Lộ bằng chứng "tố" Ngọc Sơn tự nhận là Giáo sư âm nhạc

23/08/2017, 14:11 GMT+07:00

Trong bản tự khai xin gia nhập Hội nghệ nhân và Thương hiệu ngày 3/8/2017, ca sĩ Ngọc Sơn tự khai về nghề nghiệp chuyên môn: Danh ca, nhạc sĩ, Giáo sư âm nhạc.

Ca sĩ Ngọc Sơn tự nhận là Giáo sư âm nhạc trong lá đơn xin gia nhập Hội nghệ nhân và Thương hiệu Việt Nam. Đồng thời, "ông hoàng nhạc sến" cũng ghi rõ trình độ học vấn của bản thân là: Đại học, trình độ ngoại ngữ là tiếng Anh, Đức, Nhật, Quảng Đông và Bắc Kinh.

Trước đó, ông Lê Ngọc Dũng - Chủ tịch hội nghệ nhân và Thương hiệu, người đã ký bằng khen tặng Ngọc Sơn danh hiệu Giáo sư âm nhạc chia sẻ với truyền thồng rằng, hội không tự phong danh hiệu Giáo sư cho Ngọc Sơn, mà là nam ca sĩ tự khai như vậy. Cũng theo ông Dũng, hội sẽ rút lại bằng khen với ca sĩ Ngọc Sơn.


Đơn xin gia nhập hội của ca sĩ Ngọc Sơn. - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Đơn xin gia nhập hội của ca sĩ Ngọc Sơn.

Tuy nhiên, việc Hội nghệ nhân và Thương hiệu Việt Nam không kiểm chứng thông tin mà cứ thế ghi Giáo sư âm nhạc trong bằng khen trao cho Ngọc Sơn đã thể hiện sự thiếu trách nhiệm, không nắm rõ các quy định của nhà nước về việc phong tặng danh hiệu, học hàm học vị.

Điều ngạc là từ lúc Ngọc Sơn viết đơn xin gia nhập hội, đến lúc được trao bằng khen diễn ra chỉ 1 tuần. Ngày 3/8, Ngọc Sơn viết đơn và gửi đến Hội nghệ nhân và Thương hiệu Việt Nam. Ngày 6/8, chủ tịch hội đã ký phê duyệt và ngày 10/8 đã được nhận bằng khen vì “Đã có nhiều hoạt động xuất sắc trong công tác xây dựng thương hiệu vì sự nghiệp bảo tồn, phát triển di sản văn hóa Việt Nam”.


Bằng khen Giáo sư âm nhạc do Hội nghệ nhân và Thương hiệu Việt Nam tặng cho ca sĩ Ngọc Sơn. - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Bằng khen Giáo sư âm nhạc do Hội nghệ nhân và Thương hiệu Việt Nam tặng cho ca sĩ Ngọc Sơn.

Trước những ồn ào này, ca sĩ Ngọc Sơn đã lên tiếng: "Mọi người đặt cho tôi rất nhiều danh hiệu như Ông hoàng nhạc sến, nhạc sĩ, giáo sư... nhưng đó chỉ là phù du, tôi lúc nào cũng chỉ là tấm thân nhỏ bé của đại gia đình chứ không sân si bất cứ điều gì. Bằng gì thì bằng nhưng tấm bằng quan trọng nhất là tình yêu của đại gia đình khán giả dành cho Ngọc Sơn, thành ra bằng khác nếu có thì vui thôi chứ không quan trọng". 

Ảnh: Tổng hợp

*Cùng đón xem tin tức sao Việt mới nhất trên YAN nhé!