Lo sợ Covid-19, nam sinh mặc đồ bảo hộ kín mít tới trường

16:55 01/08/2020

Trước đó, ngày 25/7, Việt Nam ghi nhận những trường hợp dương tính với nCoV đầu tiên sau 99 ngày không có ca lây nhiễm nào trong cộng đồng. Việc Covid-19 trở lại đã khiến người dân phải nâng cao ý thức bảo vệ sức khoẻ của bản thân và gia đình hơn trước.

Để phòng chống dịch bệnh hiệu quả, việc rửa tay thường xuyên hay đeo khẩu trang mỗi khi ra đường là vô cùng cần thiết. Một số cá nhân cẩn thận hơn còn sắm hẳn cả bộ đồ bảo hộ kín mít từ đầu tới chân.

Lịch trình của 8 ca bệnh ở Quảng Nam: Ca 520 hàng ngày đi chợ
Hiện tại Việt Nam đã ghi nhận hơn 550 trường hợp nhiễm nCoV. (Ảnh: Báo Thanh niên)

>> Đừng bỏ lỡ: Cô gái diện full đồ bảo hộ trên xe khách khiến dân mạng chú ý

Lo sợ Covid-19, nam sinh mặc đồ bảo hộ kín mít tới trường

Mới đây, trên một group cộng đồng, hình ảnh hai nam sinh mặc đồ bảo hộ tới trường đã khiến dân tình xôn xao. Theo đó, hai chàng trai hiên ngang bước vào trường, trên người diện bộ quần áo bảo hộ màu xanh, đeo thêm cả khẩu trang, kính và găng tay y tế kín mít từ đầu tới chân. 

 
Hình ảnh 2 nam sinh tới trường trong bộ đồ bảo hộ. (Ảnh: FB HKN)
Hình ảnh 2 nam sinh tới trường trong bộ đồ bảo hộ. (Ảnh: FB HKN)

Anh chàng ngồi khoanh tay ngoan ngoãn trong lớp học với bộ đồ được đánh giá là gây chú ý nhất lớp. Có lẽ do lo sợ dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp thời gian gần đây mà chàng trai đã quyết định trang bị cho mình những vật dụng phòng tránh hiệu quả nhất khi phải tiếp xúc đông người.

 
Nói gì thì nói, bảo vệ sức khoẻ vẫn là trên hết. (Ảnh: FB HKN)
Nói gì thì nói, bảo vệ sức khoẻ vẫn là trên hết. (Ảnh: FB HKN)

>> Có thể bạn chưa xem: Dân mạng cảm động vị bác sĩ vẫn lên đường chống dịch dù con ốm sốt

CĐM khen nức nở vì độ dễ thương và tinh thần chống dịch cao

Những hình ảnh này ngay sau khi được chia sẻ đã thu hút sự quan tâm của đông đảo cộng đồng mạng. Nhiều người phải bật cười trước sự dễ thương của hai nam sinh khi tới lớp.

Ngoài ra, không ít người cũng khen ngợi tinh thần chống dịch của các chàng trai này. Bất chấp trang phục có phần khác với số đông trong lớp, thậm chí còn bị hiểu lầm là nhân viên tới khử trùng nhưng chàng trai vẫn lựa chọn để bảo vệ sức khoẻ của bản thân trước tiên. 

"Thế cho chắc. Đi học là phải mặc vậy nè!"
"Ai hỏi bảo mình là nhân viên khử trùng nha"
"Concept đúng mùa dịch rồi còn muốn thế nào"
"An toàn là trên hết! Có điều kiện thì cứ ngày một bộ cũng ổn!"

Lo sợ Covid-19, nam sinh mặc đồ bảo hộ kín mít tới trường


CĐM không nhịn được cười. (Ảnh chụp màn hình)

>> Xem thêm: Nữ y bác sĩ hi sinh mái tóc dài để tham gia chống dịch

Khi cả nước đang kêu gọi cùng nhau chống dịch, hình ảnh của 2 nam sinh trên quả thật quả là một ví dụ độc đáo về tinh thần nâng cao ý thức tự bảo vệ sức khoẻ của bản thân. Thêm vào đó việc chú ý đeo khẩu trang khi ra ngoài và hạn chế tiếp xúc nơi đông người cũng là một trong những phương pháp hiệu quả nhằm hạn chế sự lây lan dịch bệnh trong cộng đồng chúng ta cần phải chú ý.

Ở thời điểm hiện tại, ngoài việc phòng tránh bằng các biện pháp như đeo khẩu trang, rửa tay thường xuyên, người dân cần nắm được những kiến thức cơ bản về dịch bệnh. Theo đó, vẫn có nhiều người không phân biệt được các triệu chứng nghi ngờ nhiễm nCoV và những triệu chứng cảm cúm thông thường. Điều này có thể sẽ dẫn đến nhiều hiểu lầm nguy hiểm về sau.

Để chấm dứt tình trạng này, một member trên Cộng đồng Ohman đã chia sẻ bài viết hướng dẫn nhận biết các triệu chứng. TẠI ĐÂY!