Lộ diện gái xinh tay không bắt rắn: Về nhà mới biết có độc

11/11/2020, 22:10 GMT+07:00

Rắn vốn là loài vật được đánh giá cực kỳ nguy hiểm nên hầu hết mọi người đều sợ và tránh xa. Thế nhưng mới đây, trên mạng xã hội đã chia sẻ hình ảnh một cô gái tay không bắt rắn khiến ai cũng phải ngỡ ngàng, kể cả người bạn đi cùng.

Trông cô gái khá dịu dàng, xinh đẹp nhưng khi bắt rắn lại có vẻ rất rành nghề, không hề sợ sệt. Đặc biệt, đến khi về nhà rồi cô gái mới biết rằng con rắn có độc.

 
Cô gái không ngại ngần bắt con rắn lớn khi nó đang bò trên sườn đồi. (Ảnh: Dương Milano)
Cô gái không ngại ngần bắt con rắn lớn khi nó đang bò trên sườn đồi. (Ảnh: Dương Milano)

>> Đừng bỏ qua: Thót tim cảnh "Võ Tòng thời hiện đại" tay không bắt rắn dài 5 mét

Tay không bắt rắn, về nhà mới biết rắn độc

Đang đi chơi cùng bạn, thấy con rắn lớn bò ngang qua, cô gái đã nhanh chóng dùng tay bắt lại. Không tỏ ý sợ sệt, cô còn giơ cao con rắn lên rồi quàng vào cổ. Nhìn vào kích thước khá lớn của con rắn, mọi người xem ảnh ai cũng “nổi da gà” vì sợ.

 
Hình ảnh cô gái tay không bắt rắn. (Ảnh: FBNV)
Hình ảnh cô gái tay không bắt rắn. (Ảnh: FBNV)

Được biết, nữ chính trong ảnh là P., năm nay 19 tuổi, cô chia sẻ với Pháp luật và bạn đọc: “Khi đó con rắn đang ăn mồi. Em lấy băng dính quấn miệng nó lại rồi bỏ bao, có cắt một lỗ nó thở”. Thế nhưng để mang được về nhà thì P. phải tự lái xe một mình vì người đi cùng sợ không dám lên xe.

Tới lúc về, P. đã bị bố mắng vì bắt phải con rắn độc. Cô chia sẻ: “Bố em mắng ghê lắm! Ông bảo 'lì như mày, sau này ai dám lấy'. Thực ra sau khi về nhà, em mới biết nó độc. Lần này may là em không bị con rắn tấn công thôi. Lần sau có gặp, chưa chắc em dám bắt, vì không thể đùa giỡn với mạng sống được”.

 
Cô thậm chí còn không ngại quàng nó vào cổ. (Ảnh: FB Dương Milano)
Cô thậm chí còn không ngại quàng nó vào cổ. (Ảnh: FB Dương Milano)

>> Đừng bỏ lỡ: Cách sơ cứu khi bị rắn độc cắn không thể bỏ qua

Cộng đồng mạng kinh ngạc trước sự gan dạ của cô gái trẻ

Hình ảnh bắt rắn sau khi đăng tải khiến cư dân mạng không khỏi trầm trồ. Mọi người đều kinh ngạc vì độ gan dạ của cô gái trẻ. Thế nhưng, nhiều ý kiến cảnh báo rằng, cô nên cẩn thận vì nguy cơ xảy ra chuyện ngoài ý muốn là rất lớn. 

“Nhìn cô bé quàng rắn vào cổ mà mình nổi hết da gà, sao lại gan dạ vậy nhỉ”.
“Tôi thấy con thằn lằn là muốn xỉu đây rồi chứ đừng nói là tay không bắt rắn thế kia”.
“Trời ơi, lỡ rắn có độc thì sao em gái ơi. Lần sau cẩn thận đó chứ bị nó tấn công là mệt đấy”.

 
Cộng đồng mạng cho rằng cô gái rất gan dạ. (Ảnh: Chụp màn hình)
Cộng đồng mạng cho rằng cô gái rất gan dạ. (Ảnh: Chụp màn hình)

>> Xem nhanh: Cận cảnh pha bắt rắn bằng tay không của bác trai trên xe taxi

Được biết, hiện tại P. đang phụ trách dạy võ ở huyện Thanh Chương, Nghệ An cho trẻ em nghèo. Nhiều người cho rằng có thể vì học võ nên cô nàng mạnh mẽ hơn những bạn gái cùng trang lứa.

NẾU BỊ RẮN CẮN THÌ PHẢI LÀM GÌ?

Mặc dù câu chuyện bắt rắn của cô gái trên tưởng như rất đơn giản, ăn toàn thế nhưng thật sự thì đây là hành động khá liều lĩnh, có thể mang đến nhiều hậu quả nghiêm trọng, thậm chí ảnh hưởng tới tính mạng.

Bởi lẽ nếu cô gái bị rắn tấn công thì rất nguy hiểm. Chính vì vậy mỗi người cần trang bị kiến thức để xử lý kịp thời các trường hợp rắn cắn.

Trong trường hợp rắn cắn, bạn không nên tự ý cởi bỏ trang sức ở chân tay hay đi lại. Cần sử dụng biện pháp băng ép di động với loại rắn hổ.

Bạn cần phải phân biệt được các loại rắn khác nhau để xử lý đúng. Chẳng hạn rắn hổ mang thì có cổ bạnh, rắn cạp nong bên ngoài có vàng đen…

Xem thêm TẠI ĐÂY.