Lộ diện quán quân cuộc thi HAEC Inception Camp 2016

31/07/2016, 09:00 GMT+07:00

Vượt qua hơn 20 đội đăng kí tham dự cuộc thi, giải quán quân đã thuộc về đội The Maple (gồm các thành viên Trần Khánh Vân, Ngô Thị An Khanh và Trần Thị Minh Hạnh đến từ trường THPT Hanoi Amsterdam) với ý tưởng cung cấp họa cụ theo yêu cầu.

Ngày 27/7, trận chung kết HAEC Inception Camp 2016 – Cuộc thi tìm kiếm ý tưởng kinh doanh đã được tổ chức dành cho học sinh trên toàn bộ địa bàn Hà Nội đã diễn ra tại tầng 4, đại học British University Vietnam, 193 Bà Triệu, Hà Nội.

4 đội chơi xuất sắc nhất đến từ nhiều trường THPT hàng đầu của thủ đô Hà Nội đã lần lượt trình bày đề án kinh doanh của mình, tham gia phần tranh luận cũng như trả lời các câu hỏi kinh doanh đã tích lũy được trong quá trình tham gia trại hè.

Ở phần thứ nhất, các đội chơi đã phải trải qua hàng loạt các câu hỏi hóc búa về kiến thức kinh doanh như lợi ích của địa điểm kinh doanh tập trung – phân rã lần lượt là gì hay điểm mạnh của kinh doanh ngành sản xuất so với các ngành khác là gì. Tới vòng thứ 2, các đội lần lượt trình bày ý tưởng kinh doanh của riêng mình với các đề án cực kì sáng tạo và thú vị như mở cửa hàng bánh online cho học sinh hay công ty môi giới việc làm. Tại phần thi cuối cùng, các đội đã tham gia phần tranh luận và phản biện lại những ý kiến trái chiều do các đội khác đưa ra.

Cuối cùng, sau nhiều quyết định khó khăn, Ban giám khảo gồm chị Mai Lan Vân - founder và CEO của công ty Volunteer for Education, anh Nguyễn Việt Hùng – founder và CEO của Color Me và anh Nguyễn Phương Lâm - Chủ tịch câu lạc bộ Nhà doanh nghiệp tương lai (TEC FTU) đã đưa ra kết quả.


Ban giám khảo bàn luận để chọn ra đội xứng đáng nhất cho chức vô địch.
Ban giám khảo bàn luận để chọn ra đội xứng đáng nhất cho chức vô địch.


Giải Nhất cuộc thi đã về tay đội The Maple (gồm các thành viên Trần Khánh Vân, Ngô Thị An Khanh và Trần Thị Minh Hạnh) với ý tưởng cung cấp họa cụ theo yêu cầu.
Giải Nhất cuộc thi đã về tay đội The Maple (gồm các thành viên Trần Khánh Vân, Ngô Thị An KhanhTrần Thị Minh Hạnh) với ý tưởng cung cấp họa cụ theo yêu cầu.


Giải Nhì thuộc về đội Gatsbie (gồm Võ Quỳnh Chi, Hoàng Tùng, Đoàn Việt Dũng, Đồng Phạm Hải Minh) với ý tưởng mở shop bán bánh online.
Giải Nhì thuộc về đội Gatsbie (gồm Võ Quỳnh Chi, Hoàng Tùng, Đoàn Việt Dũng, Đồng Phạm Hải Minh) với ý tưởng mở shop bán bánh online.

 
Giải Ba dành cho đội DCM (gồm các thành viên Nguyễn Ngọc Quỳnh Phương, Trần Thị Khánh Hòa và Nguyễn Quốc Trung) với ý tưởng mở cửa hàng làm crepe art. 
Giải Ba dành cho đội DCM (gồm các thành viên Nguyễn Ngọc Quỳnh Phương, Trần Thị Khánh Hòa Nguyễn Quốc Trung) với ý tưởng mở cửa hàng làm crepe art.

 
Giải Khuyến khích thuộc về đội Lotus (gồm các thành viên Phạm Minh Ngọc, Ngô Thu Thủy và Đỗ Duy Bảo) với ý tưởng công ty môi giới việc làm. 
Giải Khuyến khích thuộc về đội Lotus (gồm các thành viên Phạm Minh Ngọc, Ngô Thu ThủyĐỗ Duy Bảo) với ý tưởng công ty môi giới việc làm.

Mong rằng năm sau HIC’17 sẽ thành công rực rỡ hơn nữa!