Linh Lan nhận đủ tiền ủng hộ sau khi "ba mặt một lời" với dàn nghệ sĩ

12:25 16/03/2021

Sau khi Linh Lan lên mạng xã hội tiết lộ không nhận tiền từ hội nghệ sĩ vì “của cho không bằng cách cho”, nhóm nghệ sĩ gồm Tuấn Hưng, Phan Đinh Tùng, Lâm Vũ, Lương Gia Huy, Quách Tuấn Du đã gọi điện trực tiếp cho cô tại nhà bố mẹ Vân Quang Long để cùng đối chất và giải quyết những hiểu lầm.

 
Hội anh em nghệ sĩ đã có mặt tại nhà bố mẹ Vân Quang Long. (Ảnh: Chụp màn hình)
Hội anh em nghệ sĩ đã có mặt tại nhà bố mẹ Vân Quang Long. (Ảnh: Chụp màn hình)

Chia sẻ với nhau qua điện thoại, Phan Đinh Tùng đã rút ra kết luận rằng mọi chuyện thành “tam sao thất bản” chỉ vì truyền qua từ người này đến người kia. Anh nói với Linh Lan: “Anh đã hiểu câu chuyện rồi. Đôi khi phải ba mặt một lời như thế này thì mới biết được hết nguồn cơn chứ cứ qua người nọ người kia thì lại thành tam sao thất bản. 

Đúng là hôm qua bạn Linh Lan có nhận được lời đề nghị mang theo chứng minh nhân dân đến để nhận tiền hỗ trợ nhưng không phải từ Lương Gia Huy hay bất cứ anh chị em nghệ sĩ nào mà qua một người anh ở Canada mới về. Người anh đó sống ở nước ngoài lâu nên về Việt Nam mới phải cẩn thận như vậy, chứ không phải gây khó khăn gì cho em hết Linh Lan ạ.”

 
Anh gọi điện và giải thích rõ mọi chuyện cho Linh Lan. (Ảnh: Chụp màn hình)
Anh gọi điện và giải thích rõ mọi chuyện cho Linh Lan. (Ảnh: Chụp màn hình)

Phan Đinh Tùng cho rằng phản ứng của Linh Lan là điều bình thường tuy nhiên cô nên hiểu rằng người yêu cầu cô mang chứng minh thư đến không phải đại diện cho nhóm nghệ sĩ tổ chức đêm nhạc. Người đó chỉ đại diện cho hội anh em nghệ sĩ ở Canada, chính vì vậy mong cô hiểu rằng cách làm việc của bên họ khác chứ không có chuyện là thiếu tôn trọng.

Nam ca sĩ khẳng định với Linh Lan: "Không phải Lâm Vũ, Lương Gia Huy hay bất cứ ai trong anh chị em nghệ sĩ yêu cầu em như vậy. Anh sẽ đính chính giúp em với mọi người rằng vì người anh kia nói thế nên gây hiểu lầm cho em, rồi em đưa lên Facebook, khiến mọi người xôn xao."

 
Hội nghệ sĩ biểu diễn để góp quỹ ủng hộ gia đình Vân Quang Long. (Ảnh: FBNV)
Hội nghệ sĩ biểu diễn để góp quỹ ủng hộ gia đình Vân Quang Long. (Ảnh: FBNV)

Cuối cùng, Linh Lan cũng nói lại rằng Lương Gia Huy không đòi hỏi bất cứ việc gì khác mà chỉ hẹn thời gian qua nhà ba mẹ. Khi được hỏi thêm về việc không thể đến nhận tiền, Phan Đinh Tùng có thể gửi phần của cô qua chuyển khoản được không, Linh Lan đã đồng ý. Cô cho biết sẽ nhận số tiền này sau đó bỏ vào sổ tiết kiệm cho bé.

Được biết, tới nay Linh Lan nhận đủ số tiền ủng hộ tổng cộng là 93 triệu đồng để lo cho cuộc sống con gái sau này. Tuy nhiên cuối cùng, cô lại thay đổi ý định và gọi điện lại cho Phan Đinh Tùng. Vợ hai của Vân Quang Long muốn dành một phần số tiền này gửi lại bố mẹ chồng để cho ông bà có một khoản dưỡng già. Tuy nhiên phía hội anh em nghệ sĩ khẳng định việc này cô phải tự thực hiện, nhiệm vụ của họ chỉ là chia sẻ số tiền hỗ trợ cho các bên.

“Anh và các anh em ở đây chỉ có trách nhiệm trao số tiền này cho gia đình của Long. Nếu em thật sự có ý muốn như thế thì sau khi em nhận xong, em hãy trực tiếp đem phần tiền ấy đến nhà của bố mẹ Long và trao cho họ. Như thế sẽ ý nghĩa hơn là việc nhờ tụi anh làm.” - Phan Đinh Tùng chia sẻ.

 
Cô đã nhận được đầy đủ số tiền ủng hộ. (Ảnh: FBNV)
Cô đã nhận được đầy đủ số tiền ủng hộ. (Ảnh: FBNV)

 
Linh Lan muốn biếu một phần số tiền đó cho bố mẹ chồng dưỡng già. (Ảnh: Chụp màn hình)
Linh Lan muốn biếu một phần số tiền đó cho bố mẹ chồng dưỡng già. (Ảnh: Chụp màn hình)

Hiện tại, Linh Lan đang hứng chịu không ít "gạch đá" từ cộng đồng mạng vì bài đăng Facebook từ chối nhận tiền khiến các nghệ sĩ bị hiểu lầm. Mọi người không khỏi thất vọng và mong lần sau cô nên suy nghĩ thấu đáo hơn trước khi mang mọi chuyện lên mạng cho cả thiên hạ biết. Còn bạn suy nghĩ gì về cách cư xử của anh em nghệ sĩ và Linh Lan, hãy chia sẻ ngay nhé.

Cùng cập nhật thông tin hấp dẫn tại YAN.

"CỦA CHO KHÔNG BẰNG CÁCH CHO"

Trước đó, Linh Lan đã đăng tải lên trang cá nhân thái độ bức xúc với cách mà các nghệ sĩ tổ chức đêm nhạc yêu cầu để nhận được tiền cho con gái. Theo đó cô nhận định bản thân sẽ không đến chỗ hẹn để nhận phần tiền này cho gái vì không được tôn trọng khi yêu cầu cô mang theo CMND của mình và giấy khai sinh của con đến nhận.

Cô viết: "Đây là một điều làm cho Linh Lan rất buồn như là mình phải đi xin xỏ và chứng minh một điều gì đó thì mới nhận được sự giúp đỡ".

Trên thực tế, việc ủng hộ bắt nguồn từ lòng tốt của một cá nhân hay tổ chức đều đáng tuyên dương nhưng cũng cần quan tâm tới ý kiến của người nhận. Trước hết là để người nhận cảm thấy không bị tổn thương.

Tuy nhiên, câu chuyện của Linh Lan cũng chỉ là xuất phát từ những hiểu lầm, bởi vậy cả dàn nghệ sĩ và cô đều đáng được thông cảm.

Xem thêm chi tiết TẠI ĐÂY!