Lộ đoạn beat khiến MV "Chúng ta của hiện tại" bị đánh gậy bản quyền

23/02/2021, 08:35 GMT+07:00

MV Chúng ta của hiện tại bỗng dưng "bay màu" khỏi YouTube khiến người hâm mộ hoang mang. Đoạn beat do GC đăng tải giống với giai điệu MV, do đó phía GC đã đánh bản quyền. Đại diện kênh YouTube này còn úp mở chuyện nhà sản xuất âm nhạc của M-TP đã thừa nhận đạo nhạc.

 
Đoạn beat Is You Mine do GC đăng tải có giai điệu giống với MV Chúng ta của hiện tại. (Ảnh: Chụp màn hình)
Đoạn beat Is You Mine do GC đăng tải có giai điệu giống với MV Chúng ta của hiện tại. (Ảnh: Chụp màn hình)

>>> Đừng bỏ lỡ: MV "Chúng ta của hiện tại" bỗng dưng biến mất khỏi YouTube

Lộ đoạn beat giống MV Chúng ta của hiện tại

Tối 22/2, MV Chúng ta của hiện tại biến mất khỏi YouTube do bị đánh bản quyền từ kênh GC. Đây là một kênh chuyên đăng tải các beat nhạc. Sau khi tìm hiểu, khán giả phát hiện một đoạn video có giai điệu giống với phần mở đầu MV của Sơn Tùng. Đoạn video mang tên Bruno Mars Tybe Beat "Is You Mine" được đăng vào tháng 5/2019.

 
Người hâm mộ đòi report kênh YouTube của GC. (Ảnh: Chụp màn hình)
Người hâm mộ đòi report kênh YouTube của GC. (Ảnh: Chụp màn hình)

Nhiều khán giả sau khi nghe xong cũng khẳng định phần nhạc của phía GC và MV Chúng ta của hiện tại tương đồng. Trước đó, Sơn Tùng cũng vướng vào nghi án đạo nhái beat từ ca khúc của Trung Quốc. Tuy nhiên, sự việc không đến mức lùm xùm như hiện tại.

>>> Xem thêm: Thiều Bảo Trâm xoá sổ kỉ vật tình yêu với Sơn Tùng M-TP

Phía GC phản hồi việc đánh bản quyền

Sai khi MV Chúng ta của hiện tại bị khiếu nại bản quyền, người hâm mộ đã thi nhau vào kênh YouTube của GC để bình luận. Fan yêu cầu giải thích về việc tại sao ca khúc của Sơn Tùng bị tố cáo sau hơn 1 tháng ra mắt. Ngay lập tức, phía GC đưa ra câu trả lời khiến dân tình thêm hoang mang.

GC cho biết: "Yêu cầu xóa MV đã được rút lại rồi, nhà sản xuất thừa nhận anh ta sao chép sản phẩm của tôi. Kiếm tiền dựa trên sản phẩm của người khác? Chúng tôi không làm chuyện đó ở đây. Bạn không bao giờ tìm hiểu để biết toàn bộ câu chuyện đúng không? Video sẽ được đăng lên lại, thư giãn đi".

 
GC trả lời bình luận của fan càng khiến sự việc có thêm nhiều nghi vấn. (Ảnh: Chụp màn hình)
GC trả lời bình luận của fan càng khiến sự việc có thêm nhiều nghi vấn. (Ảnh: Chụp màn hình)

Dựa trên câu trả lời của GC, cư dân mạng cho rằng thật sự có việc đạo nhạc. Tuy nhiên, trách nhiệm này thuộc về Onionn, không hoàn toàn là lỗi do Sơn Tùng M-TP. Ngoài ra, có thể dự đoán phía Sơn Tùng và GC đã giải quyết ổn thỏa vấn đề bản quyền, MV của nam ca sĩ sẽ sớm được đăng tải lại.

 
MV Chúng ta của hiện tại sẽ sớm được đăng lại. (Ảnh: NVCC)
MV Chúng ta của hiện tại sẽ sớm được đăng lại. (Ảnh: NVCC)

>>> Xem ngay: Nghi vấn Thiều Bảo Trâm - Sơn Tùng làm lành sau 1 tháng chia tay!

MV Chúng ta của hiện tại là sản phẩm âm nhạc thành công với Sơn Tùng nhưng cũng mang lại cho anh nhiều rắc rối. Hiện fan đều mong phía nam ca sĩ sẽ đưa ra những thông tin chính thức.

Ảnh: Tổng hợp

MV CHÚNG TA CỦA HIỆN TẠI VẤP NHIỀU TRANH CÃI

MV Chúng ta của hiện tại là một cuộc chơi lớn của Sơn Tùng. Ra mắt MV với thời lượng dài, nam ca sĩ phải bỏ ra nhiều chất xám cho nội dung và cả âm nhạc. Sản phẩm lần này được nhiều sao Việt ủng hộ, chia sẻ trên trang cá nhân. Người hâm mộ cũng tích cực cày view, đưa MV sớm chạm đến cột mốc 100 triệu lượt xem.

Tuy nhiên, Chúng ta của hiện tại cũng vướng phải những ý kiến trái chiều. Cư dân mạng cho rằng ca khúc này không có sức hút như MV Hãy trao cho anh. Thêm vào đó, diễn xuất của Hải Tú trong MV quá đơ, khiến người xem cảm thấy khó chịu.

Xem thêm tại đây!