Lỡ đâm trúng ô tô, nam sinh để lại lời nhắn khiến CĐM tấm tắc khen

09/01/2021, 18:45 GMT+07:00

Những câu chuyện tử tế trong cuộc sống luôn lan tỏa những năng lượng tích cực, giúp ngày làm việc của chúng ta dù có chán chường cỡ nào cũng sẽ trở nên vui vẻ, thoải mái. Câu chuyện dưới đây là một ví dụ rõ ràng nhất cho sự lan tỏa tinh thần ấy. 

Đọc xong câu chuyện, bất cứ ai cũng sẽ cảm thấy cuộc sống này vẫn còn rất nhiều những sự tử tế và tình người.

 
Phần sau của chiếc ô tô bị đâm.
Phần sau của chiếc ô tô bị đâm.

>>> Có thể bạn muốn đọc: Niềm tin về sự tử tế bên cây ATM gạo tại Sài Gòn

Tinh thần tử tế của nam sinh 16 tuổi

Mới đây, trên mạng xã hội, 1 tài khoản cá nhân có tên H.H đã chia sẻ hình ảnh chiếc ô tô của mình bị ai đó đâm trúng, khiến phần đuôi bị hỏng. Ngay lập tức người này đã chụp lại hiện trạng và đăng lên mạng.

Tuy nhiên thay vì tức giận, người này lại tỏ ra vui vẻ với cách xử lý của “thủ phạm”. Người không may đâm phải chiếc xe ven đường này là 1 nam sinh mới 16 tuổi. Ngay sau khi gây ra vụ việc, cậu không hề bỏ chạy hay trốn mà thay vào đó chờ đợi rồi viết 1 bức “tâm thư” cho chủ xe.

 
Mặc dù xe bị hư nhưng khổ chủ vẫn cảm thấy thoải mái vì nhận được bức tâm thư của cậu nam sinh 16 tuổi gây ra vụ việc.
Mặc dù xe bị hư nhưng khổ chủ vẫn cảm thấy thoải mái vì nhận được bức tâm thư của cậu nam sinh 16 tuổi gây ra vụ việc.

Nội dung của lời nhắn cậu gửi đến khổ chủ như sau: "Xin lỗi cô - chú, cháu đi không cẩn thận đâm vào xe cô - chú. Cháu năm nay mới 16 tuổi, cháu học trong trường nghề. Cháu đợi mãi không thấy cô chú đâu mà chân cháu bị thương nặng. Cháu viết giấy này để lại ở xe, khi nào cô chú thấy thì gọi vào số điện thoại. Cháu xin phép về đi khâu vết thương. Cháu chân thành xin lỗi cô chú. Ký tên Dinh".

>>> Có thể bạn muốn đọc: Chuyện người Sài Gòn tử tế với nhau nhiều lắm, kể hoài hổng có hết!

Dân tình ai cũng tấm tắc khen ngợi hành động tử tế

Nhiều người khi vô tình làm hỏng đồ của người lạ, khi chưa bị phát hiện, hẳn sẽ tìm cách bỏ chạy thật nhanh để không phải chịu trách nhiệm.

Thế nhưng thay vào đó, cậu bạn này lại có cho mình tinh thần trách nhiệm cao, không né tránh và để lại số điện thoại liên lạc.

 
Dòng chữ viết vội những vẫn cho thấy sự chân thành và tử tế của nam sinh.
Dòng chữ viết vội những vẫn cho thấy sự chân thành và tử tế của nam sinh.

Bên cạnh đó, mặc dù bị thương sau cú va chạm, cậu vẫn cố gắng chờ đợi rồi để lại thông tin cho chủ xe trước khi đi. Thái độ văn minh và lời xin lỗi chân thành của cậu đem về ánh nhìn thiện cảm từ phía chủ xe cũng như lời khen ngợi của cộng đồng mạng. Ai cũng cảm thấy ấm lòng và tràn đầy năng lượng tích cực sau khi đọc câu chuyện.

“Tự nhiên đọc câu chuyện mà thấy cảm động, còn nhỏ mà ngoan quá”.
“Câu chuyện khiến buổi sáng của mình trở nên ấm áp, thật ngưỡng mộ bạn nhỏ này quá”.
“Không phải ai cũng làm được như chàng trai này đâu. Sự tử tế này chắc chắn sẽ giúp em ấy thành công trong tương lai.”

>>> Có thể bạn muốn đọc: Kênh Youtube mang những điều tử tế đến với cuộc sống

Trong cuộc sống, hành động tử tế đôi khi chỉ cần đơn giản như vậy nhưng cũng khiến chúng ta lay động. Lòng tốt, sự chân thành của con người luôn là điều đáng quý, đáng trân trọng.

Hãy tham gia group Oh!Man Mèn Ơi để hóng tin nhanh nhé!

Ảnh: Facebook H.H

TÔNG VỠ XE, ĐỢI CHỦ ĐỂ ĐÒI BỒI THƯỜNG, THANH NIÊN NHẬN ĐƯỢC ĐIỀU BẤT NGỜ

Sự tử tế khi trao đi sẽ được nhận lại, cũng giống như chàng trai 16 tuổi trong câu chuyện trên khi chân thành xin lỗi và nhận được sự tha thứ, thì thanh niên dưới đây cũng vậy.

Vợ chồng chị Giang Nguyên (Hà Nội) đang đỗ xe ngoài đường thì bất ngờ một thanh niên sinh năm 1992, do uống rượu say, không kiểm soát được tay lái, đã đâm vào đuôi xe của anh chị và làm vỡ đèn.

Mặc dù đang không tỉnh táo, nhưng thay vì vội vã bỏ chạy, người thanh niên này bình tĩnh đứng lại để tìm người chủ của chiếc xe. Mãi không thấy ai, anh đành… đứng đợi. Đến lúc hai vợ chồng chị ra thì trông thấy người thanh niên đang co ro giữa trời đêm đang bắt đầu trở lạnh với chiếc áo cộc tay, còn tay chân thì trầy xước một vài chỗ.

Đọc tiếp tại đây!