Cô gái bị trầm cảm là "chủ nhân" của dao thớt bay toán loạn từ chung cư xuống đất

29/08/2017, 12:53 GMT+07:00

Theo tìm hiểu của phóng viên, chủ nhân chiếc thớt biết “bay” này là người phụ nữ bị bệnh trầm cảm.

Mấy ngày gần đây, dư luận bàng hoàng trước sự việc một người dân đi qua tòa nhà HH2B, khu đô thị Linh Đàm (phường Hoàng Liệt, quận Hoàng Mai, Hà Nội) thì bị thớt, dao từ trên tầng của tòa nhà rơi xuống suýt mất mạng.

Theo tìm hiểu của PV, chủ nhân chiếc thớt biết “bay” này lại là người có lịch sử mắc bệnh trầm cảm.

Dao, thớt thay nhau “bay” xuống

Vừa cho chúng tôi xem cái thớt và con dao, một nhân viên bảo vệ tòa nhà HH2B vừa bàng hoàng thuật lại câu chuyện: “Lúc trực nghe tiếng động mạnh tôi chạy ra thì thấy chiếc thớt này nằm trên vỉa hè. Người đàn ông trung niên quá sợ hãi vì suýt bị rơi trúng đầu. Chưa hết, sau đó tầm 10 phút lại thêm một con dao to, nặng rơi ở vị trí ấy, cũng may mắn là không rơi vào ai”.

Cầm con dao và cái thớt – hai vật dụng được rơi từ tầng trên của chung cư cao tầng xuống, ai cũng rùng mình run sợ. Cái thớt được làm bằng gỗ lim khá nặng khoảng 5kg, gỗ chắc nên khi rơi xuống không bị vỡ mà văng đi.


Thớt, dao từ trên cao "bay" xuống được người dân phản ánh.
Thớt, dao từ trên cao "bay" xuống được người dân phản ánh.

Thớt bị mốc, do nhiều ngày chưa sử dụng. Còn con dao bản to dùng để băm, chặt cũng khá nặng, dài khoảng 25cm, cán gỗ bị vỡ sau khi rơi xuống.

Anh Mai Anh Tuân (36 tuổi) là người đang uống trà đá gần nơi xảy ra sự việc kể lại: “Lúc đó tôi nghe thấy rầm một phát, chạy ra thì thấy một chiếc thớt to, nặng nằm trên vỉa hè. Ngay cạnh đó là một chú trung niên đứng sững người, mặt tái xanh, không nói được câu nào vì sợ hãi. Mãi chú ấy mới nói được vì quá sợ, cái thớt to ấy xém chút nữa là lấy mạng của chú ấy rồi”.

Chỉ cho chúng tôi xem vị trí của chiếc thớt rơi, anh cho biết chỗ vị trí chiếc thớt cách chân tòa nhà tầm 4 mét, khu vực này có nhiều người hay ngồi uống trà đá và đi lại nên khôgn xảy ra thương vong cũng là điều may mắn.

Tuy nhiên, anh chia sẻ thêm, vị trí xa như vậy khó có thể là do người nào dựng thớt ở ban công vô tình làm rơi, mà khả năng cao là bị ai đó ném xuống. Vì nếu rơi, chiếc thớt to này có thể rơi vào mái hiên của các kiot. Không chỉ có chiếc thớt, mà ngay sau đó 10 phút, thêm một con dao to bản, nặng cũng từ trên cao rơi xuống ngay ở vị trí chiếc thớt rơi.

Người phụ nữ mới sinh con bị trầm cảm là “hung thủ”

Theo ông Trần Đức An, Trưởng toà nhà HH2B, sau khi xác minh được biết con dao và chiếc thớt rơi từ tầng 11 xuống. Cụ thể là nhà 11xx, ông Đức An liền đến gõ cửa nhưng chủ nhà lúc đầu tỏ ra bất hợp tác.

Trong nhà chỉ có một người phụ nữ mới sinh con. Cô gái này đóng chặt cửa và có những lời lẽ không hay dành cho ban quản lý tòa nhà. Vì thế, ngay lập tức ông Đức An đã gọi điện cho gia đình chủ căn nhà để về xem xét sự việc.

“Một lát sau, bố, em trai và mẹ của cô gái đều có mặt. Ban đầu, họ cho biết đó không phải là dao, thớt của gia đình. Nhưng sau đó chúng tôi bảo đi kiểm tra lại và xuống dưới phòng quản lý để xác nhận thì đúng là dao, thớt mà nhà 11xx bị mất.

Theo lời chia sẻ của gia đình, con gái họ mới sinh con và có dấu hiệu mắc bệnh trầm cảm. Hiện tại, gia đình mới đưa về đây chơi được vài ngày”, ông Trần Đức An kể lại sự việc.

Chia sẻ với PV, anh Q. ở tầng 11, tòa nhà HH2B cho biết: “Mấy ngày hôm nay chúng tôi khốn khổ vì chủ nhân của chiếc thớt biết “bay” này. Đây là con gái của chủ nhà 11xx mới được đưa về đây. Nhưng không biết vì sao cô gái này cứ làm loạn lên, khi thì chửi bới đập phá cửa, đổ nước mắm vào nhà hàng xóm, vứt cả lọ thủy tinh sang nhà khác khiến chúng tôi vô cùng lo lắng, sợ hãi”.

Cũng theo lời anh Q. vì biết cô gái này bị bệnh nên họ thông cảm và chưa ai có ý kiến. Khi biết thông tin về sự việc xảy ra vào trưa ngày 26/8, họ cảm thấy vô cùng hoảng hốt hơn và không thể im lặng thêm được nữa.

Sau khi sự việc nguy hiểm diễn ra tại tòa nhà HH2B, ban quản lý tòa nhà đã nhanh chóng có hướng xử lý.

Trao đổi với PV, ông Trần Đức An cho biết: “Chúng tôi đã yêu cầu gia đình đưa cô con gái này đến một căn nhà mặt đất và cắt cử người theo dõi thường xuyên. Gia đình cũng đã phối hợp cùng ban quản lý tòa nhà để có hướng xử lý tốt nhất”.


Ông Trần Đức An (Trưởng toà nhà HH2B) trao đổi với phóng viên về vụ việc.
Ông Trần Đức An (Trưởng toà nhà HH2B) trao đổi với phóng viên về vụ việc.

Sau đó, ông An cũng đã gặp những gia đình từng bị cô gái này gây ảnh hưởng để giải quyết thì hầu hết các gia đình không đòi bồi thường. “Ai cũng mong gia đình 11xx sớm đưa con gái đi chữa bệnh để không xảy ra những hậu quả đáng tiếc. Còn gia đình 11xx đã thay mặt xin lỗi những người bị ảnh hưởng. Chúng tôi mong rằng, sẽ không còn những sự việc đáng tiếc như trên xảy ra tại tòa nhà nữa”, ông An cho hay.

Dù biết cô gái trầm cảm kia không hề có chủ ý gây nguy hiểm cho người khác, gia đình của cô càng không mong muốn điều này xảy ra nhưng sự việc đã khiến những người sinh sống tại các chung cư cao tầng không khỏi lo lắng. 

Giờ đây, tốt nhất là đi đâu cũng nên nhìn trước ngó sau để tránh "tai bay vạ gió" các bạn nhé.