Lở núi ở TT-Huế, 21 người mắc kẹt đốt lửa chờ ứng cứu

21:21 05/11/2017

Đến 18h40 tối nay, PV VietNamNet đã liên lạc được với 1 thành viên trong đoàn người mắc kẹt. 15 người đã trèo qua đoạn sạt lở để ra ngoài, 6 người còn lại đang đốt lửa sưởi ấm, chờ ứng cứu.

Trao đổi với VietNamNet tối nay, ông Nguyễn Mạnh Hùng, Chủ tịch UBND huyện A Lưới (tỉnh TT-Huế) cho biết, huyện đang huy động tối đa lực lượng, tìm cách vào hiện trường, giải cứu hơn 20 người đang bị mắc kẹt trên đèo Tà Lương.


Khu vực núi lở trên đèo Tà Lương khiến chiếc xe khách chở 21 người bị mắc kẹt nhiều giờ
Khu vực núi lở trên đèo Tà Lương khiến chiếc xe khách chở 21 người bị mắc kẹt nhiều giờ

Khoảng 10h sáng nay, một nhóm người đi xe khách từ TP Huế lên huyện A Lưới, khi đến giữa đèo Tà Lương thì núi sạt lở, chắn cả trước cả sau đoàn người cùng phương tiện.

Lãnh đạo huyện A Lưới đã trực tiếp đến hiện trường, chỉ đạo các lực lượng chức năng lên phương án ứng cứu.

“Do đoàn người và xe bị mắc kẹt giữa đèo, tuyến đường 2 đầu bị núi lở bịt kín nên rất khó để tiếp cận. Chúng tôi đã liên hệ với Chi cục Quản lý đường bộ và UBND xã Hồng Hạ, lên phương án dùng xe ủi phần đất sạt lở để tiếp cận hiện trường”, ông Hùng cho biết.

Đến 18h30 tối nay, ông Hùng cho hay, ông đã liên lạc được với 1 người trong đoàn.

"Người này cho biết cả đoàn đang bị cô lập trên đèo và đang tìm mọi cách để ra ngoài. Họ đang đốt lửa để chờ cứu hộ", ông Hùng nói

Đến 18h40 tối, trao đổi nhanh với PV qua điện thoại, ông Văn Minh Tiến (thành viên trong đoàn người bị kẹt) cho biết, đã có 15 người cố gắng trèo qua khu vực núi bị sạt để ra ngoài.

"Chúng tôi đang đốt lửa sưởi ấm để chờ những người kia ra đến đường lớn, đưa người vào ứng cứu", ông Tiến cho biết.