LMHT: 5 vị tướng hiệu quả nhất trong meta World Championship 2018

01/11/2018, 20:00 GMT+07:00

Ở vòng Chung Kết Thế Giới 2018 (World Championship 2018), chúng ta đã được chứng kiến một meta vô cùng đa dạng khi các cao thủ đến từ các đội được pick tướng mà họ thích chứ không bị bó buộc trong một khuôn khổ nào cả.

Urgot/Aatrox


Urgot và Aatrox đang dần tìm lại chính mình
Urgot và Aatrox đang dần tìm lại chính mình

Hai vị tướng này được xếp chung với nhau vì vai trò của họ gần như là tương đương nhau trong meta World. Urgot và Aatrox đã từng tạo nên một cơn bão khi liên tục vô địch đường trên trong nhiều meta liền. Tuy nhiên, sau một thời gian, người chơi đã biết cách counter hai tướng này và khiến họ dần biến mất khỏi đấu trường chuyên nghiệp. Nhưng với kỹ năng thần sầu của những cao thủ trong Vòng CKTG 2018, Urgot và Aatrox đã tạo ra được một trào lưu mới khi được sử dụng ở cả đường giữa và đường trên. Không lâu sau đó, hàng loạt những vị tướng khác cũng được sử dụng theo trào lưu này như Irelia, Jayce, Akali, Ryze còn đặc biệt hơn Cloud9 còn dùng Viktor ở đường dưới.

Viktor


Viktor đã trở lại và lợi hại hơn xưa
Viktor đã trở lại và lợi hại hơn xưa

Tương tự như Urgot và Aatrox, Viktor gần như "chìm xuồng" trong một thời gian dài trước khi vòng CKTG 2018 diễn ra. Dù đánh theo cách nào thì Viktor cũng bị counter một cách thê thảm hoặc không thể mạnh lên đến mức gánh team. Tuy nhiên, sau khi lọt vào tay các "siêu nhân" trong giải, Viktor gần như thống trị đường trên. Điều đó chứng tỏ rằng đẳng cấp thế giới cách xa các trận đấu ao làng bình thường.

Jayce


King Jayce is back!
King Jayce is back!

Có rất nhiều cao thủ Jayce tham gia vào vòng CKTG 2018 nhưng chúng tạ lại không hề được thấy anh xuất hiện trong khoảng thời gian đầu mùa giải. Đơn giản là vì họ không đủ mạo hiểm để sử dụng vị tướng đã mất đi vị trí hot pick của mình. Mãi cho đến khi trận bán kết diễn ra, IG mới quyết định dùng Jayce để chống lại một Aatrox hùng mạnh của G2 ở đường trên. Và chiến thuật này đã thành công một cách mỹ mãn, đến mức sau đó, Fnatic cũng đã sử dụng chiến thuật tương tự với Cloud9. Điều này cho thấy một sự trở lại mạnh mẽ của vị tướng được pick nhiều nhất một thời.

Lee Sin


Lee Sin đứng vị trí thứ 3 trong top những tướng được pick nhiều nhất
Lee Sin đứng vị trí thứ 3 trong top những tướng được pick nhiều nhất

Lee Sin cũng giống như Jayce, một thời là vị tướng được pick nhiều nhất trên đấu trường chuyên nghiệp. Nhưng một năm qua, do một vài điều chỉnh mà Lee Sin đã lộ ra rất nhiều điểm yếu và từ đó cũng vắng bóng khỏi đấu trường chuyên nghiệp. Là một trong những tướng đi rừng hàng đầu, nhưng trong vòng CKTG 2018, ngay cả những cao thủ Lee Sin cũng chần chừ không dám đụng tới anh. Nhưng tất cả mọi sự nghi ngờ đã biến mất sau màn trình diễn đè bẹp mọi đối thủ của Mads “Broxah” Brock-Pedersen. Lee Sin sẽ trở lại!

Heimerdinger


Heimerdinger vẫn là ông vua đường dưới
Heimerdinger vẫn là ông vua đường dưới

Không một ai có thể nói ra nói vào gì nữa khi chứng kiến Petter “Hjarnan” Freyschuss cầm Heimerdinger đi đường dưới. Đã từng là hot pick đường dưới một thời, nhưng cho tới những trận đấu CKTG 2018 sau này, Hjarnan gần như là người cuối cùng còn chơi Heimerdinger. Nhưng dù cho Heimerdinger có bị nerf đi chăng nữa thì bất kỳ đội nào gặp G2 cũng phải tìm cách cấm ngay Heimerdinger vì nếu để lọt vào tay Hjarnan, họ sẽ tiêu đời. 

(Ảnh: Internet)