Lộ diện người đàn ông lồng tiếng quen thuộc, bất ngờ với ngoại hình

22:30 15/04/2021

Khi xem những bộ phim truyền hình cũng như các quảng cáo nổi tiếng trên tivi, chắc hẳn chúng ta cũng đã từng thắc mắc người lồng tiếng đứng sau những phân cảnh đó là ai và có ngoại hình trông như thế nào? Một trong những nhân vật lồng tiếng tài năng không thể không kể đến anh Nguyễn Đạt Phi.

Mới đây, người hâm mộ đã có dịp biết mặt khi anh đăng tải những đoạn clip với giọng lồng tiếng quen thuộc lên kênh TikTok cá nhân. Anh Đạt Phi (sinh năm 1968, TP. Hồ Chí Minh) là người thầm lặng đứng sau thành công của các bộ phim Hong Kong hay những quảng cáo quen thuộc. Bên cạnh công việc diễn viên lồng tiếng, người đàn ông này còn được biết đến là một đạo diễn chuyển âm.

 
Anh Đạt Phi được mệnh danh là "phù thuỷ lồng tiếng". (Ảnh: HTV)
Anh Đạt Phi được mệnh danh là "phù thuỷ lồng tiếng". (Ảnh: HTV)

Gần đây, nam diễn viên lập kênh TikTok cá nhân để chia sẻ về công việc thầm lặng này. Cũng nhờ vậy, người hâm mộ mới có dịp được biết đến ngoại hình của anh - người đứng sau biến tấu những giọng nói vô cùng tài tình và truyền cảm.

Dù đã hơn 50 tuổi, nam diễn viên được nhận xét có vẻ ngoài trẻ trung hơn tuổi thật. Nhiều khán giả đánh giá, anh mang phong thái của một người đàn ông lịch lãm và có tư chất nghệ thuật. Nhưng điều làm mọi người yêu thích và mến mộ anh nhất đó là nụ cười luôn truyền năng lượng tích cực.


Một trong những clip của anh Đạt Phi được rất nhiều người yêu thích.

Ít ai biết rằng, những bộ phim như Bao Thanh Thiên, Hoàn Châu Cách Cách, Tân dòng sông ly biệt,... đều có sự tham gia lồng tiếng của Đạt Phi. Tốt nghiệp trường ĐH Sân khấu Điện ảnh TP. Hồ Chí Minh, với kinh nghiệm hơn 22 năm trong nghề, anh đã khẳng định được ít nhiều tên tuổi trong vai trò diễn viên lồng tiếng.

Thời gian sau này, anh Đạt Phi chủ yếu gắn bó với nghề chuyển âm và lồng tiếng. Nam diễn viên chia sẻ với Đài Truyền hình Thành phố Hồ Chí Minh (HTV): “Lồng tiếng không phải và không thể là nghề giúp kiếm được tiếng tăm, sự giàu có. Những người đến với nghề lồng tiếng phần nhiều để thỏa mãn đam mê và cũng chỉ có niềm đam mê mới giữ chân họ ở lại với nghề, biến cái nghề thành cái nghiệp”. 

 
Chọn một nghề nghiệp thầm lặng nhưng anh Đạt Phi luôn cháy hết mình với đam mê. (Ảnh: Facebook Nguyễn Đạt Phi)
Chọn một nghề nghiệp thầm lặng nhưng anh Đạt Phi luôn cháy hết mình với đam mê. (Ảnh: Facebook Nguyễn Đạt Phi)

Năm 2018, nam diễn viên được đề cử Giải thưởng We Choice Award, chia sẻ trên báo Người Nổi Tiếng, anh cho biết: "Diễn viên lồng tiếng không hiện diện trên màn hình nhưng vẫn cần diễn như diễn viên bình thường, phải áp dụng hết mọi biểu cảm và cảm xúc để biểu diễn được thần thái mà nhân vật đang cần. Họ cũng là diễn viên nhưng là diễn viên lồng tiếng".

 
Hiện nay, anh còn mở lớp dạy lồng tiếng chuyên nghiệp cho các bạn trẻ yêu thích ngành nghề này. (Ảnh: VTV)
Hiện nay, anh còn mở lớp dạy lồng tiếng chuyên nghiệp cho các bạn trẻ yêu thích ngành nghề này. (Ảnh: VTV)

Anh Đạt Phi còn đầu tư phòng thu và thành lập công ty riêng để chuyên nghiệp hơn các dịch vụ và đào tạo diễn viên lồng tiếng. Một hoạt động thu hút sự chú ý của công ty là thực hiện lồng tiếng cho seri hoạt hình Việt sử kiêu hùng - dự án cộng đồng, phi lợi nhuận do nhóm bạn trẻ khởi xướng với mong muốn truyền tải đến giới trẻ tình yêu, niềm tự hào về lịch sử nước nhà.

 
Anh truyền cho thế hệ trẻ một động lực to lớn để bắt đầu với ước mơ lồng tiếng của mình. (Ảnh: Facebook Nguyễn Đạt Phi)
Anh truyền cho thế hệ trẻ một động lực to lớn để bắt đầu với ước mơ lồng tiếng của mình. (Ảnh: Facebook Nguyễn Đạt Phi)

Với những cống hiến hết mình, anh Đạt Phi nhận về nhiều sự ngưỡng mộ và yêu thích của các khán giả. Còn bạn, bạn cảm thấy ngưỡng mộ tài năng của người diễn viên lồng tiếng Đạt Phi như thế nào? Hãy cùng chia sẻ với YAN nhé!

ĐÓNG GÓP BẰNG GIỌNG NÓI CŨNG ĐÁNG TỰ HÀO

Anh Nguyễn Đạt Phi là một tấm gương cho thấy một người Việt Nam vô cùng tài năng và có tư duy về nghệ thuật không thua kém gì quốc tế. Bên cạnh đó, anh còn lan toả một niềm đam mê vô cùng lớn với nghệ thuật lồng tiếng dành cho giới trẻ. Nhất là trong thời đại hiện nay, những bộ phim quốc tế được công chiếu khá nhiều ở Việt Nam.

Dù không có cơ hội được xuất hiện trên phim ảnh hay quảng cáo, tuy nhiên, những người làm việc thầm lặng như anh Đạt Phi đóng góp một vai trò vô cùng to lớn cho sự thành công của chúng. Họ nên được biết đến với tư cách một diễn viên lồng tiếng và được khán giả dành cho những sự ngưỡng mộ. 

>> Xem thêm TẠI ĐÂY!