Lộ diện 4 gương mặt lọt vào chung kết Tôi là người chiến thắng 2014

18:00 22/09/2014

Tối qua, đêm bán kết đấu trường “Tôi là người chiến thắng” đã kết thúc với những kết quả bất ngờ. Theo đó, 4 cái tên bước vào đêm chung kết bao gồm Nam Hương, Lan Anh, Phương Trinh và Trương Thế Vinh.

1/ Phù Vạn Nam Hương - Nay Danh

Chàng trai người dân tộc Ja-Pai gần như mất hết sức mạnh mặc có của một giọng ca xuất thân từ đại ngàn khi lựa chọn ca khúc 'Lại gần bên anh'. Trong khi đó, Nam Hương với lợi thế cảm xúc trong giọng hát hoàn toàn làm chủ ca khúc kinh điển 'All by myself'. Ở phần nhận xét của mình, giám khảo Đức Huy thẳng thắn khuyên Nay Danh thương lượng khi tỷ số tham khảo là 90 - 11. Giám khảo kỳ cựu còn "dằn mặt" Nay Danh khi đưa ra lựa chọn của mình là Nam Hương.


	
	Nay Danh
Nay Danh


	
	Phù Vạn Nam Hương
Phù Vạn Nam Hương


	
	Dường như nhận thấy khả năng chiến thắng của mình là không thể nên Nay Danh quyết định thương lượng, đây là quyết định chính xác. Tỷ số chung cuộc 90 - 11 nghiêng về Nam Hương. Với chiến thắng này, Nam Hương đặt chân vào đêm chung kết và gợi nhớ đến những chiến thắng áp đảo của đương kim quán quân Hải Châu.
Dường như nhận thấy khả năng chiến thắng của mình là không thể nên Nay Danh quyết định thương lượng, đây là quyết định chính xác. Tỷ số chung cuộc 90 - 11 nghiêng về Nam Hương. Với chiến thắng này, Nam Hương đặt chân vào đêm chung kết và gợi nhớ đến những chiến thắng áp đảo của đương kim quán quân Hải Châu.

2/ Lan Anh - Thái Sơn

Thái Sơn vẫn như thế, chắc chắn và có phần an toàn trong ca khúc 'Chỉ là giấc mơ'. Với đấu sách như vậy, kết quả của trận đấu sẽ được quyết định bởi phong độ của Lan Anh. Không may cho Thái Sơn, Lan Anh đã có một sự lựa chọn phá cách với ca khúc 'Thư Pháp', một sáng tác khó hát - khó nghe của tác giả Nguyễn Duy Hùng. Người mạo hiểm hơn đã giành chiến thắng trong trận đấu cân sức, cân tài này. 58-43 nghiêng về Lan Anh.

3/ Phương Trinh - Hoàng Nhật Minh

Đây là cặp đấu mang lại nhiều cảm xúc nhất cho đêm thi. Lần lượt Phương Trinh với 'Vầng trăng đêm trôi' và Hoàng Nhật Minh với 'Có nhau trọn đời' đã mang đến 2 phần thi trọn vẹn, chất lượng chuyên môn cao. Nhạc sỹ Đức Huy bất ngờ đưa ra lựa chọn Phương Trinh và khuyên Hoàng Nhật Minh thương lượng. 

Khi tỷ số tham khảo là 2-1 nghiêng về Phương Trinh thì Hoàng Nhật Minh đã buông xuôi. Và chính anh đã phải là người sẽ không ngủ được trong đêm nay bởi đã có đến 62 giám khảo nhấn nút chọn anh. Phương Trinh đã thốt lên "Em cám ơn anh đã nhường chiến thắng này cho em, em sẽ không làm anh thất vọng, em xin hứa!".

Đây là lần thứ 2 tại The Winner is 2014 xảy ra tình huống này, lần trước là Lương Chí Cường và lần này là Hoàng Nhật Minh. Và thật trùng hợp là cả 2 trường hợp này đều xảy ra với sự chứng kiến của nhạc sỹ Đức Huy.

4/ Trương Thế Vinh - Hà Lê

Thêm một bất ngờ nữa xảy ra trong trận đấu cuối cùng khi Trương Thế Vinh bất ngờ vượt qua Hà Lê với tỷ số chung cuộc 59 - 42. Nhận khá nhiều kỳ vọng từ công chúng, thậm chí là cho cả ngôi vị quán quân, Hà Lê bước vào trận đấu với rất nhiều lợi thế về tinh thần. Anh lựa chọn hit "Em không quay về" để đối đầu với bản ballad huyền thoại 'I swear' của Trương Thế Vinh. Hà Lê đã sai lầm khi không tiếp tục thể hiện sở trường hát tiếng Anh của mình trong khi đối thủ lại rất chắc chắn. Như vậy, lợi thế được đông đảo khán giả nhắn tin bình chọn của Hà Lê đã không thể phát huy tác dụng khi giọng ca ngoại đạo này chỉ dừng lại ở bán kết.

Chia tay Nay Danh, Hoàng Nhật Minh, Thái Sơn, Hà Lê, chúc mừng 4 ứng viên vô địch Lan Anh, Nam Hương, Phương Trinh, Trương Thế Vinh. Đêm chung kết - đăng quang sẽ được truyền hình trực tiếp vào lúc 21 giờ tối chủ nhật tuần sau 28/9 trên HTV7 với sự xuất hiện trở lại của những giọng cả nổi bật mùa 2 cùng với thủ lĩnh ghế nóng Thanh Bùi.