Lỡ dại giật điện thoại của bà cụ, tên cướp bị đánh tơi bời

30/07/2020, 12:15 GMT+07:00

Thời buổi công nghệ hiện nay, thông tin về vấn nạn trộm cướp vẫn được cập nhật hàng ngày. Những vụ trộm đều nhận về sự bức xúc của cư dân mạng. Mọi người để lại bình luận cho thấy sự phẫn nộ của bản thân với vấn nạn cũng như hả hê khi những tên trộm bị pháp luật trừng trị.

Mới đây, một vụ giật điện thoại ở Colombia đã thu hút sự chú ý của đông đảo cư dân mạng chỉ vì cái kết đặc biệt bất ngờ.

 
Tên cướp cuồng cuồng chạy sau khi bị đánh. (Ảnh cắt từ clip)
Tên cướp cuồng cuồng chạy sau khi bị đánh. (Ảnh cắt từ clip)

>> Xem nhanh: Sinh viên đánh tên cướp phải bỏ chạy

Tên cướp bị bà cụ đánh tơi bời

Đoạn clip ghi lại cảnh hai tên côn đồ cướp điện thoại được đăng tải trên trang Tuổi Trẻ đã nhận được rất nhiều sự quan tâm từ cộng đồng mạng. Thế nhưng lần này cảm giác của người xem không phải là bức xúc, bực bội với hành vi của hai kẻ côn đồ mà vô cùng thỏa mãn và khâm phục cụ bà bị cướp trong clip.

Sự việc xảy ra vào ngày 26/7 vừa qua tại một khu dân cư ở Colombia. Bà cụ đang ngồi trước cửa nhà và sử dụng chiếc điện thoại di động của mình. Hai tên cướp đi ngang qua và nảy sinh ý đồ xấu. Một tên lao tới, giật điện thoại của bà cụ và định bỏ chạy nhưng nào ngờ bà cụ lại giữ được hắn, nhanh chóng lấy mũ bảo hiểm và đánh tên cướp tới tấp. Quá bất ngờ và có thể là quá đau, tên cướp đã phải vội vàng bỏ chạy.

 
Một tên cướp lao tới chỗ bà cụ, tên còn lại đỗ xe chuẩn bị tẩu thoát. (Ảnh cắt từ clip)
Một tên cướp lao tới chỗ bà cụ, tên còn lại đỗ xe chuẩn bị tẩu thoát. (Ảnh cắt từ clip)

 
Bà cụ đánh tên cướp khiến hắn phải bỏ chạy. (Ảnh cắt từ clip)
Bà cụ đánh tên cướp khiến hắn phải bỏ chạy. (Ảnh cắt từ clip)

Clip tên cướp bị bà cụ đánh.

>> Xem thêm: 6 vụ đánh cướp hoàn hảo đến khó ngờ

Cộng đồng mạng: "Bà quá ngầu!"

Sau khi clip này được đăng tải, tất cả những người theo dõi đều phải bất ngờ trước sự phản ứng nhanh chóng của bà cụ. Đã có rất nhiều người cảm thấy bất ngờ trước phản ứng nhanh chóng của cụ bà.

"Bà ngầu thật!".

"Tưởng đùa với bà mà được à?".

"Tưởng cướp được của bà lão, ai ngờ bị bà đánh phải chạy cho nhanh".

"Bà cụ phản ứng nhanh thật, là mình có khi chỉ biết ngơ ngác nhìn nó đi xa".

 
Bình luận từ cư dân mạng. (Ảnh chụp màn hình)
Bình luận từ cư dân mạng. (Ảnh chụp màn hình)

Bên cạnh đó, cũng có nhiều ý kiến cho rằng hành động chống trả lại cướp như vậy là không nên. Trong trường hợp của bà cụ, có thể do tên cướp bị đánh bất ngờ nên mới bỏ đi, nếu không may gặp phải cướp liều lĩnh thì bà cụ sẽ là người gặp nguy hiểm cao.

"Cũng không nên làm như vậy, lần này may mắn chúng không có phản ứng kịp".

"Hai tên cướp và một bà cụ, có lẽ chúng cũng giật mình nên mới bỏ đi, gặp phải kẻ liều thì nguy hiểm thực sự".

"Bà ấy đánh cướp nhưng may là không sao, hai tên thanh niên, chúng nó mà đánh thật thì bà nguy hiểm".

 
Các ý kiến khác. (Ảnh chụp màn hình)
Các ý kiến khác. (Ảnh chụp màn hình)

>> Đừng bỏ lỡ: Trấn lột nhầm cao thủ, tên cướp bị cô gái đánh tơi bời

Hai cô gái bán giày đánh cướp tới tấp ở Sài Gòn

Được biết, do nợ nần, một nam sinh viên đã quyết định cướp tài sản. Khi gặp hai chị em cô gái bán giày trên vỉa hè một con phố ở quận 9, tên cướp đã nhắm trúng đối tượng và ra tay. 

Một trong hai cô gái đã bỏ tiền cũng như điện thoại của họ vào túi nilon và đưa cho tên cướp. Nhưng ngay khi tên cướp giơ tay cầm lấy chiếc túi, cô gái này đã nhanh chóng đánh tới tấp làm hắn không kịp phản ứng cũng như hô hoán sự giúp đỡ của những người xung quanh. Tên cướp hoảng sợ bỏ chạy nhưng sau một thời gian truy bắt, hắn đã nhanh chóng bị lực lượng công an bắt giữ.

 
Tên cướp sau khi bị bắt giữ. (Ảnh: Thể Thao 247)
Tên cướp sau khi bị bắt giữ. (Ảnh: Thể Thao 247)

Thế mới thấy phụ nữ không phải lúc nào cũng yếu đuối. Hai trường hợp của bà cụ và những cô gái nói trên chính là minh chứng cho việc nếu bình tĩnh ứng phó với tình huống bất ngờ, phụ nữ cũng có thể làm những tên cướp phải sợ hãi bỏ chạy.

 NHỮNG VIỆC CẦN LÀM KHI GẶP CƯỚP

Hiện nay, sự manh động của côn đồ khiến nhiều người sợ vạ lây nên không dám giúp đỡ khi gặp cảnh cướp giật trên đường. Do đó, mỗi người cần phải trang bị cho mình một số cách đối phó khi gặp cướp giật bất ngờ, nhất là các bạn nữ bên cạnh việc học các biện pháp tự vệ.

1. Tận dụng gương chiếu hậu: Đây là công cụ tốt giúp các bạn có thể vừa quan sát giao thông, đồng thời cũng thấy được những ai đang có ý đồ bám sát phía sau mình để kịp thời nâng cao cảnh giác. 

2. Nếu đã bị cướp, nên giữ bình tĩnh. Nếu kẻ cướp có vũ khí thì không nên chống trả hoặc gây sự. Lúc này, điều bạn cần làm nhất là khiến chúng mất cảnh giác để bỏ trốn. Nếu không thể trốn, hãy cố gắng nhớ càng nhiều chi tiết về đối tượng nhất có thể để báo công an, ví dụ như khoảng chiều cao, ngoại hình, biển số xe.

3. Nếu đã bị cướp, nhanh chóng báo công an càng chi tiết càng tốt về hướng di chuyển, vũ khí, phương tiện chúng sử dụng. Cố gắng giữ hiện trường tối đa, đồng thời nhờ một số người bên đường ở lại làm nhân chứng.