Bộ ảnh lộ cả đầu ngực của Linh Miu: Gợi cảm chưa thấy đâu, chỉ thấy...

08/08/2017, 18:30 GMT+07:00

Nếu vì sự nghiệp, vì để nổi tiếng, thì cách chụp ảnh khoe thân kiểu này của Linh Miu có lẽ là quá sai rồi!​...

Mới đây nhất, bộ hình nude nóng bỏng của Linh Miu thu hút gần 7 nghìn lượt like và 4,3 nghìn lượt chia sẻ từ cộng đồng mạng. Có nhiều ý kiến trái chiều, nhưng đại đa số đều cho rằng những bức hình... chẳng đem lại giá trị nghệ thuật, thậm chí còn quá phản cảm. Trong bộ ảnh, cô mặc một chiếc váy màu tím mỏng tang, đã ngấm nước ướt sũng nên lộ cả 2 đầu ngực. Phong cách hở quá đà này đã "giết chết" mọi ý tưởng mỹ cảm mà có lẽ Linh Miu cùng ekip của mình muốn đăng tải.

Linh Miu tên thật là Vũ Mỹ Linh, là một hot girl, diễn viên trẻ của làng giải trí Việt Nam. Linh Miu hiện đang thu hút sự quan tâm của mọi người nhờ theo đuổi phong cách sexy với những bộ ảnh gợi cảm, trang phục thiếu vải mỗi lần xuất hiện.

Bộ ảnh lộ cả đầu ngực của Linh Miu: Gợi cảm chưa thấy đâu, chỉ thấy...


Linh Miu và màn khoe thân bên thác nước
Linh Miu và màn khoe thân bên thác nước

Gợi cảm hay phản cảm...

Thời gian gần đây, những bộ ảnh khỏa thân vì môi trường hay nghệ thuật không hiếm gặp. Tuy nhiên, các bức hình theo phong cách này luôn vấp phải sự phản đối, thậm chí nhận “gạch đá” không ít từ phía dư luận.

Tài khoản L.H bức xúc: "Đấy là hở hang, phản cảm chứ tôi không thấy đẹp gì cả. Bạn Linh Miu chỉ khoe người để chiêu trò thôi, chiêu này cũ kĩ rồi”.

Bộ ảnh lộ cả đầu ngực của Linh Miu: Gợi cảm chưa thấy đâu, chỉ thấy...


Những hình ảnh này của Linh Miu đang vấp phải những ý kiến trái chiều từ cư dân mạng.
Những hình ảnh này của Linh Miu đang vấp phải những ý kiến trái chiều từ cư dân mạng.

Hay có người lại phê phán gay gắt hơn: "Cô này chỉ giỏi khoe thân khoe người chứ không có tài năng gì. Đến lúc già rồi không biết còn gì để khoe nữa không. Tôi thấy mấy cô này nên bị phạt vì không hợp thuần phong mỹ tục".

Cũng có ý kiến tỏ ra thông cảm. Một độc giả cho rằng: "Cơ thế của cô ấy thì cô ấy có quyền sử dụng, miễn sao không gây ảnh hưởng nặng nề đến người khác". Anh khuyên mọi người nên có cái nhìn cởi mở hơn về vấn đề này. Chuyện chụp ảnh nude là rất bình thường ở phương Tây, mình đẹp thì mình có quyền khoe thôi. Ai không thích có thể không xem.

Hoang mang ý nghĩa của các bộ ảnh hở hang

Dù khoe thân hay "vì nghệ thuật", vì cái đẹp, thì những bộ ảnh có ý nghĩa khó hiểu như... lộ cả đầu ngực của Linh Miu thế này, đều khiến người ta phải đặt ra câu hỏi "Cái gì đang xảy ra trong nghệ thuật nhiếp ảnh vậy?". Quả thực, cộng đồng mạng đang phải quay sang hỏi nhau "Nhiếp ảnh bây giờ làm sao ý nhỉ!". Hay có lẽ, con mắt chúng ta chưa "chạm" được đến cái ngưỡng "nghệ thuật", nên chẳng hiểu "lộ đầu ngực" mới là đẹp, là quyến rũ, sexy?

Ranh giới giữa nghệ thuật và phản cảm như một sợi dây mong manh, khó phân biệt. Tuy nhiên cũng không khó đến mức chọn cách gần như phơi bày toàn bộ cơ thể và cho rằng đó là nghệ thuật. 

Mỗi người có một góc nhìn và quan điểm về nghệ thuật riêng. Tuy nhiên, nếu cứ coi "cởi đồ" là gợi cảm, vậy phải chăng các bạn trẻ đang quá dễ dãi với bản thân mình, chấp nhận "phơi" ra cả những thứ đáng lẽ phải kín đáo nhất để cho thiên hạ bàn tán, chỉ trỏ và lên án?

Bộ ảnh lộ cả đầu ngực của Linh Miu: Gợi cảm chưa thấy đâu, chỉ thấy...


Liệu có ai cảm nhận được sự gợi cảm từ những hình ảnh này?
Liệu có ai cảm nhận được sự gợi cảm từ những hình ảnh này?

Những người trẻ, sống trong thế giới đầy rẫy những thứ giống giống, na ná nhau nên luôn mang trong mình khao khát thể hiện bản thân tạo thành sự khác biệt. Tuy nhiên, hành động khoe thân thể lên mạng xã hội thì lại chỉ "lợi bất cập hại" mà thôi. Họ chỉ nghĩ đơn giản làm điều gì đó để được nhiều người quan tâm hoặc “mình đẹp, mình có quyền khoe” mà ít khi nghĩ đến những hậu quả về sau.

Trong trường hợp của cô nàng Linh Miu, những bức ảnh khoe thân, những bộ ảnh ngày một hở theo phong cách khó hiểu, ví dụ hở ngực, hở chân, hở mông thì còn sexy, chứ lộ cả đầu ngực ra như thế này, thì thật là khó mà "cảm thụ" nổi. Tất cả những điều ấy, chỉ chứng tỏ một điều rằng chiêu trò Pr này đã quá nhàm chán rồi. Nếu nghĩ rằng cứ mỗi lần like, chia sẻ lại khiến cho bức ảnh được nhiều người biết đến hơn, mặc kệ cho người ta chê bai, ố á, miễn sao có like, có tiếng là được. Nếu vì sự nghiệp, vì để nổi tiếng, thì cách làm này của Linh Miu có lẽ là quá sai rồi!

Khi xem một tác phẩm nghệ thuật đích thực, mọi người sẽ rung động với nhiều cảm xúc thật sự bởi nó mang đến những giá trị về mỹ cảm. Điều đó khác xa với những khao khát dục tính theo bản năng núp bóng nghệ thuật để khoe thân, mưu cầu sự nổi tiếng.