LMHT: Hướng dẫn cày rank với tướng Viktor đi đường trên, hot nhất CKTG 2018

12:00 24/10/2018

Nhờ vào những màn trình diễn trong vòng CKTG 2018 mà Viktor đã trở thành một hot pick đường trên thời điểm hiện tại.

Không chỉ có tỉ lệ chọn cao, mà tỉ lệ thắng của tướng Viktor cũng tăng rất nhiều trong thời gian vừa qua. Vì vậy không có gì khó hiểu khi Viktor trở thành tướng được ưu ái rất nhiều ở vòng CKTG 2018. Sau đây là một vài số liệu về tỉ lệ chọn và tỉ lệ thắng của Viktor đường trên:

  • Tỉ lệ chọn: 9.07% - Vị trí số 1
  • Tỉ lệ thắng: 52.5% - Vị trí số 1

BẢNG NGỌC BỔ TRỢ


Bảng ngọc thích hợp cho Viktor đường trên
Bảng ngọc thích hợp cho Viktor đường trên

Nhánh Chính: Cảm Hứng

  • "Đạo Chích": ngọc siêu cấp giúp Viktor có khả năng thăng tiến trang bị, đặc biệt là Lõi Công Nghệ một cách nhanh chóng nhất. Những bình thuốc mà Đạo Chích mang lại cũng kết hợp rất tốt với Thuốc Thời Gian.
  • "Bước Chân Màu Nhiệm": giúp Viktor có được tốc độ di chuyển nhỉnh hơn cả khi trang bị giày, điều này vô cùng có ích với bộ skill của Viktor.
  • "Giao Hàng Bánh Quy + Thuốc Thời Gian": combo hoàn hảo cho bất kì vị tướng sử dụng năng lượng nào. Tuy nhiên nếu gặp những tướng ngon ăn các bạn có thể đổi sang Thị Trường Tương Lai và Thấu Thị Vũ Trụ.

Nhánh Phụ: có thể lựa chọn tùy ý giữa bốn bảng còn lại tùy theo phong cách của bạn. Tuy nhiên "Dải Băng Năng Lượng" và "Thăng Tiến Sức Mạnh" luôn được các cao thủ ưu tiên hơn cả.

PHÉP BỔ TRỢ

LMHT: Hướng dẫn cày rank với tướng Viktor đi đường trên, hot nhất CKTG 2018

KỸ NĂNG

LMHT: Hướng dẫn cày rank với tướng Viktor đi đường trên, hot nhất CKTG 2018

Thứ tự tăng skill là Q->W->E, còn chiêu cuối thì cứ đến level là nâng. Chi tiết như sau:

  • "Chuyển Hóa Năng Lượng (Q)": Đây là kỹ năng giao tranh, rỉa máu chính của Viktor nên cần được nâng ngay level 1 và nâng full đầu tiên
  • "Trường Trọng Lực (W)": nâng 1 điểm ở cấp độ 3 hoặc 4 sau đó thì nâng full cuối cùng.
  • "Tia Chết Chóc (E)": Đây cũng là một skill khá quan trọng của Viktor. Tuy nhiên, ban đầu do chưa có nhiều Sức Mạnh Phép Thuật nên không cần nâng đầu tiên => nâng tối đa sau Q.
  • "Bão Điện Từ (R)": lấy đúng cấp độ.
  • "Nâng Cấp Lõi Công Nghệ": cách cộng điểm kỹ năng khác biệt, do đó cách nâng cấp Lõi Công Nghệ của Viktor đường trên cũng khác biệt luôn. Thứ tự sẽ là Q=>E=>W.

