Liz Kim Cương ngồi xe lăn vẫn nhảy cực sung tại "Sàn Đấu Vũ Đạo"

21/11/2021, 14:30 GMT+07:00

Tối ngày 20/11, đêm bán kết 2 Sàn Đấu Vũ Đạo đã chính thức lên sóng. Với chủ đề Retro, khán giả xem chương trình như được sống lại những ký ức xưa cũ khi xem những tiết mục được đầu tư công phu, hoành tráng của top 5 đội thi. Trong đó, phần trình diễn của Liz Kim Cương nhận được nhiều sự khen ngợi từ giám khảo và khán giả dù nữ ca sĩ phải ngồi xe lăn trên sân khấu do chấn thương nặng. 

 
Phần thi đêm bán kết 2 của Liz Kim Cương nhận được "mưa" lời khen từ người xem.
Phần thi đêm bán kết 2 của Liz Kim Cương nhận được "mưa" lời khen từ người xem.

Bị bong gân từ đêm bán kết 1, tuần này, chấn thương chân của Liz Kim Cương đã nặng hơn khiến người hâm mộ vô cùng lo lắng. Tuy nhiên, với ý chí quyết tâm, bộ đôi Double L “biến nguy thành cơ", vượt qua khó khăn bằng cách nhảy trên xe lăn, mang đến cho khán giả tiết mục đầy mãn nhãn với chuyện tình xúc động giữa cô bồi bàn và chàng thủy quân. Dưới nền nhạc Another Day Of Sun - Candyman - City Of Stars, Liz Kim Cương - Lit Nguyễn đã khiến mọi người nghẹn ngào, như bị cuốn theo câu chuyện. 

 
Chấn thương ở chân khiến cô nàng phải xịt thuốc giảm đau liên tục để có thể trình diễn trên sân khấu.
Chấn thương ở chân khiến cô nàng phải xịt thuốc giảm đau liên tục để có thể trình diễn trên sân khấu.

 
Dù chân thương chân trở nặng, Liz Kim Cương vẫn hoàn thành xuất phần thi của mình.
Dù chân thương chân trở nặng, Liz Kim Cương vẫn hoàn thành xuất phần thi của mình.

Giám khảo Noo Phước Thịnh cảm phục trước tinh thần của Liz Kim Cương thể hiện qua nhân vật cô bồi bàn phải ngồi xe lăn: “Dancer mất đi đôi chân sẽ khó diễn tả được hết nhưng bạn làm tôi rất cảm động. Tôi thấy được sự hy vọng của cô gái vừa mới chớm là đến sự mất mát, kéo dài cả một đời. Bạn rất khéo léo đưa câu chuyện vào”. Biên đạo Việt Max nhận xét rằng mọi thứ đều hoàn hảo, từ phần âm nhạc, dàn dựng, chia phần mở - thân - kết hợp lý, bộc lộ được tâm lý nhân vật.

Giám khảo John Huy Trần xúc động vì thấy được nỗ lực của Liz Kim Cương: “Thấy em ngồi xe lăn, anh vừa thấy tội cho em, anh vừa sợ em lấy điều này làm chiêu trò nhưng em đã làm rất tốt”. Khán giả cũng chứng kiến khoảnh khắc xúc động khi John Huy Trần lên sân khấu ôm lấy Liz Kim Cương, trao nữ ca sĩ chiếc vương miện và động viên: “You are my queen" (Em là nữ hoàng trong mắt anh). 

 
Bộ ba ban giám khảo đều cảm phục trước sự nổ lực của nữ ca sĩ.
Bộ ba ban giám khảo đều cảm phục trước sự nổ lực của nữ ca sĩ.

Lit Nguyễn tiết lộ đây là câu chuyện hoàn toàn có thật, lấy cảm hứng từ câu chuyện giữa nàng Geisha ở Nhật Bản và chàng thủy quân. Lúc đầu, cả hai đã suýt bỏ cuộc nhưng sau cùng đã quyết định hoàn thành thật tốt phần thi của mình. Liz Kim Cương - Lit Nguyễn đã nhận về 3 điểm 10 vô cùng xứng đáng.

Nữ ca sĩ xúc động chia sẻ: “Dù bị đau chân nhưng em không muốn mọi người cảm thấy thương hại mình hay gì cả, mình vẫn sẽ công bằng như những đội khác. Thế nên hôm nay dù thế nào, em vẫn muốn mình nhảy, nếu không em thấy mình không xứng đáng vào top 5 vào Chung kết. Chấn thương này tưởng là một sự cố nhưng có khi nó đang tiếp cho mình thêm nghị lực để mình hoàn thành tốt hơn, nghĩ ra nhiều cái hơn”

 
Nhận được lời khen ngợi từ giảm khảo, Liz Kim Cương không khỏi cảm động.
Nhận được lời khen ngợi từ giảm khảo, Liz Kim Cương không khỏi cảm động.

Sau khi tổng kết 2 đêm thi Bán kết, Liz Kim Cương - Lit Nguyễn chính là đội thi dẫn đầu, được nhiều người dự đoán là ứng cử viên sáng giá cho ngôi vị Quán quân mùa 1 Sàn Đấu Vũ Đạo.

Ảnh: NVCC

HẬU HOÀNG SUÝT BỊ LOẠI TRƯỚC THỀM CHUNG KẾT SÀN ĐẤU VŨ ĐẠO

Sau một tuần bị chê vì giảm sút phong độ, Hậu Hoàng đã chọn nhạc Trịnh (ca khúc Ngẫu Nhiên) để làm nền nhạc cho phần thi của đội mình. “Thánh nhạc chế" lấy bối cảnh từ tương lai quay về với thời điểm hiện tại để làm rõ chất retro trong đêm thi Bán kết 2. Tuy nhiên, nếu Hậu Hoàng không lên tiếng giải thích, các giám khảo đều không thể hiểu được ý đồ của đội thi này.

Biên đạo John Huy Trần nhận xét: “Anh muốn cảm nhận retro, bài sạch mà cũng hơi an toàn. Tới vòng này anh muốn nhiều hơn nữa”. Biên đạo Việt Max cho biết cả hai đã làm tốt phần kỹ thuật nhưng cần tiết chế hơn và khẳng định bộ đôi này còn có thể đột phá hơn. Từ trước đến nay, Hậu Hoàng luôn tạo cho mọi người cảm giác “đi thi như đi chơi" nhưng theo Noo Phước Thịnh: “Vòng này không phải thi như chơi nữa mà thật sự phải là thi”. Liên tục giữ chất đáng yêu, dễ thương, Hậu Hoàng được mọi người khuyên rằng phải thật sự bứt phá hơn với hình ảnh mới mẻ. Đội thi Thúy Hậu - Ngọc Tân nhận về 2 điểm 9 từ giám khảo Việt Max - Noo Phước Thịnh và 8,5 điểm từ giám khảo John Huy Trần. Với lời hứa sẽ thể hiện hết mình ở vòng sau, cả hai nhận về 8,5 điểm từ giám khảo John Huy Trần, 2 điểm 9 từ biên đạo Việt Max - Noo Phước Thịnh.