Linh tính giúp gia đình phát hiện nhật ký của người phụ nữ xấu số

16/05/2021, 13:45 GMT+07:00

Thời gian qua, sự việc một người phụ nữ tên Đ. tố mẹ chồng chèn ép, đối xử tệ bạc đến nỗi phải đi tới bước đường cùng khiến cư dân mạng xôn xao. Được biết, người này chính là chị họ của "người hùng" Nguyễn Ngọc Mạnh, cư trú tại Đông Anh, Hà Nội.

 
Anh Mạnh bày tỏ bức xúc vì chị họ bị đối xử tàn nhẫn. (Ảnh: Chụp màn hình)
Anh Mạnh bày tỏ bức xúc vì chị họ bị đối xử tàn nhẫn. (Ảnh: Chụp màn hình)

Ngày 1/5, chị Đ. bất ngờ mất tích, chồng của chị cũng đã đăng tải thông tin lên trang cá nhân mong tìm kiếm vợ. Đến ngày 10/5, gia đình đã tìm thấy chị và an táng tại huyện Gia Lâm, Hà Nội. Trang nhật ký của chị được gia đình phát hiện vào sáng ngày 13/5 trong một tập hồ sơ bệnh án.

Khi trao đổi với báo chí, bố của người phụ nữ xấu số cho biết gia đình có 3 người con. Hoàn cảnh khó khăn vì vợ mất sớm, một mình ông phải nuôi 3 đứa con ăn học, cũng chính vì thế, hoàn thành xong lớp 12, Đ. đành bỏ học để đi làm thuê. Làm công nhân được vài năm thì Đ. quen anh T. ở xã Xuân Canh, huyện Đôngnh, Hà Nội.

 
Người bố chia sẻ về con gái. (Ảnh: Chụp màn hình)
Người bố chia sẻ về con gái. (Ảnh: Chụp màn hình)

Chia sẻ về hoàn cảnh con gái, người bố cho biết: “Con gái tôi lấy chồng năm 2011 nhưng chỉ yên ấm được vài tháng đầu thôi. Trong suốt khoảng thời gian đó, cuộc sống của con bên nhà chồng dường như không hạnh phúc vì mâu thuẫn với mẹ chồng và chồng. Nhiều lần nó bỏ về nhà tôi và nói bố ơi con không chịu được nữa đâu, nhưng tôi khuyên hãy cố gắng vì con vì cái. Nào ngờ vừa rồi xảy ra sự việc này, đau xót lắm.”

Nói về những trang nhật ký, em gái chị Đ. cho biết, khoảng sau 10 ngày chị mất thì bản thân có một linh tính gì đó khác lạ nên mới hỏi về tập hồ sơ khám bệnh của chị. Sau khi xem, gia đình mới phát hiện ra những dòng nhật ký đầy cay đắng, người em gái kể: “Tối hôm trước bố tôi có mang tập hồ sơ này xuống nhưng tôi sợ không dám mở ra xem. Sáng ngày 13/5, cả gia đình mở ra thì bàng hoàng phát hiện tờ nhật ký dài 4 trang của chị gái để lại. Nếu mà nội dung tờ nhật ký này được phát hiện sớm, thì chắc không có chuyện này xảy ra rồi”.

 
Nơi được cho là chị Đ. đang yên nghỉ. (Ảnh: Đông Anh News)
Nơi được cho là chị Đ. đang yên nghỉ. (Ảnh: Đông Anh News)

Trước đó, bố của chị Đ. cũng từng chia sẻ trong một video về việc con gái thường bị chồng "động tay động chân" đến thập tử nhất sinh. Cụ thể ông chia sẻ: “Mấy lần trước bọn nó mâu thuẫn nhau, con gái toàn gọi lên "bố ơi". Lúc 5g, chồng nó đi tìm, tôi mới hỏi là nó đi lúc nào, mới 6g hơn đã đi tìm rồi mọi lần chồng nó có đi tìm đâu, động tay động chân cho vợ thập tử nhất sinh.

Tối hôm đấy trên nhà có đám ma đêm nó lại điện thoại, lần đầu nó nháy sau tôi phải gọi lại nó hỏi bố ơi nhà con đi để máy ở nhà bố ạ. Sau mấy ngày sau chả gọi cho bố. Phải 6 ngày sau nó lên hỏi bố ơi nhà con có biết bơi không.”

 
Chồng chị Đ. đăng tin tìm vợ mất tích. (Ảnh: Chụp màn hình)
Chồng chị Đ. đăng tin tìm vợ mất tích. (Ảnh: Chụp màn hình)

Hiện tại, phía gia đình của chị Đ. đang phối hợp với cơ quan chức năng để điều tra và làm rõ hơn thông tin sự việc trên.

Cùng cập nhật nhiều thông tin hấp dẫn tại YAN.

ANH NGUYỄN NGỌC MẠNH GIẬN GIỮ VÌ CHỊ HỌ BỊ NHÀ CHỒNG ĐỐI XỬ TÀN NHẪN

Trước sự việc của người chị họ, anh Nguyễn Ngọc Mạnh đã không giữ nổi bình tĩnh và đăng tải những dòng trạng thái bức xúc lên trang cá nhân.

Kèm theo những dòng trạng thái đó là hình ảnh về 4 tờ nhật ký mà chị họ đã để lại, kể về những uất ức mà mình phải chịu trong suốt thời gian làm dâu, bị gia đình chồng miệt thị, hành hạ cả thể xác lẫn tinh thần.

Cụ thể anh viết: "Nhà chúng tôi nghèo nhưng không ngửa tay xin tiền nhà bà, mà ngược lại nhà bà tới nhà tôi để xin dâu. Đọc xong những dòng nhật ký chị tôi viết… Nghèo là cái tội sao?”

Gia đình bà có tư cách gì chỉ trích, động tay chân với chị tôi? Người nhà bà bà xót vậy, người nhà chúng tôi chúng tôi không biết xót sao? Giờ chị tôi cũng vì gia đình nhà bà (ÉP) tới mức đường cùng rồi cả nhà bà chắc vui lắm?"

Xem chi tiết tại đây.