TRANG BỊ

Trang bị cơ bản:

LMHT: Hướng dẫn cày rank với tướng Viktor đi đường trên, hot nhất CKTG 2018

  • "Bình Thuốc Biến Dị": kết hợp cùng với Đạo Chích, Giao Hàng Bánh Quy và Thuốc Thời Gian sẽ giúp cho Viktor vượt qua được giai đoạn đầu trận một cách thuận lợi nhất.
  • "Găng Tay Băng Giá": trang bị trấn phái của Viktor khi đi đường trên, cung cấp năng lượng, 20% thời gian hồi chiêu cũng như nội tại làm chậm đối thủ. Khi kết hợp với chiêu Q đã được nâng cấp thì sẽ giống như một vụ nổ vậy.
  • "Giày Khai Sáng Ionia": khi kết hợp với bảng bổ trợ và Găng Tay Băng Giá, đôi giày này sẽ giúp Viktor có thể đạt tối đa thời gian hồi chiêu ngay từ đầu trận. Tuy nhiên nếu gặp khó khăn hay bị hành hãy đổi sang Giày Ninja hoặc Giày Thủy Ngân tùy vào tình huống.

Trang bị tùy chọn:

LMHT: Hướng dẫn cày rank với tướng Viktor đi đường trên, hot nhất CKTG 2018

  • "Trượng Pha Lê Rylai": tối đa hóa kỹ năng Q.
  • "Quỷ Thư Morello": dùng để chống lại những tướng có khả năng hồi máu cao.
  • "Dây Chuyền Chữ Thập, Đồng Hồ Cát Zhonya, Mặt Nạ Vực Thẳm": khi gặp phải những đối thủ khó chơi hoặc trong trường hợp chưa đạt tối đa thời gian hồi chiêu.
  • "Trượng Hư Vô, Mũ Phù Thủy Rabadon": tối đa hóa sát thương.

LỐI CHƠI


Viktor đang là hot pick đường trên hiện nay
Viktor đang là hot pick đường trên hiện nay

Dù là đi đường trên nhưng bản chất của Viktor vẫn là một tướng phép máu giấy, nên bạn cần tránh giao tranh ngay những phút ban đầu mà hãy farm một cách cẩn thận. Nói như vậy nhưng không có nghĩa là bạn không được tấn công tướng địch, hãy cố rỉa máu càng nhiều càng tốt sau đó nếu tướng địch máu thấp mà vẫn còn hổ báo thì hãy hốt ngay.

Đừng spam chiêu E – Tia Chết Chóc quá nhiều, sẽ tương đối tốn năng lượng mà hiệu quả lại không cao, nên nhớ rằng chúng ta nâng tối đa và cường hóa Lõi Công Nghệ cho kỹ năng Q đầu tiên. Bên cạnh đó, chiêu E sẽ khiến lính bên mình bị đẩy lên cao, rất dễ bị rừng gank.

Hãy nhớ đừng quá tham lam mà cắm trại ở lane quá lâu. Khi có đủ tiền để nâng Lõi Công Nghệ lần 1 (đã được giảm giá tiền xuống còn 1150 ở 8.18) thì hãy biến về ngay chứ đừng tiếc nuối một chút tiền lẻ mà mang họa sát thân.

Sử dụng luôn chiêu cuối Bão Điện Từ để đẩy nhanh lính khi cần thiết, đặc biệt là trong trường hợp bạn đã không còn Dịch Chuyển.

Thời điểm hoàn thành Găng Tay Băng Giá và nâng cấp xong 2 lần Lõi Công Nghệ cũng sẽ là thời điểm mà Viktor đạt được ngưỡng sức mạnh đầu tiên của mình, hãy gọi rừng lên gank ngay khi có thể vì khả năng phối hợp của bạn là cực kỳ đơn giản.

Về cuối trận, nhiệm vụ của bạn sẽ không khác mấy so với Viktor đường giữa: giữ vị trí, khép góc, gây sát thương và hiệu ứng khống chế. Khi đã full đồ, có thể bán găng tay và đổi sang hướng thuần sức mạnh phép thuật nếu cảm thấy hợp lý.

(Ảnh: Internet)