LMHT: Top 5 khoảnh khắc không thể nào quên tại vòng loại CKTG 2018

16:30 22/10/2018

Vòng CKTG 2018 đã để lại rất nhiều khoảnh khắc đáng nhớ trong lòng người hâm mộ.

5. Cloud9 lọt vào tứ kết


Cloud9 là team sáng giá cho chức vô địch năm nay
Cloud9 là team sáng giá cho chức vô địch năm nay

Trong những ngày đầu của vòng bảng, Cloud9 đã thể hiện một màn trình diễn khá mờ nhạt và khiến nhiều người phải hoài nghi về thực lực của mình.  Cả team thi đấu khá rời rạc và không tận dụng được khả năng của những cá nhân trong đội. Tuy nhiên, Cloud9 đã làm được điều kỳ diệu như NA LCS Mùa Hè. Họ đã đánh bại cựu vương Gen.G cũng như đội tuyển nhiều fan nhất hiện nay Royal Never Give Up để ghi tên mình vào tứ kết CKTG 2018.

4. Đương kim vô địch bị loại ngay từ vòng bảng


Nhà vô địch bị loại một cách thê thảm
Nhà vô địch bị loại một cách thê thảm

Khác hẳn với khí thế hừng hực trong vòng CKTG 2017, đương kim vô địch Gen.G đã thể hiện một màn trình diễn rệu rã và vô cùng tệ hại, nhất là đường giữa. Họ đã phải chật vật cả mùa giải để đến được với vòng CKTG nhưng dường như sức lực cũng đã cạn kiệt. Kết quả là nhà vô địch thế giới đã để thua cả RNG và Team Vitality trước khi giành được 1 chiến thắng duy nhất trước Cloud9 sau đó để thua tất cả các trận trong ngày thứ năm và bị loại với thành tích vô cùng thê thảm (1 thắng, 5 thua).

3. Team Liquid dừng chân sớm


Liquid thất bại đau đớn vì màn trình diễn tệ hại của mình
Liquid thất bại đau đớn vì màn trình diễn tệ hại của mình

Team Liquid ban đầu được đánh giá là một trong những đội mạnh nhất Bắc Mỹ tham gia vào vòng CKTG 2018 so với những team như Cloud9 hay 100 Thieves. Nhiều người đánh giá đây là cơ hội tốt để Liquid có thể giành chức vô địch CKTG. Vì vậy, việc Liquid không thể qua nổi vòng bảng đã để lại một sự thất vọng rất lớn trong lòng người hâm mộ. Sự yếu kém của người đi rừng và đường giữa đã khiến cho team thua rất nhiều pha giao tranh và dẫn đến việc team bị mất lợi thế. Với sự thất bại của Liquid và 100 Thieves thì Cloud9 là cơ hội còn lại duy nhất để giành cúp vàng về cho khu vực.

2. LMS bị hủy diện hoàn toàn


LMS là khu vực gây thất vọng nhất CKTG 2018
LMS là khu vực gây thất vọng nhất CKTG 2018

Khu vực LMS có thể được coi là khu vực gây thất vọng nhất CKTG năm nay khi cả ba đội tham gia đều thất bại thảm hại tại vòng bảng với kết quả vô cùng bi đát. G-Rex và Mad Team đã phải nhận 6 trận thua trắng mà không để lại được bất kỳ một dấu ấn nào. Trong khi đó, Flash Wolves may mắn hơn nhưng vẫn bị loại vì trận thua trước Phong Vũ Buffalo của nước ta và để thua G2 trong trận TieBreak ngay sau đó.

1. CKTG không còn là giải LCK mở rộng nữa


Người Hàn đã không còn thống trị giải đấu
Người Hàn đã không còn thống trị giải đấu

Ngai vàng của người Hàn đã có dấu hiệu lung lay từ khi SKT 1 không đủ điều kiện tham dự vòng CKTG 2018. Và sau thất bại cay đắng của nhà vô địch Gen.G thì chúng ta lại càng có căn cứ để khẳng định rằng sân chơi năm nay sẽ không còn là của riêng người Hàn nữa. Hiện tại, mọi hi vọng đều đặt lên KT Rolster, đội tuyển vẫn giữ được phong độ của mình, Tuy nhiên với những biểu hiện xuất sắc của những team còn lại thì chức vô địch CKTG 2018 vẫn chưa thể nào xác định được.

(Ảnh: Internet)