Gây mất trật tự trong lớp, hai cậu học sinh bị phạt... bắt tay nhau giữa lớp học

04/01/2018, 07:10 GMT+07:00

Bắt tay giờ đây không còn là cử chỉ lịch thiệp mà đã "vô tình" trở thành hình phạt đối với hai cậu học sinh lo làm việc riêng trong giờ học.

Đoạn clip "tay bắt mặt mừng" của hai cậu học sinh khiến cộng đồng mạng cười nghiêng ngã khi biết được sự thật đây là hình phạt dành hai cậu học sinh "nói không dừng"  của giáo viên cực sáng tạo.

Đã là học sinh thì ai trong chúng ta cũng khó có thể nào cưỡng lại được những cảm giác thèm khát ăn vụng trong mỗi giờ học hay những giây phút nói chuyện riêng, đùa giỡn. Mặc dù thế, chắc chắn "vỏ quýt dày có móng tay nhọn". Chúng ta lại dễ dàng nhận được những hình phạt của giáo viên. Đôi khi những hình phạt này lại hài hước không đỡ nổi. Và câu chuyện dưới đây là một ví dụ.

Mới đây, một đoạn clip dài chỉ 5 giây vừa được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội nhưng đã đem lại khá nhiều tiếng cười. Nội dung đoạn clip là 2 cậu học sinh bắt tay cực khí thế. Nhưng đó thực sự là một hình phạt của giáo viên đứng lớp.


Đoạn clip đang được chia sẻ rộng rãi.

Vì hai anh chàng trong clip thuộc dạng cũng nói chuyện "khá" nhiều trong lớp. Do muốn ổn định lớp học nên giáo viên đã phải hai cậu phải "tay bắt mặt mừng" suốt buổi. Mặc dù hình phạt có vẻ nhẹ nhàng nhưng thật ra nó sẽ tác động đến tâm lý, khiến hai anh chàng có thể xấu hổ mà mai này không vi phạm nữa.

Hiện tại đoạn clip nhận được khá nhiều sự quan tâm của cộng đồng mạng. Mọi người nghĩ hình phạt này rất có hiệu quả vì vài bạn trẻ cũng đã từng trải qua cảm giác ngượng ngùng này. Họ khẳng định các chàng trai này sẽ rút kinh nghiệm vào lần sau.

Gây mất trật tự trong lớp, hai cậu học sinh bị phạt... bắt tay nhau giữa lớp học


Hình ảnh cái bắt tay đầy tình thương của hai anh chàng.
Hình ảnh cái bắt tay đầy tình thương của hai anh chàng.

"Hồi lúc còn đi học mình cũng hay nói chuyện riêng trong lớp. Do chịu hết nổi nên cô bảo hôm sau đeo khẩu trang vào lớp để bớt cái tật nói nhiều đi. Vì quá quê nên mình đã phải tự biết im lặng từ đó không nói nhiều nữa. Đây là một bài học khá thích đáng đó", Jay Nguyễn chia sẻ

Ngoài ra, hai thành viên trong lớp cũng để lại lời bình luận, D.N chia sẻ: ''Phạt thế này rất dễ thương, mà ngại nữa, chắc chắn hai bạn ấy sẽ nhớ mà lần sau rút kinh nghiệm''. Bạn M.N cũng chia sẻ: ''Phạt thế này mới là phạt chứ, đâu cần phải đao to búa lớn mà học sinh vẫn sợ. Đôi khi có những cách rất đơn giản nhưng hiệu quả lâu dài''.

Mặc dù những hình phạt ấy đôi khi sẽ khiến chúng ta cảm thấy xấu hổ, ngượng ngùng nhưng sau này khi lớn lên, đó lại là một kỉ niệm vô cùng đáng nhớ. Những giây phút ngây ngô thời còn cắp sách đến trường là giai đoạn đáng nhớ nhất đối với cuộc đời mỗi con người. Chính vì thế nên hãy cố gắng hoàn thiện mình, đôi khi ta sẽ có những sai lầm nhưng hãy mạnh mẽ nhận lỗi và thay đổi. Vì ai cũng trải qua tuổi trẻ chỉ một lần.