Chính thức: Lộ diện đối thủ của ĐT Việt Nam tại tứ kết Asian Cup 2019

21/01/2019, 19:58 GMT+07:00

ĐT Nhật Bản đã vượt qua ĐT Saudi Arabia với tỷ số tối thiểu 1-0 và họ sẽ chính là đối thủ của ĐT Việt Nam tại vòng tứ kết Asian Cup 2019.

Đội giành chiến thắng trong trận đấu giữa ĐT Nhật Bản và Saudi Arabia sẽ là đối thủ của ĐT Việt Nam trong trận tứ kết Asian Cup 2019. Cả hai đối thủ này đều có thực lực và bề dày thành tích vượt trội hoàn toàn so với đội tuyển của chúng ta.

Bước vào trận đấu, Nhật Bản đã có đến 10 sự thay đổi so với đội hình trước đó gặp Uzbekistan. Chỉ còn duy nhất tiền đạo Yoshinori Muto, cầu thủ lập cú đúp vào lưới Uzbekistan, tiếp tục hiện hữu trong đội hình này. Ngay ở phút đầu tiên, Saudi Arabia đã có tình huống tấn công nguy hiểm khi Mohammed Al-Fatil có cú đánh đầu nhưng bóng đi chệch cột dọc khung thành Nhật Bản.

Tuy nhiên, Nhật Bản mới là đội bóng vượt lên dẫn trước ở phút thứ 20. Từ quả phạt góc của đồng đội, Takehiro Tomiyasu thoải mái bật cao đánh đầu về góc xa cầu môn, ghi bàn thắng đầu tiên của anh trong màu áo ĐTQG, đồng thời đưa Nhật vượt lên dẫn trước.


ĐT Nhật Bản tỏ ra không quá vượt trội nhưng lại có bàn thắng mở tỷ số.
ĐT Nhật Bản tỏ ra không quá vượt trội nhưng lại có bàn thắng mở tỷ số.

Những phút tiếp theo, Saudi Arabia là đội cầm bóng nhiều hơn nhưng lại tỏ ra bế tắc trong việc tìm đường vào cầu môn của Nhật Bản. Hiệp 1 khép lại với tỷ số 1-0 khiêng về phía các cầu thủ Nhật Bản.


Saudi Arabia gặp khó khăn trước lối chơi chặt chẽ của Nhật Bản.
Saudi Arabia gặp khó khăn trước lối chơi chặt chẽ của Nhật Bản.

Bước sang hiệp thi đấu thứ 2, với quyết tâm tìm bàn thắng san bằng tỷ số, các cầu thủ Saudi Arabia đã dồn toàn lực vào mặt trận tấn công. Tuy nhiên, những cơ hội được đội bóng đến từ Tây Á tạo ra là không rõ rệt. Trong khi đó, đội tuyển Nhật Bản chủ động thi đấu chậm và gây ra sự khó chịu nhất định cho đối thủ. Chung cuộc, trận đấu kết thúc với tỷ số 1-0 nghiêng về ĐT Nhật Bản.

Như vậy, Nhật Bản sẽ là đối thủ của Việt Nam tại vòng tứ kết Asian Cup 2019, trận đấu sẽ diễn ra vào lúc 20h00 ngày 24/1/2019.

Ảnh: Tổng hợp

Hãy theo dõi YAN để cập nhật tin tức thể thao, bóng đá mới nhất 24h!