LMHT: Top 10 skill bá đạo đến nỗi phải bị xóa sổ (P1)

16/11/2018, 12:00 GMT+07:00

Những skill này đã từng tạo ra những trận đấu vô cùng bất công đến nỗi Riot phải xóa sổ ngay sau đó.

Để trở thành một thương hiệu game số 1 thế giới ở thời điểm hiện tại, đội ngũ sản xuất của Riot đã không ít lần phải thay đổi cũng như cắt xén bớt các tính năng cũng như chiêu thức để tránh việc tạo ra một "thánh sống" trong game. Tuy nhiên, việc tung ra hàng loạt các skin đặc biệt cũng đã góp phần tăng cường sức mạnh của không ít tướng bị "tước chiêu"

Khả năng né của Jax


Jax ngày xưa có thể ra vào trụ máu như chốn không người
Jax ngày xưa có thể ra vào trụ máu như chốn không người

Trước khi có khả năng "quay tay" như bây giờ thì Jax đã từng có một thời bá đạo với khả năng né (Dodge). Với khả năng này, Jax có thể tránh hết tất cả các đòn đánh, khả năng này tỏ ra hiệu quả hơn là kháng 100% vật lý như bây giờ. Khả năng này ngay lập tức bị xóa sổ để không làm mất cân bằng trận đấu.

Điệu Van Tử Thần của Fiora cũ


Đang bị Yasuo ulti vẫn có thể bật Điệu Van Tử Thần và lật kèo
Đang bị Yasuo ulti vẫn có thể bật Điệu Van Tử Thần và lật kèo

Fiora cũ cùng bộ skill mạnh đến vô lý là điều làm nên tên tuổi của cô. Với bộ skill này, Fiora không cần phải có nhiều đồ mà vẫn có thể bất bại, đánh đâu thắng đó. Thêm đó là skill Điệu Van Tử Thần là skill mạnh mẽ bậc nhất lúc bấy giờ, là con bài tẩy giúp Fiora có thể một mình cân team. Vì vậy nên ở mùa 5, Fiora chính thức được làm lại toàn bộ skill để cho cân bằng với những tướng khác trong LMHT.

Khiên đen của Morgana


Khiên đen bất khả chiến bại của Morgana
Khiên đen bất khả chiến bại của Morgana

Trong phiên bản hiện tại, khiên đen của Morgana chỉ có tác dụng khi bạn buff kịp thời trước khi bị trúng chiêu mà thôi. Còn đối với Morgana ngày xưa, khiên đen hoạt động y như Thanh Tẩy hay Hòm Bảo Hộ, chỉ cần bạn bật lên là tất cả mọi hiệu ứng tác động lên bạn sẽ biến mất. Quá bá đạo phải không nào.

Bom Phốt Pho của Corki


Bom Phốt Pho từng mang hiệu ứng làm mù
Bom Phốt Pho từng mang hiệu ứng làm mù

Chắc chắn bạn cũng biết hiệu ứng Mù, tăng % đánh hụt của Teemo khó chịu như thế nào rồi. Và ngày xưa chính chiêu Q - Bom Phốt Pho của Corki đã từng mang hiệu ứng đó khi kẻ địch trúng tên lửa. Đây là chiêu thức vô cùng bá đạo nên ngay lập tức được Riot khai tử.

Miễn Trừ Ngoại Giao của Poppy


Poppy từng là một tướng mạnh cân team chứ không phải tank như giờ
Poppy từng là một tướng mạnh cân team chứ không phải tank như giờ

Ngày xưa, chiêu cuối của Poppy từng có một thời tung hoành ngang dọc vì sự bá đạo của mình. Cụ thể chiêu cuối có hai tác động: 

  • Đặt 1 bùa độc lên đối phương, chúng sẽ phải nhận thêm sát thương khi bị Poppy đánh vào. Lượng sát thương nhận thêm cộng dồn với Bùa Đầu Lâu và Máu Độc
  • Poppy sẽ miễn nhiễm với mọi sát thương và trạng thái bất lợi không bắt nguồn từ mục tiêu của kĩ năng này, kể cả trụ, sát thương chuẩn, nhưng không có khả năng chặn sát thương từ Bệ Đá Cổ.

Chiêu này không lâu sau đó đã được xóa sổ và Poppy cũng bị biến thành 1 tướng tank chuyên mở giao tranh và phá đội hình quân địch như bây giờ.

(Còn tiếp)

Hãy theo dõi YAN để cập nhật các tin tức về làng GAME mới và nóng nhất nha!

(Ảnh: Internet)