LMHT sẽ ngừng hỗ trợ trên Windows XP và Windows Vista và giữa năm 2019

13/12/2018, 20:00 GMT+07:00

Nhà sản xuất LMHT - Riot Games đã đưa ra những thay đổi sẽ xuất hiện trong năm 2019, nổi bật nhất là việc LMHT sẽ ngừng hỗ trợ trên Windows XP và Windows Vista.

Người chơi đang chạy LMHT trên Windows XP và Windows Vista sẽ phải nâng cấp hệ điều hành nếu muốn tiếp tục chơi LMHT.

Mới đây, đại diện Riot Games đã đưa ra một thông báo rằng LMHT sẽ ngưng hỗ trợ trên Windows XPWindows Vista vào giữa năm 2019. Thay vào đó, nhà sản xuất LMHT sẽ tập trung vào dự án hỗ trợ Client cho Windows 10.


Riot chuẩn bị cho "khai tử" LMHT Windows XP và Windows Vista
Riot chuẩn bị cho "khai tử" LMHT Windows XP và Windows Vista

Những câu hỏi, thắc mắc của cộng đồng LMHT đã được đại diện Riot Games trả lời như sau:

Hỏi: Có bao nhiêu người chơi sẽ bị ảnh hưởng bởi sự thay đổi này?

Đáp: Việc sử dụng Windows XP đã giảm nhanh chóng trong vài năm qua. Khi chúng tôi rút dữ liệu gần đây nhất, chúng tôi thấy rằng dưới 1 phần trăm người chơi trên toàn cầu vẫn đang sử dụng XP. Việc sử dụng Vista thậm chí còn thấp hơn. Và chúng tôi nghĩ rằng vào thời điểm chúng tôi kết thúc hỗ trợ cho các hệ điều hành vào năm tới, thậm chí sẽ có ít hơn để chơi.

Hỏi: Chính xác thì điều này sẽ được áp dụng trong khoảng thời gian nào?

Đáp: Bản Patch 9.9 sẽ là bản vá cuối cùng hỗ trợ Windows XP và Vista. Nó sẽ được tung ra vào ngày 30/4/2019. Khi bản Patch 9.10 xuất hiện vào ngày 14/5, những dịch vụ hỗ trợ trên hai Hệ điều hành này sẽ chính thức sẽ bị hủy bỏ.

Hỏi: Làm thế nào để các bạn chắc chắn rằng người dùng XP và Vista nhận thức được sự thay đổi?

Đáp: Chúng tôi đưa ra những thông báo chính thức về kế hoạch của chúng tôi một vài tuần trước khi kết thúc hỗ trợ. Nếu bạn đang chạy một trong những hệ điều hành bị ảnh hưởng, chúng tôi sẽ gửi cho bạn một thông báo nổi bật trong ứng dụng khách hàng để bạn có thể nắm bắt thông tin.

Hỏi: Nếu tôi vẫn chơi trên XP hoặc Vista, làm sao tôi có thể đảm bảo tôi vẫn có thể chơi LMHT?

Đáp: Về cơ bản, bạn sẽ cần nâng cấp lên phiên bản Windows hiện đại hơn. Chúng tôi dự định duy trì hỗ trợ cho Windows 7, 8 và 10 trong tương lai gần.


Hai HĐH này đã quá cũ, không còn đủ đáp ứng cho LMHT nữa
Hai HĐH này đã quá cũ, không còn đủ đáp ứng cho LMHT nữa

Theo như Riot thì LMHT sẽ ngưng hỗ trợ trên Windows XP và Windows Vista và tháng 5/2019. Những người chơi nếu muốn tiếp tục gắn bó với LMHT thì phải nâng cấp lên hệ điều hành cao hơn. Động thái này của Riot cũng được đại đa số người chơi đồng tình vì 2 hệ điều hành đó đã quá cũ, bảo mật kém, thậm chí còn bị "bỏ rơi" bởi chính cha đẻ Microsoft của mình.

Hãy theo dõi YAN để cập nhật các tin tức về làng GAME mới và nóng nhất nha!

(Ảnh: Internet)