Lộ danh tính người cột tay treo bé gái lên xà nhà vì trộm sữa

16:56 27/06/2017

Danh tính người cột tay treo lơ lửng bé gái trên xà nhà đã được xác định.

Những ngày gần đây, cộng đồng mạng xôn xao bởi clip bé gái bị cột tay và treo lơ lửng trên xà nhà. Trước rất nhiều nguồn thông tin khác nhau, đây được cho là một vụ bạo hành trẻ em có chủ đích, xảy ra tại huyện Vĩnh Tường, tỉnh Vĩnh Phúc.


Đoạn video bé gái bị cột tay treo trên xà nhà. 

Lộ danh tính người cột tay treo bé gái lên xà nhà vì trộm sữa

Bé gái bị cột tay treo lơ lửng và không ngừng la khóc. (Ảnh cắt từ cilp)
Bé gái bị cột tay treo lơ lửng và không ngừng la khóc. (Ảnh cắt từ clip)

Liên quan đến vụ việc trên, các cơ quan chức năng đã khẩn trương vào cuộc điều tra, tìm kiếm cháu bé. Đến chiều 25/6/2017, cơ quan công an đã xác minh được cháu bé bị bạọ hành có tên Nguyễn Lê Ngọc A. sinh ngày 31/5/2012, trú tại thôn 4, xã Vân Xuân, huyện Vĩnh Tường, tỉnh Vĩnh Phúc.

Được biết, hoàn cảnh gia đình cháu Ngọc A. vô cùng éo le. Bố đẻ cháu đang thụ án tù chung thân, mẹ đẻ đang thụ án 8 năm tù giam tại trại giam tỉnh Thanh Hóa. Do cháu không có người nuôi dưỡng, được một số người quen giới thiệu nên gia đình ông Phạm Đăng T. (SN 1971) và vợ là Nguyễn Thị P. (SN 1971) trú tại thôn 4, xã Vân Xuân, huyện Vĩnh Tường) xin về nuôi dưỡng từ ngày 14/8/2016.

Tại cơ quan công an, người được xác định treo cháu Ngọc A. lên xà nhà là Nguyễn Thị P. đã khai nhận hành vi ngược đãi cháu bé là có thật. Qua lời khai của gia đình, tuy cháu còn nhỏ nhưng rất hiếu động, nghịch ngợm, khó bảo, đã thường xuyên lấy trộm cắp đồ của gia đình. Ngày 23/6, Nguyễn Thị P. phát hiện cháu Ngọc A. lấy sữa uống nên dùng dây treo lên xà nhà để phạt.

Cơ quan chức năng đã tiến hành điều tra và xác minh.
Cơ quan chức năng đã tiến hành điều tra và xác minh. (Ảnh: Trí Thức Trẻ)

Trong khi xảy ra vụ việc, chị Phùng Thị Kim H. (SN 1988, quê quán xã Hợp Hòa, Lương Sơn, Hòa Bình) là người làm thuê cho gia đình bà P. quay clip và tung lên mạng xã hội.

Sau khi nhận được thông báo, người thân bé gái 5 tuổi đã từ Phú Thọ xuống và đưa cháu về quê chăm sóc. Hiện Công an huyện Vĩnh Tường đang phối hợp với lực lượng chức năng xử lí bà P. theo quy định.

Tổng hợp.