "khủng" này đủ hiểu "lấy chồng đúng là gánh nặng". (Ảnh: T.L)

Không kém cạnh cô dâu, chú rể cũng được nhận khá nhiều đồ trang sức được làm từ kim loại đắt đỏ này. Dù không có chuỗi vòng lớn như vợ nhưng chàng trai cũng phải "gồng mình" để đeo hết số dây chuyền vàng được đôi bên gia đình, bạn bè gửi tặng trong ngày cưới. Nhận được số vàng "siêu khủng" trong ngày vu quy, cả cô dâu và chú rể đều thể hiện sự hạnh phúc ngập tràn trên khuôn mặt. 

 
Khoảnh khắc hạnh phúc của cặp uyên ương. (Ảnh: T.L)
Khoảnh khắc hạnh phúc của cặp uyên ương. (Ảnh: T.L)

Với loạt hình ảnh "nhìn thôi cũng thấy hoa mắt", dân mạng không ngừng bày tỏ quan điểm, ý kiến về sự việc trên. Một số người cho rằng, việc tặng quà cưới bằng vàng vốn là truyền thống, không nên quá đà hoặc phô trương. Vài người khác lại nhận xét, với những gia đình có điều kiện thì việc tặng vàng "khủng" như vậy là điều bình thường hiện nay.

- Đám cưới thôi mà, có cần phải phô trương quá đáng như vậy không? Thà như sau đám cưới, cho thêm sổ đỏ hay tiền mặt này nọ còn hơn.

- Người ta có tiền thì khoe thôi, làm gì mà mọi người căng thế nhỉ? Nhìn bộ trang sức đó, chắc tính ra cũng phải hơn tỷ đấy!

- Đám cưới có vàng không quan trọng, phải hạnh phúc sau này mới đáng nói.

Bên cạnh đó, cũng có nhiều cư dân mạng khác thì hài hước bình luận "thương" cô dâu, đòi đeo hộ vàng để giảm "gánh nặng".

- Trông cô dâu đeo giống Sa Tăng đeo tỏi quá, nhưng mà em cũng muốn như thế!

- Tiện đây xin hỏi có ai cưới mình không? Bản thân cũng muốn được đeo đống vàng đó.

- Lấy chồng đúng là "gánh nặng" mà. Em nguyện gánh hộ cô dâu, liên hệ liền cho nóng nha!

 
"Gánh nặng" thế này thì chị em nào cũng muốn đỡ hộ. (Ảnh: T.L)
"Gánh nặng" thế này thì chị em nào cũng muốn đỡ hộ. (Ảnh: T.L)

Theo tìm hiểu của cư dân mạng thì bộ ảnh này vốn được chụp tại một đám cưới tại Trung Quốc. Mặc dù chưa rõ số vàng này là thật hay chỉ mang tính minh họa nhưng vẫn thu hút sự chú ý của đông đảo dư luận. Còn nhớ thời gian gần đây, nhiều đám cưới ở Việt Nam cũng gây chú ý với hình ảnh tương tự. Mặc dù có rất nhiều tranh cãi trái chiều nhưng không thể phủ nhận rằng, việc tặng vàng "khủng" trong ngày cưới nhận được không ít sự quan tâm của cộng đồng mạng.

Trước những hình ảnh "đeo vàng nặng trĩu cổ" của cô dâu xứ Trung, bạn có cảm nhận như thế nào? Hãy cùng chia sẻ ý kiến, cảm nhận của bản thân cùng YAN ngay nào!

TẶNG VÀNG VÀ SỔ ĐỎ TRONG NGÀY CƯỚI CON, LIỆU CÓ QUÁ PHÔ TRƯƠNG?

Để thể hiện đẳng cấp hoặc sự giàu có, nhiều gia đình đại gia hiện nay đã lựa chọn phô trương bằng cách tặng con nhiều vàng, sổ đỏ trong ngày cưới. Một số khác thì đặt cỗ bàn xa hoa, trang trí hoa tươi trị giá hàng tỷ đồng,... thậm chí đưa đón khách mời bằng máy bay. Những đám cưới với chi phí khủng như thế này, đều trở thành tâm điểm cho dân mạng bàn tán, bình luận.

Thế nhưng, liệu việc phô trương tài sản "ngầm" như vậy liệu có tốt? Không ai có thể đánh giá được điều này, bởi mỗi người đều có cuộc sống, điều kiện khác nhau. Điều quan trọng, cuối cùng sau đám cưới thì hạnh phúc đôi lứa mới là điều đáng chú ý nhất.

Xem thêm tại đây!